Ẩm Thực Cách làm bánh xèo tại nhà ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi trí, 18/7/19.

  1. trí

    trí New Member

    Tham gia ngày:
    8/7/19
    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bánh xèo miền trung giòn ngon, mang đậm hương vị biển. dưới cái thời tiết mưa nhiều của Sài Gòn này, việc cả gia đình cùng sum tụ để thưởng thức món bánh xèo thì còn gì bằng nữa phải không nào! Nếu bạn không biết phương pháp đổ bánh xèo đậm chất miền Trung & nước mắm chấm ngon thì được xem giải pháp thực hiện sau đây của bọn chính mình nhé!
    Bài viết liên quan:
    · 9 loại thức uống tưới mát cho ngày hè
    · Khám phá hương vị cà phê Moka cầu đất trứ danh

    Chuẩn bị dược liệu tiến hành bánh xèo:

    – 200 g bột gạo (hoặc bột làm bánh xèo pha sẵn)

    – 200 g thịt ba chỉ

    – 200g tôm (có thể thay thế với tép)

    – 100g giá đỗ

    – 50g nấm hương

    – một lon soda (giúp bánh xèo giòn, ngon hơn)

    – Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột nghệ

    – quần áo chua, tỏi, hành, ớt trái, hành lá, giấm gạo hoặc quả chanh

    – Rau sống: cải con, xà lách, rau thơm một số dạng

    – các dụng cụ: tô, chén, dao, thớt, nồi chảo…

    >>>>Xem thêm: Cùng nhìn lại thị trường trà sữa Việt Nam
    cách tiến hành bánh xèo:
    trộn bột làm bánh:

    – Đổ nhẹ nhàng soda vào 200g bột gạo, đánh đều.
    – bổ sung nửa muỗng muối tinh, ½ muỗng bột nêm và mì hàng đầu (bột ngọt) & một muỗng cà phê bột nghệ tán. kế tiếp cắt hành lá vào.

    sắp nhân bánh

    – Thịt ba chỉ được rửa sạch sẽ, thái miếng mỏng vừa ăn.
    – Ướp sơ thịt nấm và tôm đối với một chút muối & mì chính, tiếp theo mang lên chảo xào sơ vòng 5 phút Rồi tắt bếp.

    thực hiện nước chấm
    Ớt & tỏi được băm nhỏ, đút vào chén.
    Thêm vào đó, 1 muỗng cà phê nước sôi, ½ muỗng đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, khuấy đều.
    Đổ bánh xèo
    – Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì đưa vào một ít dầu ăn.
    – chờ dầu sôi thì đổ bột bánh xèo vào, tráng sớm tay để bột trải đều khắp chảo, cho biết tôm, thịt, nấm và một chút giá đỗ vào chảo, đậy nắp lại trong khoảng một phút.
    – Thêm một chút dầu vào phần rìa bánh & tiếp tục chiên tại lửa nhỏ khoảng một phút để bánh tăng thêm hiện tượng giòn.
    – khi rìa bánh xèo vàng giòn, những bạn xếp cặp bánh xèo lại và gắp ra dĩa.
    – Tiếp tục làm cho đến hết phần bột & nhân còn lại.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này