Để làm bánh tro đơn giản và ngon miệng tại nhà cho ngày cúng mùng 5 tháng 5, bạn có thể làm theo các bước sau: Nguyên liệu: Gạo nếp: 500g Đậu xanh (đã ngâm nở): 200g Mè trắng rang: 100g Dừa khô sợi: 100g Đường: 150g Muối: 1/2 muỗng cà phê Lá chuối hoặc lá dong để cuốn bánh Cách làm: Chuẩn bị gạo nếp và đậu xanh: Gạo nếp ngâm nước từ trước, sau đó để ráo. Đậu xanh ngâm nước từ trước và đun chín, sau đó xay nhuyễn. Chế biến mè rang: Mè trắng rang cho thơm vàng, sau đó xay nhuyễn. Pha hỗn hợp bánh tro: Cho gạo nếp nhuyễn và đậu xanh nhuyễn vào một tô lớn. Thêm vào đó mè rang, dừa khô sợi, đường và muối. Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và nhão. Cuốn và nấu bánh tro: Chuẩn bị lá chuối hoặc lá dong sạch. Đặt một ít hỗn hợp bánh tro vào lá, cuốn lại và gói kĩ. Đặt bánh tro vào nồi hấp, hấp khoảng 30-40 phút cho đến khi bánh tro chín mềm. Thưởng thức: Sau khi bánh tro hấp chín, để nguội và thưởng thức cùng gia đình vào ngày cúng mùng 5 tháng 5. Bánh tro là món ăn mang tính tâm linh, thể hiện lòng thành kính cẩn với tổ tiên và là dịp để gia đình sum họp, kết nối với nhau trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng của ngày cúng. Chúc bạn thành công và có một ngày cúng an lành bên gia đình! Xem chi tiết: https://homestory.com.vn/vao-bep/cach-lam-banh-tro-don-gian/