Linh tinh Các chuyên gia lên tiếng bột mầm đậu nành không gây ra ung thư

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi covv1912, 14/3/19.

  1. covv1912

    covv1912 New Member

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    26
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Tại tất cả buổi tư vấn sức khỏe, hội thảo kỹ thuật, các bác sĩ chuyên gia uy tín trong ngành dinh dưỡng, nội tiết... Đều lên tiếng phản bác thông tin mầm đậu nành gây ra ung thư.

    [​IMG]
    Đậu nành

    Vừa rồi có một vài luồng tư liệu về việc đậu nành, mầm đậu nành và tinh chất mầm đậu nành có nguy cơ gây ra ung thư, làm tăng kích thước khối u, chống chỉ định với nếu có u xơ, u nang, u tuyến giáp.
    Điều này gây hoang mang trong một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng do đây những sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong đời sống ẩm thực của người Việt.
    Bên cạnh đó, mầm đậu nành và tinh chất mầm đậu nành cũng đang được ứng dụng phổ biến trong sản phẩm cung cấp chữa trị các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh cho chị em phụ nữ. Nhiều sản phẩm như Nano flagold mầm đậu nành hay metaherb đang được rất nhiều chị em quan tâm. CHúng rất tốt cho cơ thể.
    Mặt dù vậy, đây không phải là trường hợp mới và tại phần lớn các buổi hội thảo sức khỏe, hội thảo công nghệ, đông đảo chuyên gia uy tín trong cả ngành dinh dưỡng, nội tiết và ung bướu đều đã lên tiếng phản bác những tư liệu này. Vậy bột đậu nành có tốt không? Cùng lắng nghe các chuyên gia đầu ngành lên tiếng.
    Giáo sư Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K Trung ương:
    Đậu nành là 1 trong rất nhiều thực phẩm rất nhiều isoflavones tiền thân của “nội tiết tố nữ” estrogen. Gọi là “kích thích sản sinh nội tiết tố nữ estrogen là một thaành phần hóa học chi phối sự phát triển sinh dục của chị em.
    Trong giai đoạn còn khả năng sinh sản, estrogen là một thúc đẩy yếu tố cần thiết đóng góp vào điều hòa các hoạt động sinh học của cơ thể, kể cả sinh hoạt tình dục.
    Nhưng sau thời kỳ mãn kinh, buồng trứng không còn sản xuất estrogen nữa và gây thay đổi tâm sinh lý trong người phụ nữ.
    “Tuy nhiên, tư liệu đậu nành hay sữa đậu nành gây ung thư chưa có bằng chứng khoa học nào cả. Nếu nghi ngờ mầm đậu nành chứa 1 chất Tương tự như estrogen và cho rằng estrogen có thể gây ung là không có cơ sở”.
    Hện tại, Tại sao trực tiếp gây ra ung thư vú cũng như đa số các loại ung thư khác vẫn chưa được nhận thấy.
    GS.TS Nguyễn Bá Đức khẳng định rất nhiều tìm hiểu ở những quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau, các nhà khoa học chỉ thấy mối liên quan chặt chẽ giữa một số khía cạnh như môi trường xung quanh cũng như nội tại cơ thể với ung thu vú.
    Cái này gọi là nguy cơ ngoại sinh và yếu tốt khả năng nội sinh.
    Hỏi: trường hợp bị ung thư vú thì không được ăn những sản phẩm làm từ đậu nành có phải vậy không? Trên mạng và một tờ báo có đăng bài như thế?
    PGS.TS.BS Trần Văn Thiệp - Chủ nhiệm Bộ môn Ung thư học, Trường ĐH Y Dược TP HCM, Trưởng khoa Ngoại 3, bệnh viện Ung bướu TP HCM
    Trước đây những tìm hiểu cho thấy đậu nành và những thực phẩm làm từ đậu nành có chứa isoflavone, chất giống như estrogen có thể thực hiện ung thư vú phát triển. Nhưng isoflavone cũng có tác dụng kháng lại tế bào ung thư và có lợi cho tim mạch.
    Nghiên cứu vừa rồi mới nhất (năm 2011) cho thấy đậu nành và các thực phẩm làm từ đậu nành rất tốt cho bệnh nhân sau khi ung thư vú, nhất là bệnh nhân châu Á như chúng ta. Chị có thể an tâm uống sữa đậu nành và ăn đậu hũ trường hợp mong muốn.
    Nguồn: https://jido.vn/
     

    Liên kết được tài trợ

    Your Banner
    Email: admin@6giay.vn
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này