Linh tinh Cách nấu chè bưởi lạnh thuần tuý

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi hungbmg, 23/5/24.

  1. hungbmg

    hungbmg Member

    Tham gia ngày:
    12/3/24
    Bài viết:
    60
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Đậu xanh thơm ngon mềm mịn, nước cốt dừa sệt sệt béo ngậy, đặc trưng là cùi bưởi trong suốt giòn tan, chắc chắn món chè bưởi là món ăn khoái khẩu của rộng rãi người. Gas Ban Mai sẽ chỉ dẫn bạn cách nấu chè bưởi lạnh đơn giản nhất mà vẫn đúng chuẩn.

    Vật liệu làm Chè bưởi
    • Cùi bưởi một quả(to)
    • Đậu xanh cà vỏ 250 g
    • Đường 300 g
    • Muối 4 muỗng cà phê
    • Dừa nạo 300 g
    • Sữa tươi ko Đường 200 ml
    • Bột năng 60 g
    • Đậu phộng 100 g Vani 3 ống
    [​IMG]

    Cách chế biến Chè bưởi
    1. Sơ chế nguyên liệu
    Đậu xanh ngâm nước ấm trong một tiếng, sau đấy vớt ra để ráo.

    Đậu phộng rang chín, chà sát hạt đậu cho vỏ đậu bong ra, sau đấy giã nhỏ đậu.

    [​IMG]
    Hai. Sơ chế cùi bưởi
    Khi mà ngâm đậu xanh, bạn tiến hành tách cùi bưởi ra khỏi vỏ. Bạn không nên gọt vỏ quá mỏng bởi tinh dầu bưởi mang trong vỏ sẽ làm cùi bưởi bị đắng. Phần cùi bưởi trắng thái hạt lựu.

    Trộn đều cùi bưởi với hai thìa muối, nhẹ nhõm nhào bóp cho ra hết chất đắng trong cùi bưởi. Xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch muối.

    Đun một nồi nước sôi với một thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ, sau ấy xả kỹ lại với nước lạnh rộng rãi lần để loại bỏ vị cay, đắng của cùi bưởi.

    Ướp cùi bưởi với 100 g Đường trong 2 tiếng, sau ấy lăn cùi bưởi qua 30 g bột năng.

    Chuẩn bị một tô nước đá.

    Đun sôi 1 nồi nước rồi thả phần cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào, khi cùi bưởi phát triển thành trong vắt như bột lọc và nổi trên mặt nước thì vớt vào tô nước đá, ngâm 15 phút, sau ấy lại vớt ra rổ và để ráo.

    [​IMG]
    3. Làm nước cốt dừa sữa tươi
    Bạn sở hữu thể tận dụng thời gian hai tiếng ướp cùi bưởi với Đường để làm cho nước cốt dừa sữa tươi. phương pháp làm rất thuần tuý, đun sôi sữa tươi rồi cho vào thau chứa dừa nạo, chờ khoảng 15 phút cho sữa và dừa ngấm vào nhau và cho hỗn hợp giảm nhiệt, sau đấy bóp nhuyễn.

    Tiêu dùng khăn xô hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác. Phần nước cốt bạn cho vào nồi đun sôi, dùng 10 g bột năng hòa với chút nước cốt, trong khoảng từ đổ vào nồi, khuấy cho đến khi nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội. có thể thêm ít muối và Đường vào cho hợp khẩu vị.

    [​IMG]
    4. Nấu chè bưởi
    Cho hai.5 lít nước vào nồi đun sôi cộng 150 g Đường và phần đậu xanh đã nở mềm.

    Lúc nước sôi, bạn dùng 20 g bột năng còn lại hòa với một chén nước và cho vào nồi nước chè, khuấy đều tay cho tới khi nước chè sánh lại.

    Lúc đậu xanh chín mềm và nở ra, bạn cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào, khuấy nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút.

    Cho 3 ống vani vào nồi chè, tắt bếp.

    [​IMG]
    5. Thành phẩm
    Để thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè bưởi ra, chế nước cốt dừa, thêm 1 ít đậu phộng vào và ăn hot nha! Vị thơm của cùi bưởi cộng thêm vị béo của đậu xanh và nước cốt sữa dừa không thể nào cưỡng lại được!

    [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này