Y Tế cách điều trị viêm lộ tuyến bằng sữa chua, tình dầu tràm trà

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Dangthanhhuyen, 27/3/20.

  1. Dangthanhhuyen

    Dangthanhhuyen Member

    Tham gia ngày:
    6/8/19
    Bài viết:
    150
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Câu hỏi đặt ra là có nên dùng phương pháp tia laze viêm lộ tuyến cổ tử cung cách điều trị? Nếu bạn không có thời gian để pha chế nước xông, hỗn hợp tràm trà hay không tìm được nguồn nguyên liệu sạch, đạt chuẩn. Đừng lo lắng, Lavima gel phụ khoa chính là giải pháp và hiệu quả trong trị viêm lộ tuyến cho bạn.

    [​IMG]

    Trị viêm lộ tuyến CTC bằng tinh dầu tràm trà
    – Tea tree oil hay tinh dầu tràm trà có chứa Terpinen – 4-ol, Gamma-terpinene và Alpha-terpinene. Đây là những chất có tác dụng ức chế và tiêu diệt vi nấm, đặc biệt là nấm Candida rất mạnh.

    – Ngoài ra, loại tinh dầu này còn được chứng minh về tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn rất tốt. Nếu bạn nào đã từng điều trị mụn bằng tea tree oil hẳn sẽ biết rất rõ về điều này. Chính nhờ tác dụng này mà tinh dầu tràm trà có thể diệt được các vi khuẩn có hại, từ đó khôi phục được sự cân bằng của hệ sinh thái vi khuẩn của “cô bé”.

    – Hãy lưu ý rằng hoạt lực của tinh dầu này rất mạnh, dễ gây kích ứng. Do đó, tuyệt đối không dùng tea tree oil nguyên chất, bắt buộc phải pha loãng trước khi dùng. Và chỉ dùng ngoài, không được uống! Sau khi pha chế, bạn nên sử dụng luôn hỗn hợp, không để lâu ngoài không khí và nên thử một lượng nhỏ trước để xem mức độ kích ứng của niêm mạc vùng âm đạo với hỗn hợp trước khi dùng trị viêm lộ tuyến.

    – Các cách sử dụng tinh dầu tràm trà để trị viêm lộ tuyến:

    +Bước 1: Pha chế hỗn hợp chữa nấm candida theo 04 cách sau:

    Cách 1: Trộn đều ½ thìa tinh dầu với ½ chén nước đun sôi để nguội.

    Cách 2: Trộn đều 03 giọt tea trea oil với 02 thìa (30ml) mật ong nguyên chất. Mật ong có tác dụng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn, vi nấm. Bạn lưu ý lựa chọn mật ong chuẩn, nguyên chất và không pha tạp để sử dụng.

    Cách 3: Trộn đều 02 thìa dầu dừa (30ml) với 03 giọt Tea tree oil.

    Cách 4: Trộn đều 02 thìa (30ml) sữa chua trắng không đường với 05 giọt Tea tree oil.

    + Bước 02: Thấm ướt hỗn hợp trên với bông gòn hoặc tampon.

    + Bước 03: Đặt vào âm đạo, rửa lại bằng nước sau đó lau khô. Lưu ý lần đầu sử dụng bạn đặt trong khoảng 30 phút. Những lần sau, bạn có thể để qua đêm.

    + Lặp lại cho đến khi bệnh thuyên giảm.

    Sữa chua- Cách đơn giản để trị viêm lộ tuyến CTC

    Có rất nhiều loại lợi khuẩn, nhưng một lợi khuẩn điển hình vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe âm đạo và đường sinh dục của phụ nữ chính là Lactobacilus acidophilus. Lợi khuẩn là vi khuẩn sản sinh ra acid lactic, duy trì pH âm đạo, nó rất hữu ích để kiểm soát sự phát triển của nấm Chúng có nhiều trong sữa chua. Chính vì vậy, có thể sử dụng 100-200g sữa chua hàng ngày để bổ sung lợi khuẩn bảo vệ “cô bé” khỏi sự xâm phạm của nấm và hại khuẩn, hỗ trợ trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.


    #gel_phu_khoa_lavima
    #lavima_dieu_tri_viem_lo_tuyen
    #lavima
    #duoc_si_huyen_lavima
    #viem_lo_tuyen_co_tu_cung
     
  2. congotorg

    congotorg New Member

    Tham gia ngày:
    14/3/20
    Bài viết:
    1
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ

    Trong thiên nhiên có nhiều loại cây cho ta dạng đường năng lượng thấp, có độ ngọt cao gấp hàng trăm lần đường saccaroza (loại đường mía có nhiều ở thị trường). Nhưng vì có những khó khăn về thu hái, chế biến hay độc tố trong các sản phẩm từ những loại cây này nên việc sử dụng chúng như là một chất thay thế đường còn bị hạn chế.

    Cây cỏ ngọt (còn gọi là cỏ mật, cỏ đường, cúc ngọt, trạch lan) là một trong nhóm cây này được quan tâm phát triển.

    [​IMG]



    Đường từ cây cỏ ngọt

    Từ năm 1908 cỏ ngọt đã được biết đến. Hai nhà khoa học Reseback (1908) và Dieterich (1909) đã chiết xuất được glucozit từ lá cỏ ngọt. Đến năm 1931 Bridel và Lavieille mới xác định được glucozit đó chính là Steviozit, chất ngọt cơ bản tạo nên độ ngọt ở loại cây này. Chất này sau khi thủy phân sẽ cho 3 phân tử steviol và isosteviol. Chất steviol ngọt gấp 300 lần đường saccaroza, ít năng lượng, không lên men, không bị phân hủy mà hương vị thơm ngon, có thể dùng để thay thế đường trong chế độ ăn kiêng.



    Đặc tính quan trọng của các glucozit này là có thể làm ngọt các loại thức ăn và đồ uống mà không gây độc hại cho người, không đòi hỏi kỹ thuật sản xuất phức tạp, năng suất cao, công nghệ thu hái chế biến đơn giản. Cần lưu ý khối lượng thân, lá và chất lượng cỏ ngọt đạt cao nhất ở thời kỳ trước khi nở hoa, tức là nên thu hoạch ở giai đoạn hình thành nụ, chú ý không để cây ra hoa mới thu hái.
    [​IMG]
    Cỏ ngọt khô 120.000đ/kg
    Cỏ ngọt có nguồn gốc tự nhiên ở vùng Amambay và Iquacu thuộc biên giới Brazil và Paraguay, ngày nay nhiều nước trên thế giới đã và đang phát triển sử dụng cây cỏ ngọt trong đời sống hàng ngày. Ngay từ những năm đầu của thế kỷ 20, người dân Paraguay đã biết sử dụng cỏ ngọt như một loại nước giải khát; đến những năm 70 cỏ ngọt đã bắt đầu được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc và nhiều nước ở Đông Nam Á.



    Ví dụ: Năm 1987 sản xuất và sử dụng lá cỏ ngọt ở Nhật Bản là 200 tấn, ở Đài Loan 200 tấn và Trung Quốc là 1.300 tấn. Ở Việt Nam từ tháng 8 năm 1988 cây cỏ ngọt đã được nhập và trồng ở nhiều vùng như Hà Giang, Cao Bằng, Hà Tây, Lâm Đồng (Đà Lạt), Đắc Lắc v.v...



    Các chất ngọt chiết xuất từ lá cỏ ngọt khô được Công ty RSIT ở Canada gọi là “chất ngọt hoàng gia” bởi giá trị tuyệt vời của nó. Đây cũng là một công ty có bản quyền về chế tạo “chất ngọt hoàng gia” mà không gây ô nhiễm môi trường, không sử dụng hóa chất, sử dụng chất trao đổi ion để phân lập, chiết xuất và tinh chế các thành phần glucozit tự nhiên của (steviozit).

    Tác dụng của cây cỏ ngọt

    • Trong y học nó được sử dụng như một loại trà dành cho những người bị bệnh tiểu đường, béo phì hoặc cao huyết áp: Thí nghiệm khảo sát được tiến hành trên 40 bệnh nhân cao huyết áp độ tuổi 50 uống chè cỏ ngọt trong một tháng (số liệu của Viện dinh dưỡng quốc gia) thì kết quả là với người cao huyết áp chè cỏ ngọt có tác dụng lợi tiểu, người bệnh thấy dễ chịu, ít đau đầu, huyết áp tương đối ổn định, không thấy độc chất trong lá cỏ ngọt. Ngày nay, người ta thường dùng kết hợp với các loại thảo mộc khác trong các thang thuốc y học dân tộc.

    • Trong công nghiệp thực phẩm nó được dùng tương đối rộng rãi ở Nhật Bản như để pha chế làm tăng độ ngọt của các loại thực phẩm khác nhau, được chế thành các viên đường để làm giảm độ nóng khi dùng đường saccaroza. Ngoài ra, người ta còn dùng để chế rượu màu, nước hoa quả, các loại bánh kẹo, món tráng miệng đông lạnh, ướp các loại hải sản sấy khô, chế biến dấm.

    • Cỏ ngọt còn được dùng trong công nghệ chế biến mỹ phẩm như các loại sữa làm mượt tóc, kem làm mềm da, vừa có tác dụng nuôi dưỡng tất cả các mô và giúp cơ thể tái tạo làn da mới trên toàn bộ bề mặt da, vừa chống nhiễm khuẩn lại trừ được nấm.
    [​IMG]
    Cỏ ngọt khô 120.000đ/kg

    Đối tượng sử dụng của Cỏ Ngọt

    Người bị tiểu đường, đường huyết cao, mỡ máu



    Hướng dẫn sử dụng Cỏ Ngọt

    Cách dùng: Nếu ngửi thấy có mùi ngái, cần khử mùi ngái; phơi sấy khô, cắt nhỏ Cỏ ngọt để phối hợp với loại thuốc cần tạo vị ngọt.

    Ví dụ: Hoa hoè, Nhân trần, Actisô... khi pha trà hoặc sắc thuốc.



    Liều lượng: Tuỳ khẩu vị từng người mà điều chỉnh lượng Cỏ ngọt cho vừa miệng.



    Cách khử mùi ngái: Cỏ ngọt mới làm khô sau thu hoạch thường có mùi ngái, gây khó chịu cho một số người. Cách làm như sau: Phun nước vào Cỏ ngọt khô để làm ẩm đều. Cho vào túi kín, ủ trong 2-3 ngày rồi đem phơi hoặc sấy khô sẽ hết mùi ngái mà không giảm độ ngọt.



    Bảo quản: Phơi hoặc sấy khô rồi bảo quản trong đồ đựng sạch, khô, kín. Chú ý phòng ẩm, mốc.

     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này