Nội Thất Cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa chuẩn

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi DungQuangHa, 14/4/22.

 1. DungQuangHa

  DungQuangHa Member

  Tham gia ngày:
  5/8/21
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong tín ngưỡng văn hóa linh tính của người Việt, Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần vô cộng quen thuộc mang người dân Việt Nam đặc biệt là đối sở hữu những gia đình chuyên kinh doanh, buôn bán. Thông thường, tượng ông Thần tài và Thổ Địa sẽ được đặt chung lên 1 bàn thờ nhỏ gọi là bàn thờ Thần Tài và tiến hành thờ phụng để cầu mong sự trơn và thịnh vượng về tài lộc, của cải. Tuy nhiên lúc thờ cúng, ko nên ai cũng biết cách đặt tượng Thần Tài Thổ Địa trên bàn độc sao cho chuẩn và hợp phong thủy. Để sắm hiểu rõ hơn về vấn đề này, gia chủ đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

  Thần Tài, Thổ Địa là ai?
  Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần vô cộng thân thuộc trong văn hóa linh tính của người Á Đông. Ở mỗi nước, mỗi vùng miền khác nhau thì hình ảnh của 2 vị thần cũng được mô tả rất khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, tượng thần Thổ Địa vẫn thường được miêu tả dưới dạng hình bụng tròn trịa, dáng ngồi khoanh chân hoặc ngồi bắt chéo chân. Còn tượng Thần Tài lại thường được diễn tả dưới hình ảnh 1 ông lão tay cầm ngọc như ý biểu trưng cho phát tài phát lộc, vạn sự như ý.

  Thần Thổ Địa: Vị thần chuyên cai quản đất đai
  Từ xưa, ông bà ta vẫn luôn mang câu: “đất với thổ công, sông sở hữu hà bá”. Thổ Công ở đây chính là đang nhắc đến Thần Thổ Địa, 1 vị thần chuyên cai quản việc đất đai, trạch thổ. Người xưa vẫn luôn tin rằng gia đình nào khi sống ở đâu thì ở đó sẽ mang những Thần Thổ Địa riêng chuyên cai quản việc đất trạch của vùng đất đó.

  [​IMG]

  Thần Thổ Địa là người sẽ vừa cai quản các công việc trên đất như xây dựng, đào ao, khiến cho vườn… song song cũng là người đứng ra để bảo vệ cho mảnh đất đó khỏi bị quậy phá phá phách, phù trợ cho gia đình luôn được buôn may bán đắt, công tác hanh thông, thuận lợi.

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://vuadodong.com/cach-dat-tuong-than-tai-tho-dia-tren-ban-tho-dung-chuan/
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này