Cây Cảnh Các loại cây hồng môn phổ biến và cách chăm sóc chúng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi i love you haha, 4/6/24.

 1. i love you haha

  i love you haha New Member

  Tham gia ngày:
  21/11/23
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cây hồng môn là một trong những loại cây cảnh phổ biến được ưa chuộng nhờ vào vẻ đẹp nổi bật của hoa và khả năng sống tốt trong nhà. Một số loại hồng môn phổ biến bao gồm hồng môn đỏ, hồng môn trắng, và hồng môn hồng, mỗi loại mang đến một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng.

  Cách chăm sóc cây hồng môn khá đơn giản nếu bạn nắm vững các nguyên tắc cơ bản. Hồng môn cần được đặt ở nơi có ánh sáng gián tiếp, tránh ánh nắng trực tiếp gây hại cho lá và hoa. Nhiệt độ lý tưởng cho hồng môn phát triển là từ 18-28°C. Đặc biệt, cây hồng môn rất nhạy cảm với môi trường ẩm, vì vậy cần duy trì độ ẩm cao, đồng thời tưới nước đều đặn nhưng tránh để nước đọng lại ở gốc cây.
  [​IMG]
  Đất trồng hồng môn nên có độ thoát nước tốt, bạn có thể trộn đất thịt với mùn cưa hoặc xơ dừa để tăng cường khả năng thoát nước. Bón phân định kỳ mỗi 2-3 tháng một lần bằng phân bón hữu cơ hoặc phân NPK loãng để cây có đủ dinh dưỡng phát triển.

  Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các dấu hiệu bệnh lý trên cây như lá vàng, lá khô để kịp thời xử lý. Với những kiến thức chăm sóc cơ bản này, cây hồng môn sẽ luôn khỏe mạnh và tô điểm cho không gian sống của bạn thêm phần sinh động.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này