Du lịch Các món ăn được làm từ chất thải độc đáo

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi catlazy, 3/8/21.

  1. catlazy

    catlazy Member

    Tham gia ngày:
    24/12/18
    Bài viết:
    130
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Có thể mọi người từng ăn nhiều món được chế biến từ chất thải của người & động vật nhưng không hề hay biết.

    Urumiit (phân gà gô)
    vì thế DK khí hậu đặc biệt quan trọng khắc nghiệt, nhà hàng ăn uống ở Greenland luôn làm cho quý khách đi hết từ đột ngột này sang trọng bất ngờ khác với các đặc sản nổi tiếng có "1-0-2". Đó là "mattak", món da cá voi sống, hay súp làm từ dạ dày tuần lộc, não hải mã & mỡ Kỳ Lân biển. Tuy nhiên, nền ăn uống của nước nhà tự trị thuộc Đan Mạch đó còn gây "sốc" hơn cho du khách khi chiếm hữu món "urumiit" từ phân gà gô.

    [​IMG]

    Loại gà gô dược lấy phân là "ptarmigan", một loài ăn liễu và bạch dương. Phân được thu gom vào mùa đông. Khi mà điều kiện thời tiết lạnh, chúng sẽ dễ khô hơn & không thể bị dính như là mùa hè. Urumiit được chế biến bằng phương pháp chiên trên dầu từ mỡ hải cẩu. Đôi khi máu động vật, máu chim hoặc các miếng thịt hải cẩu được trộn cùng. Mùi của đồ ăn này được so sánh giống mùi của phô mai xanh gorgonzola.

    Hậu môn heo rừng
    [​IMG]

    đối với người dân của bộ tộc Owamboo tại phía bắc của Namibia, hậu môn của heo rừng được xem như là một đặc sản. Trực tràng nặn chất thải ra bên ngoài nhưng chưa được rửa. Tiếp tục, nó được nướng liên đới trên lửa, bám bụi và tro. Món ăn được quay và bỏ ra khỏi lửa đúng vào lúc để có thể hậu môn và phần trực tràng vừa chín tới, vỏ phía bên ngoài giòn nhưng bên trong vẫn mềm, ngon ngọt.

    trong thời hạn ghi hình ở Namibia, đầu bếp người Mỹ Anthony Bourdin đã thử món ăn này. Sau đó, ông cho thấy tôi đã bị nhiễm trùng và phải điều trị bằng thuốc kháng sinh.

    Trứng luộc nước tiểu
    Trứng luộc nước tiểu nhỏ bé trai đã có ở China từ ngày xưa. Đồ ăn này thậm chí được dẫn vào danh sách di sản văn hóa truyền thống phi vật thể tại Chiết Giang. Lu Ming, đầu bếp mong muốn đưa đồ ăn này ra toàn thế giới, cho biết nước tiểu dùng để làm luộc trứng được lấy từ các bé nhỏ trai chưa dậy thì từ các trường tiểu học. Các bé bỏng trai sẽ tiểu vào xô & chúng tôi đi tích lũy hằng ngày để có thể đảm bảo an toàn cao cấp tốt nhất", ông nói.

    >>>Thủ tục xin visa đi Nhật Bản thăm người thân

    [​IMG]

    Trứng gà sẽ tiến hành đặt vào trong một cái nồi lớn và đỏ nước tiểu vào. Họ luộc trứng thường xuyên một ngày 1 đêm cho đến lúc mà nước tiểu thấm vào trứng, khiến cho chúng có mùi hương kỳ lạ & vị mặn. Đối với trứng luộc thông thường thì giá của quả trứng như vậy kém cỏi đắt gấp rất nhiều lần. Người China cũng tin rằng đây là một bánh keo có khả năng chữa bệnh.

    Súp tổ yến
    [​IMG]

    Nước dãi khởi đầu sở hữu được sự niềm nở của rất nhiều chuyên gia ăn uống từ thế kỷ 7 & vẫn còn đấy phổ biến cho đến tận Đến nay. Các loài chim thuộc chi yến tạo tổ chỉ bằng nước bọt của bản thân mà dường như không cần thêm những vật cứng như cành cây hoặc là lông vũ. Nước bọt của chúng rất có khả năng ăn được và đã được nhiều bạn tìm kiếm và săn lùng cho y khoa và nhà hàng ăn uống. Súp tổ yến được xem như là một món ăn ngon và đắt tiền lúc một kg nguyên vật liệu có giá từ 2 đến 6.000 USD. Hàng hóa này giúp Malaysia thu về khoảng 350 triệu USD mỗi năm.

    Súp tổ yến chứa đựng nhiều protein & các axit amin tốt cho sức khỏe. Khách khứa được khuyên nên ăn lúc đói để có thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này