Máy Tính AMD và Nvidia VGA hãng nào tốt hơn

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi muaxcash23, 10/4/24.

 1. muaxcash23

  muaxcash23 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/23
  Bài viết:
  432
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trên thị trường hiện nay, chúng ta biết đến nhiều với 2 hãng card màn hình VGA Nvidia và AMD. Đây là hai phổ biến nhất, cho ra nhiều mẫu card được các nhà sản xuất, lắp đặt máy tính hàng đầu như Dell, Hp, Acer tin dùng nhiều năm nay. Tuy nhiên, các bạn chắc hẳn chúng chưa biết rõ thông tin về chúng và thắc mắc liệu Nvidia và AMD thic so gì khác nhau. Hãy cùng MuaCash Computer tìm hiểu và so sánh card đồ họa AMD và Nvidia hay so sánh card màn hình AMD và Nvidia thì loại nào tốt hơn.

  [​IMG]

  So sánh card màn hình AMD và Nvidia về khả năng tiêu thụ điện
  Khi nhắc đến việc sử dụng card màn hình cao cấp thì mọi người sẽ có phần phân vân về mức tiêu thụ điện của máy tính khi sử dụng. Và đa phần đều cho rằng sản phẩm đến từ hãng AMD sẽ có mức tiêu thụ điện năng cao hơn các đối thủ của mình trong cùng một phân khúc đề ra.

  Cùng một phân khúc hiệu quả card màn hình, card đồ họa của AMD mức tiêu thụ điện cao thường có hơn khoảng 30 – 50W điện hiện hành. Tính trung bình bạn chơi game cả ngày đêm khoảng 24h thì số lượng điện đỉnh cấp chênh lệch chỉ khoảng 1 kW. Điều đó thể hiện mức chênh lệch điện của những dòng hiệu năng VGA Nvidia hay AMD là không quá lớn.

  So sánh card màn hình AMD và Nvidia về việc chơi game
  Các dòng card đồ hoạ cao cấp của Nvidia và AMD đều sở công nghệ độc quyền nhằm tạo ra nhiều hiệu ứng vật lý bổ sung hiệu năng để nâng cấp đồ họa. Qua đó, nên chơi game trở nên sinh động hơn. Máy tính, laptop chơi game dùng 2 dòng card đồ họa Nvidia và AMD hiệu quả cao hơn để đảm bảo được yêu cầu của mốt số game hiện đại như Liên Minh huyền thoại, PUBGs…

  Để giảm tối đa độ trễ xử lý với hình ảnh và hiển thị trên màn hình, từ đó tránh những hiện tượng giật, lag trong suốt quá trình chơi game thì cả AMD và Nvidia đều có sức mạnh tốt. Nhìn chung, nếu được dùng, trải nghiệm thực tế nhưng ,à card đồ họa Nvidia vẫn được đánh giá cao hơn các bạn nhé.

  MuaCash Computer tin rằng, sau bài viếtAMD và Nvidia VGA hãng nào tốt hơn này các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chọn card độ họa để làm việc, học tập và chơi game theo nhu cầu.

  Fanpage : https://www.facebook.com/MuaCashComputer
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này