Y Tế Ích lợi sức khỏe của điều chế lá atiso

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 23/9/19.

  1. nguyenlieuduoc

    nguyenlieuduoc Member

    Tham gia ngày:
    9/5/19
    Bài viết:
    87
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    – Điều chế lá atiso hay cao atiso là chiết xuất được chiết xuất trong khoảng các lá non, lá bánh tẻ chứ ko bao gồm lá đã già của cây atiso có tên gọi là (Cynara scolymus). Cây này thuộc họ cúc và với cỗi nguồn ở các khu vực như Nam Âu và Bắc Phi.

    – Atiso còn được cho là 1 món ăn kèm ngon miệng cho phổ quát món ăn, và lá của nó đã được sử dụng theo truyền thống để chữa trị những bệnh như vàng da, trào ngược axit và các rối loạn gan khác nhau. các nghiên cứu nghiên cứu đang chỉ ra rằng atiso với thể mang 1 hướng đi mới là: khả năng khiến giảm cholesterol.

    Ích lợi sức khỏe:

    – Điều chế cao atiso thỉnh thoảng được tiêu dùng để chữa trị một loạt các tình trạng sức khỏe. thí dụ, 1 số người dùng sử dụng chiết xuất để điều trị chứng nôn nao, huyết áp cao, thiếu máu, viêm khớp, những vấn đề về thận, những vấn đề về gan, rắn cắn, giữ nước và những mối quan tâm khác. cho đến nay vẫn chưa mang đủ bằng cớ để hỗ trợ việc sử dụng điều chế lá atiso cho các lợi ích sức khỏe này.

    – Bên cạnh đó, sở hữu thực nghiệm để hỗ trợ việc dùng bào chế lá atiso để chữa trị chứng khó tiêu và cholesterol cao có những thử nghiệm về việc tăng cholesterol.

    Cholesterol cao:

    – Thật ko may, những thực nghiệm được trộn lẫn về việc sử dụng atisô trong việc giảm cholesterol. toàn bộ chỉ can hệ đến việc kiểm tra tác dụng của chiết xuất lá atiso, cũng được phổ biến đa dạng như là 1 bổ sung.

    – 1 thực nghiệm cho thấy rằng mức cholesterol toàn phần đã giảm 18,5% so có 8,6% ở những khách hàng fake dược. ngoài ra, cholesterol LDL đã giảm 22,9%, so với 6% các người mua giả dược. Để thấy sự khác biệt này, các người tham dự thực nghiệm này đã phải tiêu dùng ít ra 1800 mg chiết xuất lá atisô trong khoảng 6 tuần.

    – Mặc dù một vài thực nghiệm đã phát hiện ra rằng mức cholesterol toàn phần đã giảm từ 5% tới 45% ở các các bạn bào chế lá atiso, nhiều nghiên cứu khác đã sắm thấy ko với sự khác biệt đáng kể.

    – Tuy nhiên, đầy đủ các thử nghiệm này cho thấy triglyceride và HDL hình như không bị ảnh hưởng phổ biến bởi điều chế lá atiso. Lượng bào chế lá atiso làng nhàng được thực hành trong những thực nghiệm này động dao từ trong khoảng 1800 đến 1900 mg mỗi ngày trong ít nhất 6 tuần.

    – Cách thức atiso hạ cholesterol ko được biết tới tất cả. người ta cho rằng atisô mang thể tương tác gián tiếp có cùng loại protein mà statin tương tác với để giảm cholesterol. Được gọi là HMG-CoA reductase, enzyme này đóng vai trò quan yếu trong việc tạo ra cholesterol.

    – Atisô cũng chứa chất chống oxy hóa, chả hạn như flavonoid. các hóa chất này cũng sở hữu trong phổ biến cái rau và trái cây đa dạng màu sắc khác và được cho là mang vai trò khiến cho giảm công đoạn oxy hóa LDL, góp phần gây xơ vữa động mạch.

    Tác dụng phụ sở hữu thể xảy ra:

    – Atisô có khả năng an toàn lúc tiêu thụ dưới dạng thực phẩm và mang thể an toàn lúc tiêu dùng bằng miệng như thuốc. Nó đã được dùng 1 cách khá an tâm trong nghiên cứu tới 23 tháng.

    – Trong những thực nghiệm, tác dụng phụ đáng kể duy nhất được ghi nhận là đói, đầy hơi và yếu. những tác dụng phụ khác có thể bao gồm khó chịu bao tử và tiêu chảy.

    – Bổ sung dược liệu atiso cũng sở hữu thể gây ra phản ứng dị ứng ở các người bị dị ứng với cây thuốc như cúc vạn thọ vô cương, cúc và các loại thực vật tương tự khác.

    Liều lượng và chuẩn bị:

    – Ko mang đủ dữ liệu công nghệ để cung cấp một liều lượng khuyến cáo của bào chế lá atiso. Số lượng tiêu dùng trong thực nghiệm khác nhau.

    – Thí dụ, trong các thực nghiệm thăm dò tác dụng của điều chế đối có chứng khó tiêu, 320-640 mg bào chế lá atiso đã được sử dụng ba lần mỗi ngày trong tối đa tám tuần.

    – Đối có những nghiên cứu dò hỏi cholesterol cao, liều trong khoảng 500-1920 mg bào chế atiso đã được thực hành hàng ngày với liều chia. Trong 1 số trường hợp, chiết xuất được phối hợp có các phương pháp chữa trị cây thuốc khác.

    – Liều thích hợp cho bạn có thể phụ thuộc vào những nhân tố bao gồm tuổi, nam nữ và tiền sử bệnh. chuyện trò với dịch vụ coi ngó sức khỏe của bạn để nhận được lời khuyên cá nhân.

    Bạn cần mua gì:

    – Atisô là một thay thế lành mạnh để tiêu thụ những mẫu thực phẩm giàu chất béo khác, nhưng chúng không nên chỉ dựa vào để giảm mức cholesterol và chất béo trung tính.

    – Mặc dầu cũng có một số dạng bổ sung bào chế atiso sở hữu bán trên thị trường, nhưng chúng mang thể không cho vay các chất dinh dưỡng khác mà atiso thực tại với thể đóng góp vào chế độ ăn uống của bạn. Vì các chất bổ sung điều chế từ lá atiso sở hữu thể tương tác có những hiện trạng y tế khác mà bạn có hoặc thuốc bạn đang tiêu dùng, bạn nên nói chuyện sở hữu nhà sản xuất nhà cung cấp coi ngó sức khỏe của bạn trước lúc đưa chúng vào chế độ trông nom sức khỏe của bạn.

    – Với phần nhiều cách để đưa atiso vào chế độ ăn giảm cholesterol. Atiso mang thể được xào nhẹ, nướng, nướng hoặc tiêu thụ thô. Chỉ cần kỹ lưỡng ko nấu atiso của bạn trong chất béo nặng hoặc rán chúng – điều này có thể thêm rộng rãi calo và chất béo bão hòa vào món ăn của bạn.
     
    Chỉnh sửa cuối: 23/9/19
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này