Ẩm Thực Cách Làm Món Bắp Xào Tôm Khô Bơ Hành Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Vặt Cực Chất

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi btonline21, 22/3/24.

  1. btonline21

    btonline21 New Member

    Tham gia ngày:
    30/4/23
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bắp xào tôm khô bơ hành sẽ cực thích hợp cho những buổi tụ hợp bạn bè chill chill hay làm cho các em nhỏ trong gia đình cực hợp, mà không chỉ trẻ nhỏ và người lớn tuổi cũng rất mê món này đó ạ. Vào bếp làm ngay với công thức siêu đơn giản dưới đây liền bạn nha.
    [​IMG]
    1.Chuẩn bị nguyên liệu cho món bắp xào tôm khô

    Nguyên liệu cho món bắp xào tôm khô cũng rất là đơn giản, không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:
    2 trái bắp Mỹ ( hoặc bắp nếp)
    30gr tôm khô
    Vài nhánh hành lá
    1 thìa bơ thực vật
    Gia vị cơ bản: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường
    Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm hành phi, ớt tươi,…
    Lưu ý: Nếu bạn nào thích vị ngọt có thể chọn bắp Mỹ, còn nếu bạn nào thích dẻo mềm thì chọn bắp nếp bạn nhé. Tuy nhiên, bắp nếp sẽ hơi bị dính. Bắp Mỹ sẽ có màu sắc đẹp, hạt bắp giòn ngọt, tơi, không bị dính.
    2.Cách chọn nguyên liệu tươi ngon để chế biến món bắp xào tôm khô
    [​IMG]
    Cách chọn mua tôm khô ngon, chất lượng, tươi:
    Để mua được tôm khô ngon, chất lượng bạn cần lưu ý những điểm sau:
    Tôm có màu cam, đỏ cam gạch tự nhiên, màu không quá sặc sỡ, không bị mốc đen hoặc trắng.
    Sờ vào cảm giác khô, không quá ẩm vì khi bảo quản tôm sẽ dễ bị mốc.
    Khi ăn thử vị ngọt đậm, không bị tê đầu lưỡi
    Nên chọn mua tôm khô ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đối với loại đóng hộp bạn nên kiểm tra thời hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn chất lượng.
    Ngược lại thì không nên mua mọi người nhé
    Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm tôm khô tại nhà theo công thức do BITI FOOD chia sẻ để đảm bảo chất lượng nhé.
    Cách chọn mua bắp tươi ngon
    Khi chọn mua bắp, bạn nên chọn những trái tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo.
    Chọn những trái bắp có lớp vỏ ngoài ôm chặt lấy thân bên trong.
    Bạn còn cần chú ý tới hạt bắp, hạt phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
    Nên chọn những trái thon dài vừa phải và chắc tay sẽ ngon ngọt hơn những trái bắp quá to.
    3.Cách làm bắp xào tôm khô bơ hành
    [​IMG]

    Cách làm bắp xào tôm khô bơ hành cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn sau:
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    Bắp đem lột vỏ, bỏ râu, tách lấy hạt. Sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.
    Tôm khô ngâm với nước cho mềm thì vớt ra, xả lại với nước sạch rồi để ráo. Cách làm tôm khô mềm nhanh thì bạn sử dụng với nước ấm nhé.
    Hành lá cắt bỏ gốc, lá vàng úa, bạn mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
    Bước 2: Luộc bắp
    Đun nước sôi, cho thêm vào chút muối, sau đó cho bắp vào luộc trong 3-5 phút rồi vớt ra để ráo.
    Lưu ý: Để thành phẩm bắp xào tôm khô mà hạt bắp vẫn giữ được độ mọng nước bên trong, hạt bắp vẫn căng bóng khi xào, bạn chỉ nên luộc bắp sơ thôi nhé.
    Bước 3: Làm bắp xào tôm khô
    Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng, sau đó bỏ tôm vào xào trong 3 phút cho tôm chín với lửa lớn.
    Sau đó, hạ lửa vừa rồi cho bắp vào xào, đảo đều trong 3 phút cho chín mềm.
    Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê bơ thực vật vào đảo đều và nêm thêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.
    Đảo thêm 3 phút cho gia vị thấm đều vào bắp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    Cuối cùng, cho hành lá, nếu thích cay có thể thêm vài lát ớt sắt vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.
    Bước 4: Thành phẩm bắp xào tôm khô bơ hành
    Dĩa bắp xào tôm khô bơ hành mang màu vàng ươm của bắp, điểm thêm màu cam của tôm và sắc xanh của hành lá trông rất bắt mắt. Hạt bắp chín mềm có vị ngọt ngọt vẫn mọng nước, tôm khô mềm thơm đậm vị, hành lá và bơ béo thơm...Xem thêm.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này