Ẩm Thực Mùng 1 ăn chay làm ngay món đậu phụ non chiên không bị vỡ nát

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thạch Phi, 11/1/22.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    24/4/21
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Đậu phụ non rất mềm và dễ vỡ nên bạn cần nắm được một vài bí kíp cơ bản để giúp miếng đậu phụ non được chiên đẹp mắt. Với cách nấu món ăn cho người ăn chay chia sẻ trong bài viết này đảm bảo bạn sẽ chiên đậu phụ non thành công như những người đầu bếp chuyên nghiệp ở nhà hàng.



      • Cách làm đậu hũ chiên giòn món chay sốt nước tương tỏi ớt
        Nguyên liệu: 2 bìa đậu hũ trắng cắt miếng nhỏ; 1 thìa cà phê tỏi ớt băm; 1 muỗng canh đường; 2 – 3 muỗng canh xì dầu

        Cách làm:
        • Bắc chảo dầu thực vật đun nóng, cho đậu hũ vào chiên giòn vàng các mặt. Trong lúc đó, bạn pha đường, xì dầu cùng tỏi ớt băm trong chén nhỏ làm nước sốt.
        • Đậu phụ ngả màu vàng đều, bạn lấy bớt dầu ăn trong chảo ra. Sau đó, chế từ từ sốt xì dầu tỏi ớt vào chảo, đảo đều với đậu phụ cho phủ hết nước sốt.
        • Chiên lửa vừa cho đến khi sốt nước tương tỏi ớt đặc lại bám quanh từng miếng đậu hũ thì tắt bếp, gắp ra dĩa và thưởng thức ngay cho nóng.
        [​IMG]
        Cách nấu món chay ngon từ đậu phụ kho sốt nấm
        Nguyên liệu: 1 gói đậu phụ non (cắt khoanh tròn nhỏ vừa ăn); 1 củ cà rốt (gọt vỏ, thái lựu); 40 gram đậu Hà Lan; 5 nhánh nấm đông cô tươi (ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, thái lát); 1/2 củ hành tây thái lựu; 1/2 thìa cà phê bột nêm; 2 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa cà phê đường; 1/2 chén nước dùng rau luộc; hòa tan 2 thìa cà phê bột ngô với 2 thìa cà phê nước lọc trong chén riêng; ít dầu thực vật

        Cách làm:
        • Cho 1/2 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng. Dầu nóng, cho hành tây vào chảo, xào đến khi chuyển trong màu thì cho đậu Hà Lan cùng cà rốt, nấm vào xào chung.
        • Nêm gia vị cho món xào vừa miệng. Lúc này, vặn nhỏ lửa lại.
        • Từ từ chế bột ngô pha loãng vào rau củ xào, vặn lửa lớn đun sôi. Sau đó, hạ lửa vừa cho nước sốt nấm sánh đặc lại.
        • Cho đậu hũ non vào chảo, đảo nhẹ và đều trong 2 phút, tránh làm đậu bị vỡ nát. Sau đó, tắt bếp. Múc món đậu hũ non kho sốt nấm ra dĩa, trang trí rau thơm, có thể rắc thêm ít tiêu và thưởng thức nóng.
        [​IMG]
        Cách làm các món chay ngon từ đậu hũ non nấu sốt Tứ Xuyên
        Nguyên liệu: 150 gram đậu hũ non; 2 lát sườn cốt lết chay; 2 muỗng canh tương hột cay; 1 muỗng canh hạt xuyên tiêu; 2 thìa cà phê đường; 1 muỗng canh xì dầu, ít gừng gọt vỏ thái nhỏ; muối; 1 muỗng canh bột ngô; dầu thực vật

        [​IMG]
        Sản phẩm tương ớt hột cay và hạt xuyên tiêu cho bạn tham khảo. Ảnh: Bảo Bình (Cookpad)
        Cách làm:
        • Ngâm sườn chay trong nước sạch 15 phút cho mềm, vắt kiệt nước, thái miếng nhỏ. Giã xuyên tiêu, để riêng. Pha bột ngô với nửa muỗng canh nước lọc. Đậu hũ non thì cắt khối vuông nhỏ.
        • Bắc chảo, chế ít dầu thực vật vào đun nóng. Cho tiêu giã nhỏ vào phi, đến khi dậy mùi thơm thì vớt tiêu ra chén riêng.
        • Lần lượt cho sườn cốt lết chay, tương hột cay, gừng (có thể cho thêm ít hành boa-rô cắt nhỏ) vào chảo xào cùng. Khoảng 5 phút sau thì chế 1 muỗng canh nước lọc vào chảo sao cho xâm xấp nguyên liệu. Nêm xì dầu và gia vị cho món ăn vừa miệng.
        [​IMG]
        Các bước nấu đậu hũ non sốt Tứ Xuyên chay cay ngon đúng điệu. Ảnh: Bảo Bình (Cookpad)
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này