Máy Tính Bridge là gì? Công dụng của Bridge mang lại

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 15/4/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  437
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mạng máy tính hoạt động thông qua sự hỗ trợ kết nối của nhiều loại công cụ mạng khác nhau để chia sẻ thông tin dễ dàng hơn. Một trong số những công cụ tốt nhất dành cho mạng máy tính hiện nay đó là Bridge, hãy cùng MuaCash Computer khám phá chi tiết hơn về thiết bị này ở bài viết dưới đây.

  Bridge là gì?

  [​IMG]

  Bridge hay còn được gọi là cầu nối, đây là một thiết bị mạng kết nối với nhiều mạng LAN với nhau để tạo thành một mạng LAN lớn hơn. Quá trình tập hợp các mạng được gọi là quá trình kết nối mạng.

  Thiết bị này lưu trữ / chuyển tiếp kết nối hai mạng LAN, nó có thể chia một mạng LAN lớn thành nhiều đoạn mạng hoặc kết nối hai hay nhiều mạng LAN thành một mạng LAN logic.

  Trong mô hình OSI, một bridge hoạt động ở layer-2, tức là lớp liên kết dữ liệu. Chức năng chính của thiết bị này là kiểm tra lưu lượng đến và kiểm tra xem nên lọc hay chuyển tiếp lưu lượng đó.

  Công dụng của Bridge là gì?
  [​IMG]

  Bridge có thể kết nối được hai hoặc nhiều mạng LAN khác nhau có giao thức tương tự và cung cấp thông tin liên lạc giữa các thiết bị trong đó. Khi kết nối nhiều mạng LAN, các cầu nối giúp nhân dung lượng mạng của một mạng LAN.

  Bridge hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu nên chúng truyền dữ liệu dưới dạng khung dữ liệu. Khi nhận một khung dữ liệu, cầu nối tham khảo ý kiến cơ sở dữ liệu để quyết định truyền hay loại bỏ khung.

  • Nếu khung có địa chỉ MAC đích trong cùng một mạng cầu nối sẽ chuyển khung đó đến nút và sau đó loại bỏ nó.
  • Nếu khung có địa chỉ MAC đích trong mạng được kết nối, nó sẽ chuyển tiếp khung về phía đó.
  Bằng cách quyết định chuyển tiếp hay loại bỏ một khung, nó ngăn không cho một nút bị lỗi duy nhất làm hỏng toàn bộ mạng.

  Trong trường hợp địa chỉ MAC đích không có sẵn, các cầu nối có thể phát các khung dữ liệu đến mỗi nút. Để khám phá các phân đoạn mới, họ duy trì bảng địa chỉ MAC.

  Để cung cấp hỗ trợ đầy đủ về chức năng, lý tưởng nhất là các cầu nối cần phải minh bạch. Không cần thay đổi phần cứng, phần mềm hoặc kiến trúc lớn hơn để cài đặt chúng.

  Các cầu nối có thể chuyển đổi bất kỳ loại gói nào, có thể là gói IP hoặc gói AppleTalk, từ lớp mạng bên trên. Điều này là do các cầu nối không kiểm tra trường trọng tải của khung dữ liệu đến mà chỉ xem xét địa chỉ MAC để chuyển đổi.

  Các cầu nối cũng kết nối các mạng LAN ảo (VLAN) để tạo thành một VLAN lớn hơn.

  Cầu không dây được sử dụng để kết nối các mạng không dây hoặc mạng có phân đoạn không dâ

  Ưu điểm của Bridge

  đọc tiếp: https://muacash.com/dich-vu/bridge-la-gi-cogn-dung-cua-bridge-mang-lai.html
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này