Du lịch Những phiên bản bánh mì châu Á ngon hút khách

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi catlazy, 31/8/21.

  1. catlazy

    catlazy Member

    Tham gia ngày:
    24/12/18
    Bài viết:
    130
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Kare pan là bánh mì nhân cà ri có vỏ ngoài giòn rụm của Nhật Bản, còn Pai bao là món bánh mì mềm ngọt lừng danh xứ cảng thơm.

    Kare pan, Nhật Bản
    [​IMG]

    Đây là loại bánh mì cà ri, nó được chiên trong nồi ngập dầu để khởi tạo ra độ giòn rụm của vỏ bánh, vị mềm của nhân. Kare được yêu dấu ở xứ sở phù tang đến mức Nhật Bản đã tạo hẳn ra một nhân vật siêu anh hùng có tên của loại bánh này, Karepanman. Nhân vật này chuyên đi chống lại những kẻ phản diện bằng phương pháp bắng ra các luồng cà ri nóng như là lửa đốt.

    Shao Bing, Trung Quốc
    [​IMG]

    đó là một loại bánh được thiết kế từ bột mì, với lớp vỏ được rắc mè đen thơm lừng. Bánh cũng có không ít phiên bản, với các loại nhân ngọt, mặn với thịt hun khói, tiêu Tứ Xuyên...

    Một phiên bản bánh mì nữa của Trung Quốc cũng đã được CNN nói tới là Pai bao. Đó là một loại bánh mì ngọt, có độ mềm ẩm, rất lừng danh ở Hong Kong.

    Luchi, Bangladesh
    [​IMG]

    đây là những cái bánh phồng được làm từ bột mì, được chiên vàng ruộm, vỏ mỏng dính. Chúng là sự việc liên hiệp hoàn hảo cho món cà ri thơm lừng của giang sơn này. Luchi cũng là sự chọn lựa cực kỳ bình thường cho bữa sáng của người dân bản địa, ăn kèm cà ri khoai tây trắng. Hành khách cũng có thể tiện lợi gặp gỡ chiếc bánh này ở mọi quầy hàng vỉa hè tại thủ đô hà nội của Dhaka.

    Bolani, Afghanistan
    [​IMG]

    một cái bánh mì bolani hoàn chỉnh sẽ sở hữu được lớp vỏ bên phía ngoài giòn quà. Nhưng kho báu mà quang khách thực sự tìm thấy, lại chứa đựng bên trong chiéc bánh mì dẹt được yêu mến của người Afghanistan này. Những vỉ bột giòn vàng rục rịch một chiếc bolani được gia công hoàn hảo, nhưng kho tàng thực sự của món bánh mì dẹt thương mến của Afghanistan lại chứa đựng bên trong. Sau thời điểm cán bột đã tráng men thành một tấm mỏng manh, những người dân thợ làm bánh ở Afghanistan phủ một lớp bolani với cùng 1 lượng nhân khoai tây, rau bina hoặc đậu lăng. Nhiều chủng loại rau thơm & hành lá tươi làm ngày càng tăng hương vị tươi sáng cho món ăn dai dai, thoải mái, lớp vỏ giòn khi chiên trong dầu nóng.

    Roti gambang, Indonesia
    [​IMG]

    >>>Xin visa xuất khẩu lao động Nhật Bản

    Đường thốt nốt và quế đem lại vị ngọt nhẹ, thơm cho roti gambang, một loại bánh mì mềm, & cũng chính là món ăn ngon truyền thống rất được yêu thichs ở các tiệm bánh mì tại Jakarta. Đường thốt nốt cùng quế mang lại vị ngọt nhẹ, thơm cho roti gambang, đây là một loại bánh mì mềm vốn là đồ ăn có từ lâu lăm được mếm mộ tại các tiệm bánh ở Jakarta. Cái brand name gợi lên gambang, một nhạc cụ cổ điển của Indonesia có dáng vẻ giống với những cái bánh mì nâu, mảnh mai. Mặc dù vậy, riêng với công thức, các đầu bếp nhìn lại thời điểm thuộc địa: Từ bánh quy dịp nghỉ lễ tẩm gia vị đến phô mai que phủ Gouda hoặc Edam, làm bánh Indonesia đã điều chỉnh các nguyên vật liệu & kỹ thuật của Hà Lan cho hợp với khẩu vị địa phương.

    Sangak, Iran
    [​IMG]

    đây chính là món bánh mì phẳng "gây nghiện" riêng với khách du lịch lúc tới nước nhà Tây Á này. Nó được nướng chính trên một lớp đá cuội nóng để khởi tạo ra những vết rộp tiến thưởng đẹp mắt. Cũng nhờ qui định nướng này, bánh có độ dai đặc thù. Các bạn sẽ bị đoạt được bởi món bánh có giòn ở vở và lớp bánh mềm bên trong. Khách du lich kém cỏi ăn kèm bánh với phô mai mặn & rau thơm.

    Roti Canai, Malaysia
    [​IMG]

    Bánh mì dẹt roti có khả năng đến Malaysia theo những người Ấn Độ nhập cư, mặc dù thế nước nhà đó đã biến tấu nó biến thành món bánh mì béo ngậy của riêng mình. Bánh được nướng ở trên vỉ nóng giãy & thơm sực nức mùi bơ. Chúng được những khách khứa đánh giá là món ăn khó rất có thể cưỡng lại khi ăn kèm với nước chấm và cà ri Malaysia. Chúng cũng có thể có thể bọc ở bên phía ngoài miếng chuối chín ngọt hoặc là trứng rán.

    Non, Uzbekistan
    [​IMG]

    bạn có thể tìm thấy các cái bánh mì tiến thưởng ruộm, thơm ngào ngạt này tại các khu chợ bánh mì nổi tiếng dọc đất nước, chẳng hạn như chợ Chorsu tại thủ đô Tashkent. Loại bánh này có tương đối nhiều form size, từ nhỏ bằng một cái đĩa, cho đến lớn hơn lốp xe bus. Còn theo Today Salam Web, khi chúng ta được mời đến một gia đình người địa phương ăn tối và đã được Giao hàng món Non, chớ nên sử dụng dao để cho cắt. Hành động này được xem như là đem lại điềm xui. Thay vào đó, du khách nên sử dụng tay để cho xé bánh.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này