Ẩm Thực Cách Làm Bánh Tro Đơn Giản Và Ngon Miệng Tại Nhà Cho Ngày Cúng Mùng 5 Tháng 5

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 15/6/24 lúc 21:31.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    551
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Để làm bánh tro đơn giản và ngon miệng tại nhà cho ngày cúng mùng 5 tháng 5, bạn có thể làm theo các bước sau:
    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    • Gạo nếp: 500g
    • Đậu xanh (đã ngâm nở): 200g
    • Mè trắng rang: 100g
    • Dừa khô sợi: 100g
    • Đường: 150g
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
    • Lá chuối hoặc lá dong để cuốn bánh
    Cách làm:
    [​IMG]
    1. Chuẩn bị gạo nếp và đậu xanh:
      • Gạo nếp ngâm nước từ trước, sau đó để ráo.
      • Đậu xanh ngâm nước từ trước và đun chín, sau đó xay nhuyễn.
    2. Chế biến mè rang:
      • Mè trắng rang cho thơm vàng, sau đó xay nhuyễn.
    3. Pha hỗn hợp bánh tro:
      • Cho gạo nếp nhuyễn và đậu xanh nhuyễn vào một tô lớn.
      • Thêm vào đó mè rang, dừa khô sợi, đường và muối.
      • Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và nhão.
    4. Cuốn và nấu bánh tro:
      [​IMG]
      • Chuẩn bị lá chuối hoặc lá dong sạch.
      • Đặt một ít hỗn hợp bánh tro vào lá, cuốn lại và gói kĩ.
      • Đặt bánh tro vào nồi hấp, hấp khoảng 30-40 phút cho đến khi bánh tro chín mềm.
    5. Thưởng thức:
      • Sau khi bánh tro hấp chín, để nguội và thưởng thức cùng gia đình vào ngày cúng mùng 5 tháng 5.
    [​IMG]
    Bánh tro là món ăn mang tính tâm linh, thể hiện lòng thành kính cẩn với tổ tiên và là dịp để gia đình sum họp, kết nối với nhau trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng của ngày cúng. Chúc bạn thành công và có một ngày cúng an lành bên gia đình!


    Xem chi tiết: https://homestory.com.vn/vao-bep/cach-lam-banh-tro-don-gian/
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này