Thành phố cảng Hải Phòng là một nơi có những bãi tắm và các danh thắng đẹp mắt. Chúng thu hút khá đông đảo khách du lịch ghé thăm. Đặc biệt, đặc sản Hải Phòng còn có những món ăn rất đa dạng mang đậm hương vị của biển cả ghi dấu trong lòng du khách. Nếu là một người đam mê ẩm thực đường phố Hải Phòng. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món dừa dầm – cách làm dừa dầm Hải Phòng mát lạnh. Món ăn này dang gây sốt cộng đồng mạng xã hội trong suốt thời gian vừa qua. Nguyên Liệu Làm Gà Cuộn Phô Mai 40g phô mai Emmental 20g Jambon 200g ức gà 10g cà rốt baby 10g măng tây 10g cà rốt củ lớn 10g bí ngòi xanh 10g bí ngòi vàng 10g khoai tây bi Bột mì Trứng gà Bột chiên xù 10g hành tây 10ml rượu vang 80ml whipping cream 10g mù tạt Dijon 20g phô mai 5ml nước cốt chanh Lá Thyme 2 quả cà chua bi Muối, tiêu Cách Làm Gà Cuộn Phô Mai Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu Cắt khúc 20g phô mai Emmental. 20g phô mai còn lại cắt nhỏ để nấu xốt. Cà rốt baby, măng tây, khoai tây bào bỏ vỏ. Cà rốt của lớn, bí ngòi xanh, bí ngòi vàng bào thành lát dài. Ngâm tất cả vào nước đá để giữ được màu sắc tươi ngon và độ giòn. Sơ chế các loại rau củ Bước 2: Chế Biến Ức Gà Thịt ức gà rửa sạch, sau đó phi lê thành lát. Cho lát thịt gà lên miếng ni lông rồi dùng vật nặng chèn mỏng. Sau đó ướp gà cùng với muối, tiêu và lá Thyme. Chèn mỏng và ướp ức gà Bước 3: Cuộn Gà Tiếp theo, bạn đặt 1 miếng Jambon và 1 khúc phô mai vào giữa miếng thịt gà rồi cuộn chặt lại. Để cuộn gà chặt, phần nhân bên trong không rơi ra ngoài, bạn bọc chúng lại bằng ni lông. Các bước cuộn gà Bước 4: Áp Chảo Và Nướng Gà Cho bột mì, bột chiên xù ra 2 dĩa khác nhau. Đập trứng gà ra dĩa. Bạn cho cuộn gà ra khỏi bọc ni lông rồi lần lượt tẩm qua bột mì, trứng gà, bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp, đổ vào 1 ít dầu. Tiếp theo, cho cuộn gà vào áp chảo sao cho vàng đều các mặt là được. Sau khi đã áp chảo xong, bạn cho cuộn gà vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 5 phút. Áp chảo và nướng sao cho cuộn gà chín vàng Bước 5: Chế Biến Rau Củ Ăn Kèm Cho tất cả rau củ vào nồi nước sôi, chần sơ qua. Sau đó, bạn vớt tất cả ra và ngâm vào thau nước đá. Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g bơ cùng với 5g hành tây băm. Tiếp tục, bạn cho các loại rau củ và cà chua vào xào chín. Lưu ý, với những lát cà rốt, bí ngoài, bạn cuộn tròn lại và cố định bằng xiên tre để có thể trang trí cho dĩa thức ăn đẹp mắt hơn. Nêm vào 1 ít muối khi xào rau củ Bước 6: Cách Nấu Nước Xốt Ăn Gà Cuộn Phô Mai Bắc chảo lên bếp, lần lượt cho cho vào 10g bơ, 10g hành tây băm, 10ml rượu vang trắng, 80ml Whipping cream, 10g mù tạt Dijon, 20g phô mai cắt nhỏ trộn đều lên và đun cho đến khi tất cả nguyên liệu tan chảy và sánh sệt lại. Cuối cùng, bạn thêm vào xốt 1 ít nước cốt chanh. Bạn nêm thêm muối và tiêu cho xốt Bước 7: Trình Bày Và Thưởng Thức Món Ăn Bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong trang trí món ăn với phần xốt, rau ăn kèm và gà cuộn. Hoặc, bạn có thể thưởng thức trực tiếp cuộn gà chấm xốt và ăn cùng với rau củ xào. Bạn có thể trang trí món ăn như hướng dẫn Yêu Cầu Thành Phẩm