Ẩm Thực Mua lẩu bò ở Thủ Đức

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HoDinh, 2/8/19.

  1. HoDinh

    HoDinh New Member

    Tham gia ngày:
    19/7/19
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Hôm nay OKIALAU sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc tại sao ” Mua lẩu bò ở Thủ Đức ” Thì phải đặt OKIALAU.
    Để giải đáp một phần thắc mắc của bạn thì OKIALAU xin được bật bí 1 tí bí quyết của mình về cách nấu lẩu bò của OKIALAU.

    [​IMG]
    Mua lẩu bò ở Thủ Đức
    Lẩu bò ngon, hấp dẫn
    Cách nấu lẩu bò ngon, hấp dẫn được đánh giá trong phần nguyên liệu thịt bò nhúng lẩu với nước dùng lẩu. Để có được một nồi lẩu thịt bò ngon đúng ý, chuẩn vị như những nhà hàng lớn thì bạn thực hiện như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu:
    – Thịt bò vai (hoặc ba chỉ): 0,7 kg
    – Gân bò: 0,3 kg
    – Xương ống heo: 0,5 kg
    – Củ cải trắng: 0,2 kg
    – Khoai môn: 0,3 kg
    – Nấm: 0,2 kg nấm rơm + 0,2 kg nấm kim châm
    – Quế, hồi: 10 gram
    – Đậu phụ: 3 bìa
    – Gia vị: sa tế, dầu điều, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu
    – Rau gia vị: sả, ớt, gừng, hành tây
    – Rau ăn lẩu: ngải cứu, rau cải ngọt, rau muống, rau cần…

    Cách thực hiện:
    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò: Đem rửa sạch, thái lát mỏng sau đó bạn bày ra đĩa.

    Gân bò: Rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc trong khoảng 5 phút. Luộc xong, đem vớt gân ra để nguội sau đó thái khúc mỏng thành những miếng vừa ăn.

    Củ cải, khoai môn: Đem rửa sạch, gọt vỏ rồi bạn cắt khúc.

    Nấm: Cắt chân, sau đó rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối trong khoảng 5 phút. Ngâm xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo nước.

    Sả, ớt, gừng: Đem rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch, và thái múi cau.

    Rau ăn lẩu: Nhặt sạch và rửa sạch, ngâm qua nước muối sau đó bạn vớt ra để ráo.

    Bước 2: Nấu nước lẩu

    Rửa sạch xương ống rồi cho xương vào chần sơ qua với nước sôi cho hết các bọt bẩn. Chần xong thì bạn đem rửa xương lại một lần nữa rồi cho vào cái nồi hầm kỹ lấy nước. Trong quá trình bạn hầm xương, bạn hãy lưu ý vớt sạch bọt để cho nước xương được trong hơn.

    Khi hầm xương được khoảng tầm 2 tiếng, thì bạn cho phần hoa hồi, quế, củ cải và khoai môn vào chung trong nồi. Sau đó tiếp tục hầm xương thêm trong khoảng từ 1 – 1,5 tiếng nữa với mức lửa nhỏ.

    Tiếp đến cho một chút dầu ăn vào chảo rồi đun nóng già. Dầu nóng, thì bạn cho phần sả + gừng + ớt vào rồi phi thơm. Cuối cùng thì bạn cho 1 thìa cafe dầu điều vào, rồi đảo đều sau đó tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức lẩu bò

    Bạn vớt riêng phần xương đã hầm này ra ngoài, chỉ giữ lại phần nước lẩu + củ cải + khoai môn và quế, hồi. Cho toàn bộ phần dầu điều đã phi vào trong nồi nước hầm xương. Khuấy kỹ và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn thả phần đậu phụ đã cắt miếng vào chung trong cái nồi nước lẩu.

    Xếp tất cả những loại nguyên liệu đã chuẩn bị ra cái đĩa. Rồi nhúng lần lượt phần thịt bò + gân bò + các loại rau nấm vào trong nồi nước lẩu đang sôi và rồi từ từ thưởng thức.

    Lưu ý lúc nấu lẩu bò
    Chọn thịt bò: Bạn không nên chọn phần thịt bò nạc hoàn toàn bởi vì ăn sẽ rất khô và dai. Thịt bò ngon nhất để hợp ăn lẩu là phần ba chỉ bò bởi vì chúng khá mềm, mỡ thơm, và thịt nạc ngọt. Nếu như bạn không thích ba chỉ thì cũng có thể đổi sang phần thịt vai bò hoặc là bắp bò.

    Nước dùng lẩu: Nước dùng lẩu bò cũng không thể nào thiếu quế và hồi. Nếu như thiếu đi hai nguyên liệu đó thì mùi vị của nồi lẩu bò cũng sẽ mất hẳn. Nước dùng lẩu cần phải có màu đỏ tự nhiên của sa tế nhưng mà vẫn cần đảm bảo được độ trong, và ngọt cần thiết.

    Gân bò: Vì gân bò khá rắn cho nên bạn cần thái mỏng để làm sao cho vừa dễ ăn, vừa giữ được một độ giòn đặc trưng của món.

    Khi bạn thưởng thức lẩu bò, bạn cũng nên chuẩn bị thêm khoảng tầm 0,5 kg sợi phở tươi. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức kèm với mì tôm hoặc bún ở cuối bữa để làm tránh bị đói.

    Cùng với các bước làm và lưu ý như ở trên đây thì hy vọng cách nấu lẩu bò ngon, hấp dẫn sẽ trở thành một gợi ý rất tuyệt vời cho gia đình bạn. Cuối tuần này, thay là vì phải đến nhà hàng thưởng thức “thòm thèm” thì vì sao bạn không trổ tài tại bếp nhà cùng với một bữa ăn “đã đời”?

    Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng với món lẩu bò này nhé.

    [​IMG]
    Mua lẩu bò ở Thủ Đức
    Ưu điểm của việc Mua lẩu bò ở Thủ Đức ship tận nhà
    • Bạn không mất thời gian chuẩn bị nguyên liệu. Tất cả nguyên liệu đã được đầu bếp của chúng tôi lựa chọn rất cẩn thận, đảm bảo tươi ngon nhất.
    • Nước dùng, rau nhúng lẩu, thịt và các nguyên liệu khác được đóng gói cẩn thận, đảm bảo cho quá trình vận chuyển.
    • Bạn không phải đi xa, không phải suy nghĩ, đắn đo về không gian quán hay vấn đề đi lại. Bạn có thể thoải mái ăn uống tại chính ngôi nhà của mình.
    Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, OKIALAU sẽ không khiến bạn thất vọng với dịch vụ ship lẩu đi bất cứ đâu bạn muốn

    Mua lẩu bò ở Thủ Đức với Hệ thống lẩu Okialau.
    Set Combo 2-4 Người: 200k
    Set Combo 4-6 Người: 370k
    Set Combo 6-8 Người: 540k
    Set Combo 8-10 Người: 710k

    Chúng tôi nhận ship mọi khu vực ở Thủ Đức. Còn chần chờ gì nữa? Hãy gọi ngay OKIALAU để có ngay những món lẩu ngon ship tận nhà, cả nhà cùng ăn!

    OKIALAU – HỆ THỐNG LẨU MANG VỀ | Okialau Ngon trên từng muỗng – Không gì thay thế được
    Điện thoại: 096 777 30 43 – Fax: 0287 777 30 43
    Website: http://okialau.com – Email: [email protected]
    Facebook: https://www.facebook.com/okialau
    Địa chỉ: 21/C2, Đường 11, Khu Phố 4, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
     
  2. nhan120493

    nhan120493 New Member

    Tham gia ngày:
    30/9/19
    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    ngon
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này