Ẩm Thực Làm món thịt viên xíu mại trứng muối cho bữa cơm trưa hè

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thạch Phi, 26/8/21.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    24/4/21
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Không chị em nội trợ nào mà không biết đến món xíu mại trứng muối đậm đà hấp dẫn ăn kèm với bánh mì giòn tan hay ăn cùng cơm nóng! Với viên thịt mềm mại, trứng muối mằn mặn béo béo, hương vị nước sốt đậm đà. Càng ăn càng khó cưỡng! Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng của thịt viên xía mại trúng muối – cách làm thịt viên xíu mại trứng muối lại được xếp hàng top đầu đó nha! Hãy cùng amthucvietnam356 cùng làm món ăn ngon này nhé.
    Cách làm xíu mại trứng muối ngon hấp dẫn từ A -> Z – cách làm thịt viên xíu mại trứng muối
    Đây là một trong những món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn có thể kết hợp linh hoạt với những món ăn khác tạo nên hương vị ẩm thực khó quên.
    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt viên xíu mại trứng muối:
    – Thịt heo xay
    – Trứng muối
    – Cà chua
    – Gia vị khác: Tỏi, ớt, hành tây, muối, đường, hạt nêm,…
    Cách thực hiện:
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    Rửa sạch cà chua với muối, hành tây cắt hạt lựu.
    Hành lá rửa sạch, cắt khúc
    Tỏi và ớt băm nhuyễn.
    Bạn lấy thịt heo xay rồi trộn đều thịt với nửa muỗng muối, nửa muỗng đường. Thêm vào 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, tỏi, hành tây rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
    Bạn tách lòng đỏ trừng muối để riêng, rửa sơ với rượu trắng hay nước gừng để giảm bớt mùi tanh cho món xíu mại trứng muối sốt cà. Sau đó, cắt đôi trứng muối.
    Bước 2: Làm xíu mại viên trứng muối
    Bạn lấy thịt băm đã trộn đều gia vị, kế đó, chia thành viên với kích cỡ tuỳ ý theo sở thích.
    Tiếp theo, cho một phần trứng muối đã cắt đôi vào giữa rồi bọc thịt viên lại. Bạn nên vo tròn và nén thật chặt để khi nấu viên thịt trông sẽ đẹp mắt hơn.

    [​IMG]
    Ảnh: Fb Sạp cô Kim
    Cho các viên thịt đã nhồi nhân trứng muối vào xửng hấp từ 20-30 phút.
    [​IMG]
    Ảnh: Fb Sạp cô Kim
    Bước 3: Làm nước xốt cà chua
    Cho chảo lên bếp. Cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm tỏi băm nhuyễn rồi cho cà chua vào đảo đều. Thấy cà ra màu đẹp thì thêm 2 chén nước dùng.
    Khi nước sôi lại thì cho vào 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt vào cho màu đẹp, nêm lại cho vừa miệng.
    Bạn pha loãng 1 muỗng canh bột bắp với nước, lưu ý là đổ từ từ thôi nhé. Rồi đun cho đến khi hỗn hợp nước xốt sệt lại là được.
    Thành phẩm:
    Khi ăn, bạn dùng viên thịt đã hấp, đun sôi với nước hỗn hợp xốt cà rồi bày ra đĩa để ăn. Có thể đơn giản hơn với cách là bạn cho thịt ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên là hoàn thành món xíu mại trứng muối sốt cà.

    [​IMG]
    Ảnh: Fb Sạp cô Kim
    Thưởng thức:
    Thịt viên thơm mềm hòa quyện cùng vị bùi bùi của trứng muối. Thêm vào đó là nước xốt cà chua đậm đà thơm lừng. Xíu mại viên trứng muối có rất nhiều cách để thưởng thức. Bạn có thể ăn cùng cơm nóng như một món ăn mặn. Hay có thể chấm bánh mì cho bữa sáng chất lượng hơn.
    Cách làm trứng muối tại nhà đơn giản, đảm bảo không có mùi tanh
    Trứng muối – Cách làm thịt viên xíu mại trứng muối cũng như là một nguyên liệu chính trong một số món ăn mà không thể thiếu. Bạn hãy xem thêm cách làm trứng muối cùng amthucvietnam365 để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức và đảm bảos hơn về chất dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm nhé!
    Nguyên liệu làm Trứng muối khô
    Trứng 10 quả. Bạn có thể sử dụng trứng gà tươi hoặc trứng vịt tươi
    Rượu 100 ml
    Muối 50 gram
    Cách chế biến Trứng muối khô – cách làm thịt viên xíu mại trứng muối
    Bước 1: Sơ chế trứng
    Bạn dùng miếng rửa chén để vệ sinh sạch trứng vịt, rồi lau khô bằng khăn sạch.
    Kế đó, bạn đổ rượu vào 1 cái chén, lần lượt cho vào lăn qua cho trứng thấm đều rượu.
    Bước 2: Lăn trứng qua muối
    Bạn cho muối vào 1 cái chén, sau đó lăn tiếp trứng qua cho bao phủ kín trong chén muối.
    Bước 3: Bọc trứng
    Sau đó, bạn cho từng trứng vào trong túi nilon sạch, kín và đặt trong hộp, rồi để 4 đến 6 tuần là có thể dùng.

    Bước 4: Hoàn thành
    Trứng muối beo béo đậm đà. Bạn có thể dùng trực tiếp với cháo hoặc biến tấu thành các món ăn thơm ngon hấp dẫn khác.
    [​IMG]
    Ảnh: Mẹo vặt
    Cách để chọn trứng muối ngon từ chuyên gia tư vấn Kim Mai
    Khi chọn trứng để làm trứng muối, bạn nên chọn những quả bên ngoài không có vết rạn, không nốt mốc. Dùng tay lắc nhẹ, nếu cảm giác giống như bên trong quả trứng có một ít nước.
    Cũng giống như chọn trứng tươi, bạn nên soi những quả trứng muối dưới ánh điện hay ánh mặt trời. Nếu bạn thấy lòng trắng trứng trong, có màu hồng. Lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng đạt tiêu chuẩn tốt.
    Khi bạn đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong. Và lòng đỏ thu nhỏ, có hơi dính một chút, màu hồng là trứng ngon.
    Nếu phát hiện lòng trắng đục, lòng đỏ mỏng, có mùi hôi tức là quả trứng đã hư, không dùng được... Xem thêm
    https://amthucvietnam365.vn/lam-mon-thit-vien-xiu-mai-trung-muoi-cho-bua-com-trua-he.html
    Đơn vị giao dịch quảng cáo tại TP.HCM
    CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM
    Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.
    Email: [email protected]
    Hotline: 0989.33.55.11
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này