Ẩm Thực Cách chế biến hạt óc chó thơm ngon bạn nên biết

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Tiemphonui, 6/4/23.

  1. Tiemphonui

    Tiemphonui Member

    Tham gia ngày:
    29/12/22
    Bài viết:
    68
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    357 Trường Chinh, TP Pleiku, Gia Lai, Việt Nam
    Hạt óc chó là một trong những loại hạt dinh dưỡng vừa thơm ngon lại có hàm lượng dưỡng chất cao, đem đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Hãy cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay một số cách chế biến loại hạt này trong bài viết dưới đây các bạn nhé!
    Làm sữa óc chó
    Sữa hạt óc chó là thức uống không thể bỏ qua vì vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao.
    [​IMG]
    + Nguyên liệu: hạt óc chó, yến mạch, đường, mật ong,
    + Quy trình:
    Ngâm hạt óc chó và yến mạch trong nước ấm khoảng 2 tiếng rồi xay hỗn hợp bằng máy xay sinh tố đến khi nhuyễn rồi dùng rây tách phần sữa ra. Nấu sữa trên bếp lửa nhỏ khoảng 20 phút, thêm đường, mật ong tùy theo khẩu vị của gia đình mình. Hãy chờ sữa nguội sau đó cho vào chai thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh nhé.
    Làm salad hạt óc chó
    Hạt óc chó cũng được sử dụng cùng các loại rau, trái cây khác nhau để tạo món salad mang phòng cách phương Tây.
    + Nguyên liệu: táo, dứa, dưa leo, kiwi, bơ, sữa chua, hạt óc chó đã tách vỏ, 1 quả chanh và mật ong.
    + Quy trình:
    Rửa sạch và sơ chế các loại nguyên liệu. Trái cây cắt hạt lựu và hạt óc chó đập nhỏ. Trộn dầu hỗn hợp hoa quả cùng với sữa chua. Cho thêm vài giọt mật ong hoa cà phê và chanh rồi rắc hạt óc chó lên trên và thưởng thức.
    Bạn có thể thay đổi thành phần trái cây phụ thuộc vào sở thích.
    Làm bánh quy hạt óc chó
    Nguyên liệu:
    + 240gr bột mì
    + ½ muỗng cafe baking soda
    + ½ muỗng cafe baking powder
    + 100gr bơ lạt
    + 100gr đường
    + 1 quả trứng gà
    + 250gr hạt óc chó
    Quy trình:
    + Bước 1: Cho bột mì qua rây để bột mịn hơn rồi trộn đều cùng baking soda và baking powder.
    + Bước 2: Ở tô khác, trộn đều bơ lạt cùng với đường và trứng đến khi hỗn hợp mịn.
    + Bước 3: Rây bột và hỗn hợp bơ và trứng. Cho hạt óc chó đã được đập nhỏ vào rồi trộn đều thành một khối dẻo.
    + Bước 4: Ngắt bột thành từng phần nhỏ và vo tròn. Để bột nghỉ khoảng 20 phút, cho bột lên khay nướng có lót giấy chống dính và đem nướng ở 177 độ C trong 20 phút.
    + Bước 5: Sau 20 phút, đừng vội lấy bánh ra mà để nghỉ khoảng 5 phút cho bánh cứng và giòn hơn.
    Tạm kết
    Trên đây là những cách chế biến hạt óc chó thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà Tiệm phố núi muốn giới thiệu đến các bạn. Đừng quên thêm hạt óc chó vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này