Linh tinh Văn Phòng Luật DFC Tư Vấn Ly Hôn Có Yếu Tố Nước Ngoài

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi congtyluatdfc, 14/2/20.

 1. congtyluatdfc

  congtyluatdfc New Member

  Tham gia ngày:
  12/9/19
  Bài viết:
  11
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội
  Luật sư cho tôi hỏi về vấn đề Ly hôn có nguồn gốc nước ngoài: Tôi đã kết hôn với một người nước ngoài tại Việt Nam, và hiện đang chờ visa để đi ra nước ngoài cùng chồng, nhưng do một trong những yếu tố, tôi không thể đi. Vì vậy, ví dụ tôi không đi, thì tôi có cần ly hôn không? Và thủ tục phải giống như làm thế nào? Xin tham khảo ý kiến một luật sư để giúp tôi. Cảm ơn Văn Phòng Luật DFC!
  [​IMG]
  Luật sư san sẻ Luật Hôn nhân gia đình 19006512

  Công Ty Luật Uy Tín DFC tư vấn:
  Xin chào!

  Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam, từ khi kết hôn, hai người chính thức trở thành vợ chồng và quan hệ hôn nhân được thiết lập.
  Cuộc hôn nhân đó chỉ được chấm dứt trong các trường hợp sau:
  - Một trong hai bên chết;
  - Có bản án hoặc thống nhất của tòa án giải quyết tuyên bố ly hôn;
  - Có thống nhất của tòa án hủy bỏ hôn nhân bất hợp pháp.
  vì thế, ví dụ bạn đã đăng ký kết hôn với người nước ngoài, bây giờ bạn không muốn ra nước ngoài để sống và muốn ly hôn, sau đó gửi đơn đến Tòa án Nhân dân tỉnh nơi đăng ký kết hôn sẽ được xem xét để xem xét về việc ly hôn. Giả sử cuộc hôn nhân của bạn là không tự nguyện, tác hại hoặc lừa dối, bạn có tư cách yêu cầu tòa án tuyên bố hủy bỏ hôn nhân bất hợp pháp.
  Sau khi kết hôn tại Việt Nam, theo luật định, hai bạn là vợ chồng, mối quan hệ hôn nhân này sẽ không dính chấm dứt giả sử không vi phạm những quy định của pháp luật nên trong tình huống này, bạn không cần phải ly hôn.
  ví thử muốn ly hôn, trong trường hợp này, bạn phải có sự đồng ý của cả hai vợ chồng để đồng ý ly hôn ví dụ không có căn cứ để ly hôn đơn phương theo quy định tại Điều 56 của Luật Hôn nhân và Gia đình 2014.
  giả sử còn bất kỳ câu hỏi nào chưa hiểu về vấn đề Ly hôn có nguyên nhân nước ngoài này thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình 19006512. Tôi sẽ lý giải mọi câu hỏi cho bạn. Xin cảm ơn!
  Địa chỉ:
  Văn phòng Luật sư DFC tại Hà Nội: Địa chỉ: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam
  Văn phòng luật sư DFC tại TP.Hồ Chí Minh: Địa chỉ: Số 16, đường số 1, KDC Cityland, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này