Máy Móc Độ brix là gì và phương pháp đo độ brix

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi maycatco2, 3/7/19.

  1. maycatco2

    maycatco2 Member

    Tham gia ngày:
    16/5/19
    Bài viết:
    72
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    thời gian cách đây không lâu, định nghĩa brix xuất hiện và dần trở nên nhiều trong ngành nông nghiệp. Các doanh nghiệp thu tìm nông sản xuất khẩu, những siêu thị đồ tươi sống khởi đầu quan tâm phổ biến hơn đến độ brix và đưa nó trở thành một trong những tiêu chuẩn đầu vào của mình. Tuy nhiên, những thông tin về brix còn ít và hầu như chưa toàn bộ, bài viết dưới này được dịch và tổng hợp trong khoảng các tài liệu nước ngoài, hy vọng giúp mọi người hiểu được phần nào về độ brix.
    Độ brix là gì?
    Độ Brix (° Bx) là thang đo phổ biến nhất để đo chất rắn hòa tan. Nó được dùng để diễn tả nồng độ (% trọng lượng) hoặc mật độ tuyến đường trong dung dịch. Độ brix sở hữu tác dụng kiểm soát lượng tuyến đường trong ngành nghề phân phối thực phẩm và các đơn vị quản lý công nghiệp khác.


    Mỗi độ brix (° 1) tương đương sở hữu nồng độ tuyến phố 1% khi đo ở 20 ° C. Trị giá Brix của một sản phẩm khăng khăng có thể đo được trực tiếp bằng cách sử dụng một trang bị gọi là khúc xạ kế đo độ ngọt hoặc tỷ trọng kế. Thí dụ, khi sử dụng khúc xạ kế, 10 ° Bx bằng 10g đường trong 100g loại dung dịch. Trong tất cả các cấp công nghiệp, hàm lượng tuyến đường thường được diễn tả bằng sucrose
    vận dụng chỉ số brix

    • Độ brix được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống như:
    • làm cho rượu chát
    • cung cấp bia
    • cung cấp tuyến đường tinh chế
    • Chế biến mật ong và nước trái cây
    • Xử lý đắm đuối rô mạch nha
    • Chế biến cà chua (sốt cà chua).
    Tác dụng của chỉ số brix
    Nhận định các tham số thành phần hóa học quan yếu như chất rắn hòa tan trong các sản phẩm thực phẩm với tiêu chuẩn nhận dạng, tỉ dụ như trái cây và nước trái cây.
    Tính chỉ số con đường (tỷ lệ% Brix / axit), 1 chỉ số chất lượng sau thu hoạch nông phẩm như trái cây và vi khuẩn.
    Tìm hiểu vị ngọt. Trong chế biến hoa quả, trị giá Brix càng cao thì càng mang đa dạng trái cây hoặc nước hoa quả.
    Tìm hiểu năng suất lên men. Trong cung cấp rượu nho, nồng độ cồn của rượu chát chung cuộc được ước lượng bằng khoảng 0,55 lần giá trị Brix của nước ép nho ban đầu.
    Trong sản xuất bia, giá trị Brix được sử dụng như là một tham số chất lượng và công thức trong worts đã sẵn sàng để được lên men và biến thành bia. Nó cũng có thể được sử dụng như một chỉ số lên men cùng mang thí nghiệm rượu. Khi giai đoạn lên men tiến triển, men tiêu thụ đường và trị giá Brix giảm.
    trị giá Brix cũng mang thể được sử dụng như 1 chỉ báo điểm kết thúc bốc tương đối. Lúc bốc hơi chiếc bỏ nước từ các chất lỏng, thí dụ, chất rắn đậm đặc, trị giá Brix chung cuộc của sản phẩm được dự định sẽ nâng cao lên.
    Đo độ brix
    Chúng ta dùng máy đo độ ngọt để đo độ brix tùy vào từng chiếc vật phẩm khác nhau mà chúng ta tiêu dùng những máy đo độ ngọt với thang đo độ brix khác nhau .Để có thể mua được máy đo độ brix phù thống nhất bạn hãy gọi 0978455263
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này