Ẩm Thực Top 3 món ngon từ mỡ heo

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi phuonghuunghi, 4/1/22.

  1. phuonghuunghi

    phuonghuunghi New Member

    Tham gia ngày:
    13/11/21
    Bài viết:
    4
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    nhân viên văn phòng
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Tham khảo cách chế biến 3 món ngon từ mỡ heo sau nhé!

    1. Mỡ heo cháy tỏi
    Đây là một gợi ý tuyệt vời mỗi khi bạn không biết nên chuẩn bị món ăn cho ngày hôm nay, vừa có thể nhâm nhi lúc buồn miệng mà ăn với cơm trắng lại rất ngon nhé

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Mỡ heo

    Ớt sừng

    Tỏi

    Ớt bột

    Tương ớt

    Giấm

    Nước mắm

    Gia vị thông dụng

    Các bước tiến hành:

    Mỡ heo mua về rửa thật sạch, trụng với nước sôi trong 2 – 3 phút với một ít muối cho vào luộc cùng. Sau khi trụng thì cho vào nước lạnh giúp mỡ nguội và giòn dai hơn.

    Cắt mỡ thành từng miếng hình vuông với cạnh khoảng 2 đút ngón tay út, thêm muối vào trộn đều cho mỡ thấm gia vị. Không nên cắt quá nhỏ làm mỡ bị vụn nhé, vì chiên xong là mỡ teo lại lắm đấy

    Bật bếp cho chảo nóng rồi cho mỡ vào đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi mỡ heo săn lại, nước mỡ gần ra hết thì vớt ra và để ráo dầu.

    Pha nước mắm cháy tỏi gồm các nguyên liệu: nước mắm, bột ngọt, đường, ớt bột, giấm, nước lọc, tương ớt trộn đều cho các nguyên liệu hòa đều vào nhau.

    Bật bếp làm nóng chảo rồi cho mỡ vào, phi thơm tỏi và ớt. Tiếp theo cho nước mắm vừa pha vào đun sôi khoảng 2 phút.

    Cho tóp mỡ đã chiên vào chảo, đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại thấm đều vào mỡ khoảng 5 phút thì tắt bếp là bạn đã hoàn thành rồi.

    2. Kho quẹt tóp mỡ
    Làm kho quệt dùng ăn với cơm trắng, cơm cháy hay rau củ luộc đều rất ngon.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Mỡ heo

    Ớt

    Tỏi

    Gừng

    Hành tím

    Hạt tiêu

    Dầu ăn

    Nước mắm

    Gia vị thông dụng

    Các bước tiến hành:

    Mỡ heo mua về rửa sạch với nước, dùng dừng đập dập chà xát lên, rửa lại nước thêm lần nữa, để ráo và cắt hạt lựu.

    Bạn cũng có thể trụng với nước sôi hoặc ngâm với rượu trắng để khử mùi hôi cũng như lúc chiên tóp mỡ đẹp hơn.

    Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch và đập dập. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    Bật bếp làm nóng chảo rồi cho tóp mỡ vào đảo đều đến khi mỡ săn lại, nước mỡ chảy ra, chín vàng thì vớt ra và để ráo

    Tiếp tục làm kho quẹt bằng cách thắng đường và dầu ăn trên chảo, đảo khoảng 3 phút để tạo nước màu rồi cho hành tím và tỏi vào phi vàng thơm

    Thêm nước mắm, nước lọc, hạt nêm, tiêu hạt vào đảo đều khoảng 5 phút cho nước sốt sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm ớt, tiêu xay vào đảo đều.

    Lúc này chỉ cần cho tóp mỡ vào đảo đều khoảng 3 phút là tắt bếp và có thể thưởng thức rồi.

    3. Mỡ heo rang muối
    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Mỡ heo

    Muối ớt

    Tỏi băm

    Lá chanh

    Dầu ăn

    Muối

    Tiêu

    Các bước tiến hành:

    Mỡ heo rửa sạch, trụng qua với nước sôi và vớt ra để ráo tránh bị bắn dầu trong quá trình nấu. Cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Chiên cho tóp mỡ teo lại, vàng giòn và mỡ chảy ra thì vớt phần cái ra để ráo dầu.

    Dùng chảo đó vớt hết dầu ra rồi cho tỏi băm phi thơm, thêm tóp mỡ, tiêu, muối vào chảo trộn đều với 1 ít dầu còn lại, trộn đều trong khoảng 5 phút

    Thêm lá chanh cắt sợi chỉ và muối ớt đủ ăn vào đảo đều. Tắt bếp và hoàn thành món ăn.

    Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0901 892 898 hoặc truy cập trang website: Công ty TNHH XNK Thực phẩm Hữu Nghị để được tư vấn và giao hàng ngay trong ngày.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này