Dịch vụ Bạn đã biết Nhà máy tương tác thông minh là gì?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vr360.dtsgroup, 28/2/24.

 1. vr360.dtsgroup

  vr360.dtsgroup Member

  Tham gia ngày:
  13/3/20
  Bài viết:
  238
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Mô hình nhà máy tương tác thông minh là một khái niệm được nhắc đến nhiều khi Cách mạng Công nghiệp 4.0 bùng nổ. Mô tả một hệ thống sản xuất hiện đại ứng dụng các công nghệ tiên tiến như AI, VR, AR... để tạo ra một môi trường không chỉ sản xuất tối ưu hóa, linh hoạt và thông minh hơn mà còn mang đến những trải nghiệm tương tác thuận tiện trong quá trình làm việc.

  Nhà máy tương tác thông minh hướng đến việc tối ưu hóa quy trình sản xuất, tăng khả năng tương tác linh hoạt hơn giữa người và máy móc. Các thiết bị, máy móc đều được kết nối và tương tác thông minh qua mạng, gửi và nhận dữ liệu để tự động điều chỉnh và tối ưu hoạt động.

  Có thể hình dung đơn giản nhà máy tương tác thông minh tạo ra những chuyến tham quan mà nơi đó khách hàng, người quản lý hay người lao động có thể khám phá, tương tác trong không gian, các thiết bị có tại nhà máy mà không nhất thiết phải có mặt trực tiếp tại địa điểm.

  [​IMG]

  Có nhiều lầm tưởng về nhà máy thông minh và nhà máy tương tác thông minh, tuy nhiên hai khai niệm này hoàn toàn khác nhau. Nhà máy thông minh (Smart Factory) là mô hình mà ở đó, các công việc đều hướng đến việc xử lý tự động. Trong môi trường tự động hóa, con người có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ những công việc thủ công đơn giản mà máy móc có thể xử lý được. Các nhà máy thông minh dựa trên hệ thống ảo vật lý, tận dụng Internet of Things (IoT) và dịch vụ để tạo ra một mạng lưới trao đổi thông tin linh hoạt.

  Trong khi đó, nhà máy tương tác thông minh là việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR hoặc AR để tạo nên chuyến tham quan hoặc những tương tác thực với các thiết bị, quy trình sản xuất của nhà máy. Mang đến một trải nghiệm tham quan, tương tác mới lạ và thuận tiện. Nhà máy tương tác thông minh sẽ là giải pháp hiệu quả để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh một cách chân thật và chi tiết khác xa với cách quảng bá trước đó.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này