Máy Tính Cách chỉnh DPI Cho Chuột Máy Tính Cực Nhanh

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 1/4/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  432
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bạn đang sử dụng chuột máy tính chuyên dụng để chơi game và lướt web, nhưng lại chợt nhận thấy chuột trở nên chậm chạp hơn so với lúc trước. Nguyên nhân gây nên vấn đề này là do DPI của chuột bị giảm, gây ảnh hưởng cho quá trình làm việc hoặc chơi game trên máy tính. Vì vậy để hiểu rõ hơn về DPI là gì? Cách chỉnh DPI chuột gaming như thế nào là chuẩn? Trong bài viết này MuaCAsh Computer sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh DPI cho chuột cực nhanh.

  DPI là gì?
  [​IMG]

  DPI được viết tắt từ cụm từ Dots Per Inch, là một thông số đo lường độ nhạy của chuột. Thông qua cách bạn di chuyển, chỉ số DPI thể hiện độ nhạy bén của con trỏ. Chỉ số này càng cao thì độ nhạy của chuột càng lớn.

  Đối với các dòng chuột thông thường, nhu cầu sử dụng ít đòi hỏi độ nhạy cao sẽ không có nút DPI. Còn đối với chuột chuyên dụng như chuột gaming thường sẽ có nút DPI, có tác dụng điều chỉnh độ phân giải DPI cũng như tốc độ chuột nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, các hãng sản xuất gaming gear cũng sẽ cung cấp phần mềm điều chỉnh DPI chuyên dụng.

  Hướng dẫn cách chỉnh DPI chuột gaming nhanh nhất
  [​IMG]

  Thay đổi DPI chuột gaming trên hệ điều hành Windows 10
  Để thực hiện thay đổi DPI chuột gaming trên máy tính bạn cần thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Trên giao diện chính màn hình bạn nhấn vào mục Start và chọn PC Settings trên PC hoặc mục Settings trên laptop.

  Bước 2: Sau khi xuất hiện cửa sổ Windows Settings, thì nhấn chọn Devices.

  Bước 3: Menu của Devices xuất hiện, bạn chọn Mouse nằm ở bên trái của menu Devices. Lúc này, trong bảng menu ở bên phải màn hình, nhấn chọn Additional mouse options.

  Bước 4: Hộp thoại Moue Properties xuất hiện bạn nhấn chọn vào mục Pointer Options. Ở trong mục Motion, bạn di thanh trượt để điều chỉnh tốc độ và độ nhạy của chuột. Cuối cùng nhấn Apply để hoàn tất việc thay đổi.

  Thay đổi DPI chuột gaming bằng nút ấn trên chuột
  Hầu hết các chuột của game thủ đều có các nút dành riêng để họ có thể dễ dàng di chuyển. Nút DPI thường sẽ nằm ở phía dưới con lăn, nút này so với các nút khác thì tương đối nhỏ, có một số chuột còn có chữ DPI được viết trên bề mặt nút.

  Để thay đổi tốc độ DPI bạn chỉ cần nhấn nút một lần, hoặc có thể di chuyển đến các cài đặt DPI mà bạn đã cài đặt ở trước đó. Có một số loại chuột nhà sản xuất cung cấp hai nút DPI khác nhau, một nút tăng và một nút giảm DPI giúp thuận tiện hơn trong lúc điều chỉnh.

  Như vậy, MuaCash Computer đã hướng dẫn cho bạn các cách chỉnh DPI chuột gaming chi tiết và dễ hiểu nhất. Hy vọng bài chia sẻ ngắn này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về DPI chuột từ đó biết cách chọn chuột chính xác, phù hợp nhất để chơi game và làm việc nha.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này