Nội Thất 5 KIÊNG KỴ KHI XÂY MỘ CHO NGƯỜI ĐÃ KHUẤT

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi damyngheninhbinh01, 16/3/23.

 1. damyngheninhbinh01

  damyngheninhbinh01 New Member

  Tham gia ngày:
  2/3/23
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Chọn ngày xây mộ, ngày phạm ác
  Một trong những điều kiêng kỵ trong việc xây lăng mộ là chọn ngày động thổ, xây dựng. Bởi theo quan niệm dân gian, khi gia đình có ý định xây mộ cần tìm thầy tâm linh hoặc chuyên gia phong thủy để chọn ngày giờ tốt, tránh phạm ngày. Nếu bạn chủ quan trong vấn đề đó thì sẽ có rất nhiều xui xẻo xảy ra với công trình và có thể là rất nhiều xui xẻo với gia chủ.

  Vị trí đặt mộ không phù hợp
  Trước hết, khi chọn địa điểm xây mộ, gia đình nên chọn khu đất tốt, có địa thế bằng phẳng, tránh những nơi có nền đất nhô cao, quá mềm dễ bị sụt lún, ngập úng. Ngoài ra, nếu xung quanh mộ có cây to thì cần có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để cây lớn quá nhanh làm đứt mạch máu bên dưới.

  Thứ hai, không xây mộ có góc nhọn chiếu thẳng vào mộ đối diện và ngược lại. Nếu có nhiều ngôi mộ liền kề thì gia chủ cần ốp thêm những cuốn thư đá để khắc phục. Cuốn thư đá sẽ bảo vệ và che chở cho ngôi mộ, đồng thời có thể xua đuổi âm khí, xua đuổi tà ma, xua đuổi tà khí...

  Thứ ba là tránh xây mộ ở những nơi cao, dễ khiến mộ ở thế “sát cô”. Nghĩa địa này xung quanh ngôi mộ không có điểm tựa, mang ý nghĩa xấu, khiến thế hệ tương lai bơ vơ, phải ra nước ngoài xin ăn.

  Thứ tư, lưu ý không được để mạch nước phun trực tiếp vào chính giữa hoặc hai bên lăng mộ, bởi theo tâm linh, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp âm dương, khiến vận mệnh của thế hệ mai sau ở nhân gian không được suôn sẻ. .

  Tránh xây phía trước lăng mộ, hoặc đi qua lăng mộ
  Người nhà chú ý không đắp hết đỉnh mộ, không chừa lỗ hở hoặc lỗ hở quá nhỏ. Hơn nữa, việc xây tường bao quanh lăng mộ hoặc đi ngang qua lăng mộ sẽ khiến ngôi mộ trở nên vô hình và chi phí sẽ không được phân bổ. Vì vậy, cần thiết kế sao cho chiều dài và chiều rộng phù hợp với địa hình và phong thủy của lăng mộ.

  Ngoài ra, không nên đổ bê tông và cốt thép xung quanh mặt đất và dưới lớp lót. Bởi người dân cho rằng khi đổ bê tông cốt thép như vậy chẳng khác nào xây song sắt nhà tù, người chết sẽ bị giam cầm ở đây.

  Vật liệu xây lăng mộ không đảm bảo
  Cuối cùng, vật liệu xây dựng lăng mộ đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy của lăng mộ. Nếu chọn được nghĩa trang uy tín sẽ giúp tổ tiên người đã khuất được yên nghỉ trong “ngôi nhà” Cửu Tây đẹp đẽ, rộng rãi và trường tồn.

  Xem thêm:Giá bán những mẫu lăng mộ đá đẹp là bao nhiêu?
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này