Du lịch Những món ăn ngon du khách nên thủ khi đến Hàn Quốc vào mùa đông

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi huongkv, 18/2/19.

  1. huongkv

    huongkv Member

    Tham gia ngày:
    11/6/18
    Bài viết:
    18
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Các món ăn mỗi mùa lại có những nét đặc trưng rất riêng, mang đến sự đa dạng cho nền ẩm thức Hàn Quốc sự đa dạng. Nếu bạn có chuyến du lịch với vé máy bay đi Hàn Quốc vietnam airline vào mùa đông, bạn sẽ có có cơ hội thưởng thức các món năn ngon và hấp dẫn. Những món ăn xua đi cái lạnh của gió và tuyết, làm ấm lòng người khách phương xa. Hãy cùng chúng tôi khám phá 3 món ăn đặc trưng cho ẩm thực mùa đông của Hàn Quốc

    Thịt nướng

    Đặt chân đến xứ Kim chi vào mùa đông, chắc chắn du khách không thể bỏ qua cơ hội quây quần cùng bạn bè, người thân bên những bếp nướng than cháy hồng, ấm cúng. Tất nhiên là không thể thiếu những vỉ thịt nướng thơm nức mũi đang tỏa hương nghi ngút. Khi tới Hàn Quốc vào mùa đông, bạn sẽ thấy các quán nướng nằm dọc theo các con phố, san sát nhau. Quán nào cũng đông và sôi động, tiếng cười nói của khách. Bầu không khí ấy như xua tan đi cái lạnh của thời tiết

    [​IMG]

    Trong các quán thịt nướng, trên bàn các vỉ nướng được đặt tại trung tâm, xung quanh là những loại thịt dùng để nướng quen thuộc, panchan và rau ăn kèm. Thịt nướng của Hàn Quốc thường là ba chỉ lẫn mớ, được cắt dày. Thịt có thể để nguyên, không ướp để giữ hương vị tươi ngon hoặc ướp với sốt để đậm đà hơn. Nước sốt dùng để ướp thịt mỗi quán lại có một công thức khác nhau để mang đến hương vị đặc trưng nhất

    Thưởng thức thịt nướng Hàn Quốc vào mùa đông thích nhất là khi đặt miếng thịt lên bếp, nghe tiếng xèo xèo vui tai. Khi thịt gần chín, sẽ ngửi thấy hương thơm lan tỏa. Nướng đến khi thịt xém thì thưởng thức. Để không bị ngán, thực khách có thể dùng kèm với rau diếp, xà lách và kim chi. Tất nhiên không thể thiếu đi sốt chấm đặc trưng cảu Hàn, góp phần làm cho món ăn có hương vị đặc trưng nhất. Vị ngọt của thịt cùng với cị cay nóng của ớt và kim chi, đúng là cặp đôi hoàn hảo cho mùa đông se lạnh.

    [​IMG]

    Bên cạnh thịt ba chỉ, tại các quán nướng của Hàn cũng phục vụ món sườn nướng. Bạn có thể lựa chọn chúng để thay đổi khẩu vị và tạo sự đa dạng cho bữa ăn.

    Canh kim chi hầm
    Đến với đất nước kim chi thì tất nhiên là phải thưởng thức món canh kim chi hầm đúng không nào. Kim chi là món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Hàn Quốc vào tất cả các bưa. Không chỉ có vật, món ăn này còn được dùng để chế biến thành nhiều món ăn. Trong tiết trời se lạnh của Hàn Quốc mà được thưởng thức một bát canh kim chi nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn

    [​IMG]

    Đặt mua vé rẻ tại đại lý Scoot Air đến với Hàn Quốc và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm ấn tượng và thú vị

    Món canh kim chi hầm của Hàn không chỉ được người Hàn ưa chuộng mà người dân của nhiều nước khác cũng rất yêu thích. Để chế biến món canh kim chi, nguyên liệu chính là kim chi đã được muối trong thời gian dài, nên ạnh đó còn có các nguyên liệu như thịt lợn, đậu phụ, hành lá, tỏi...Nồi canh kim chi phải được nấu kỹ và tạo nên hương vị rất riêng, rất đặc biệt.

    Canh kim chi hầm sau khi được nấu chín sẽ có màu đỏ đặc trưng, kích thích vị giác . Thưởng thức thìa đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận vị cay nồng, giòn giòn của kim chi. Món canh kim chi thường được dùng chung với cơm trắng

    Bánh gạo cay

    Món ăn thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu trong top các món ăn đặc trưng của Hàn Quốc vào mùa đông mà du khách không nên bỏ lỡ chính là món ăn đường phố được các bạn trẻ yêu thích - bánh gạo cay. Trước đây, chúng ta thường được xem qua các bộ phim Hàn quốc cảnh các bạn học sinh tụ tập bên chiếc xe đẩy bán bánh gạo cay nóng hổi trông thật ngon thì nay món ăn này cũng có thể dễ dàng thưởng thức ở Việt Nam khi đến các trường học. Vậy nhưng để thưởng thức hương vị đúng chuẩn nhất thì vẫn là đến Hàn Quốc và thưởng thức

    Bánh gạo cay được làm từ gạo nếp xay nên khi ăn sẽ có độ dẻo, thơm ngon đặc biệt. Bánh gạo được nấu cùng hành và chả cá trong nồi nước sốt thịt hầm với tương ớt cay của Hàn để tạo nên vị riêng

    [​IMG]

    Khi ăn bánh gạo cay bạn sẽ cảm nhận được vị cay nóng đặc trưng, sau khi ăn thì lại có vị ngọt. Bánh gạo mềm dẻo, chả cá dai giòn kết hợp cùng nước sốt tạo nên món ăn vô cùng tuyệt vời. Sự lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình và bạn bè trong những ngày đông lạnh

    Đặt mua vé máy bay tại đại lý Vietjet để có chuyến du lịch giá rẻ, tiết kiệm vào mùa đông và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ăn này nhé
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này