Ẩm Thực Khô cá lóc Hồ Quảng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi dacsanhoquang, 21/2/19.

  1. dacsanhoquang

    dacsanhoquang New Member

    Tham gia ngày:
    21/2/19
    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Giới thiệu về khô cá lóc Hồ Quảng:
    Khô cá lóc Hồ Quảng là sản phẩm khô cá lóc được nhập khẩu trực tiếp từ nước bạn Campuchia có nguồn gốc từ các ngư dân tại Biển Hồ Campuchia đánh bắt và chế biến.
    Khô cá lóc Hồ Quảng khác khô cá lóc Miền Tây ở chỗ to hơn, đánh bắt tự nhiên nên thịt dai hơn và ngon hơn. Nếu bạn đã từng một lần sử dụng khô cá lóc Hồ Quảng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về hương vị của nó.
    Giới thiệu về khô cá lóc Biển Hồ Campuchia:
    Chế biến từ thịt cá lóc sinh sống trong môi trường tự nhiên vùng Biển Hồ Tonle Sap, được lọc bỏ xương và tẩm ướp gia vị vừa ăn, là một trong những món nhậu cực kỳ bắt mồi.

    Khô miếng to, thịt chắc không mỡ mang đặc trưng riêng biệt của khô cá lóc Biển Hồ so với các loại khô các lóc tại Việt Nam.

    Đóng gói trong bao bì hút chân không 0.5 kg, giúp tăng thời gian bảo quản và giữ hương vị thơm ngon.

    Sản phẩm có thời hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày đóng gói.

    Hướng dẫn cách chế biến khô cá lóc Biển Hồ Siêm Riêp Campuchia:

    • Bước 1:Lấy phần khô cá lóc vừa đủ ăn cho vào tô, sau đó đổ nước nóng hoặc nước ấm ấm vào cho nhập hết khô cá.
    • Bước 2: Ngâm khô khoảng từ 1-3 phút rồi chắt nước ra (muốn khô càng nhạt thì ngâm càng lâu chút, tuy nhiên chỉ ngâm tối đa khô cá lóc Campuchia trong khoảng 3p thôi nhé). Sau đó băm nhuyễn tỏi hoặc hành tím(gợi ý có thể dùng tỏi Lý Sơn) cho vào khô, một ít bột ngọt(bột nêm), trộn nhẹ nhàng rồi để khoảng 1p.
    • Bước 3: Cho vào chảo và chiên ở chế độ nhỏ lửa để miếng khô cá tra được ngon, cho tới khi vàng và giòn khô.
    • Bước 4:khi thấy khô cá lóc Siêm Riệp quắt lên, có màu vàng trông đẹp mắt thì lúc này bạn có thể lấy ra để thưởng thức rồi đó. Khô này có thể dùng để làm mồi nhậu hoặc ăn với cơm đều tuyệt ngon.

    Một vài món ngon làm từ khô cá lóc:
    Một vài món ngon làm từ khô cá lóc hay khô cá lóc làm món gì ngon đều là thắc mắc mà nhiều bạn khi bắt đầu làm quen với món khô cá lóc. Dưới đây, vựa đặc sản Hồ Quảng sẽ gợi ý cho bạn vài món ngon làm từ khô cá lóc nhé:


    • Khô cá lóc trộn gỏi cóc hoặc xoài.
    • Khô cá lóc kho thơm.
    • Khô cá lóc sốt mật ong.
    • Khô cá lóc kho tiêu.
    • Khô cá lóc chua ngọt.
    • Cơm cháy đáy nồi khô cá lóc.

    Bảo quản Khô cá lóc Biển Hồ - Campuchia:
    Khô cá lóc chỉ nên bảo quản và sử dụng trong vòng 3-6 tháng để làm thực phẩm dự trữ, dùng trong những trường hợp không có thời gian đi chợ hoặc không thể đi chợ. Để bảo quản khô cá lóc Campuchia, bạn nên để trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát(nếu không có tủ lạnh), tránh ánh nắng mặt trời, luôn giữ kín bao bì khi sử dụng.

    Dù bảo quản bằng cách nào hay bằng phương pháp nào đi nữa, bạn cũng nên lưu ý rằng, thời gian bảo quản càng lâu thì chất lượng khô cá lóc càng giảm. Thế nên, thời gian bảo quản khô cá tra tốt nhất là khoảng 3 tháng thôi bạn nhé.
    Nguồn: Đặc sản Hồ Quảng
    Thông tin về vựa đặc sản Hồ Quảng:
    • Nguồn gốc: Campuchia
    • Giá: 390k/kg
    • Giao hàng: hỗ trợ giao hàng tận nơi
    • Đảm bảo sản phẩm uy tín, chất lượng.
    • Liên hệ: 0902 77 49 90
    • Địa chỉ: 10/10 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này