Linh tinh Bật mí cách làm kẹo đậu phộng ăn hoài không ngán

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi xuongbanhkeodainhan, 16/2/24.

  1. xuongbanhkeodainhan

    xuongbanhkeodainhan Member

    Tham gia ngày:
    3/1/24
    Bài viết:
    43
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    76 Phùng Lưu, Phường Thủy Dương, TP. Huế
    Kẹo đậu phộng với hương vị thơm ngon, bùi béo vô cùng lôi cuốn là một trong những món kẹo ưa thích của khá nhiều người. Một dĩa kẹo đậu phộng cùng tách trà nóng ngồi quây quần bên nhau cùng thưởng thức và trò chuyện ngày cuối tuần thật thú vị.

    Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng

    Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng truyền thống
    Để tạo ra những miếng kẹo lạc thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 500g lạc (đậu phộng)
    • 100g vừng (mè)
    • 400g đường trắng
    • 50g bơ
    • 150g nước lọc
    Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng miền Trung

    Để làm kẹo đậu phộng theo cách chế biến truyền thống của miền Trung, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có:
    • 400 gram đậu phộng rang bóc vỏ sẵn
    • 400 gram đường cát trắng
    • 150 gram mạch nha
    • 100 gram mè trắng rang vàng
    • 2 lát chanh tươi
    • 150 ml nước lọc
    • Bánh tráng nướng tròn
    Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng nước cốt dừa

    • Đường: 50 gram
    • Nước cốt dừa: 100 ml
    • Kem whipping: 200 ml
    • Sữa đặc:150 ml
    • Đậu phộng rang: 150 gram
    • Dừa sấy khô: 50 gram
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Xưởng Kẹo Đậu Phộng Huế

    Cách làm kẹo đậu phộng

    Cách làm kẹo đậu phộng truyền thống
    • Bước 1: Cho lạc vào chảo rang, đến khi nghe thấy tiếng nổ lách tách thì tắt bếp rồi bắt đầu đảo tiếp 2 đến 5 phút để lạc có thể chín đều và không bị cháy. Sau đó chờ cho lạc đỡ nóng rồi đem xát vỏ.
    *Ở bước này Bạn có thể rang lạc bằng nồi chiên không dầu hay chảo chống dính đều được.



    • Đun cho hỗn hợp đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì vắt 2 lát chanh tươi vào.
    • Sau đó cho đậu phộng rang vào trộn đều cho thấm.
    • Trải sẵn bánh tráng nướng ra, nhanh tay múc hỗn hợp kẹo dàn đều lên mặt bánh rồi rắc một ít mè lên.
    • Cuối cùng, để kẹo khô tầm 15 phút là chúng ta có thể sử dụng được.

    Cách làm kẹo đậu phộng nước cốt dừa

    • Hoà tan nước cốt dừa , kem whipping, sữa đặc, đường, muối với nhau.
    • Đun hỗn hợp sữa dừa trên lửa vừa cỡ 10 phút cho tới khi sôi bùng.
    • Hạ nhỏ lửa, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc.
    • tiếp tục cho đậu phộng rang vào đảo đều. Tắt bếp chờ kẹo nguội.
    • Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn có lót màng bọc thực phẩm, rắc dừa sấy khô lên và sử dụng thìa cán mỏng.
    • Để khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông lại.
    • Cho kẹo ra ngoài và cắt thành từng miếng vừa ăn.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này