Ẩm Thực 8 món ngon Việt Nam nổi tiếng trên thế giới

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Thạch Phi, 16/12/21.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    24/4/21
    Bài viết:
    265
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Việt Nam không chỉ sở hữu những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn có nền ẩm thực đa dạng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Những món ngon ở Việt Nam đánh thức vị giác cực tốt từ những món ăn vô cùng bình dị, dân dã nhất bạn sẽ nhớ mãi không quên hương vị chỉ với một lần thưởng thức.
    Phở Hà Nội – Món ngon Việt Nam nổi tiếng
    [​IMG]

    Phở là một trong những món ngon Việt Nam lâu đời nhất tại Hà Nội. Phở Việt Nam, đặc biệt là Phở Hà Nội đã từng lọt vào danh sách 50 món ngon thế giới do CNN bình chọn vào tháng 3/2018. Với bàn tay khéo léo của những người chế biến lâu năm, các nguyên liệu tưởng chừng dân dã và quen thuộc như bún gạo, nước dùng, thịt bò hay thịt gà, các loại rau gia vị,… được hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị hài hòa và vẹn tròn.

    Ở Hà Nội, phở là một món ăn đặc biệt của người Hà Nội và được dùng riêng như là một món quà sáng hoặc trưa và tối, không ăn cùng các món ăn khác. Từ giữa những năm 1960 đến trước những năm 1990 của thế kỷ XX, vì nhiều lý do nhất là khâu quản lý hành chính bao cấp về lương thực, thực phẩm, tại Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc xuất hiện “phở không người lái” (phở không thịt) trong các cửa hàng mậu dịch quốc doanh.

    Cũng từ thời bao cấp, ở Hà Nội, người ta thường có thói quen cho thêm nhiều mì chính vào nước dùng. Cùng với thời đổi mới từ thập niên 90, phở đã phong phú hơn và người Hà Nội thường ăn phở với những miếng quẩy nhỏ. Phở Hà Nội là món ăn truyền thống và lâu đời của thủ đô. Một số thương hiệu Phở nổi tiếng Việt Nam đó là: Phở Ông Hùng, Phở Lý Quốc Sư, Phở Thìn, Phở Sướng, Phở Bát Đàn…

    Gỏi cuốn Sài Gòn – Món ngon Việt Nam bình dân
    Món gỏi cuốn đơn giản với phong phú các nguyên liệu đi kèm khiến người ăn cứ muốn thưởng thức hoài không chán. Gỏi cuốn gồm có bánh tráng, bánh mướt, tôm luộc bóc vỏ, thịt ba chỉ, các loại rau thơm, xà lách, dưa chuột,… cuốn lại với nhau rồi ăn với nước chấm.

    Mắm nêm được lựa chọn cho gỏi cuốn Sài Gòn được làm từ ớt giã nhuyễn, chanh, đường, một chút trái dứa (thơm) để tạo độ thơm và chua ngọt thanh thanh . Nếu bạn không quen ăn mắm nêm thì có thể sử dụng nước mắm hoặc tương hột qua bàn tay chế biến khéo léo cũng đem đến hương vị hấp dẫn không hề kém.

    Dân dã cơm tấm Sài Gòn
    [​IMG]

    Cơm tấm Sài Gòn từ xưa là món ăn dân dã quen thuộc của người dân Sài Thành. Thế nhưng ngày nay, cơm tấm lại trở thành món đặc sản mà mỗi khi ghé đến vùng đất này du khách không thể bỏ qua. Cơm tấm Sài Gòn thường ăn kèm cùng với một số các món ăn mặn như sườn nướng, chả, bì, trứng ốp la,… Cơm tấm Sài Gòn vàng giòn, bốc khói nghi ngút được chế biến công phu kèm với miếng thịt sườn đậm đà hay sợi chả, bì dai ngon chính là cảm giác vô cùng ấn tượng khi thưởng thức món ăn này.

    Nói đến cơm tấm thì phần tinh tuý chính là nằm ở hạt tấm. Tấm là phần đầu của hạt gạo. Trong quá trình xây xát đã làm hạt tấm vỡ ra. Đây là nguyên liệu chính không thể thay thế bằng bất cứ loại nguyên liệu nào khác trong món cơm tấm Sài Gòn. Bởi hạt tấm rất thơm, ngọt. Và tấm được nấu không quá khô cũng không quá nhão. Nó sẽ tơi xốp khiến người ăn chẳng bao giờ thấy ngán.

    Ăn kèm với cơm tấm thì món truyền thống và ngon nhất là phải kể đến bộ ba “sườn, bì, chả”. Trong đó, sườn là món chính, được tẩm ướp từ nhiều loại hương liệu. Sau khi đem nướng trên bếp than hồng, miếng sườn từ từ thấm gia vị đậm đà. Tỏa mùi thơm, thịt vàng ươm, giòn bên ngoài. Nhưng mềm ngọt bên trong tạo thành một hương vị đặc biệt mà chỉ cần ngửi thấy là nghĩ ngay đến cơm tấm.

    Bánh đa cua Hải Phòng – Món ăn nổi tiếng vùng đất cảng
    Bánh đa cua là một món ăn có nguồn gốc từ thành phố hoa phượng đỏ – Hải Phòng. Có rất nhiều nơi cũng có Bánh đa cua Hải Phòng nhưng không nơi đâu sánh được với quê hương của nó. Một bát bánh đa cua Hải Phòng vừa hài hòa về màu sắc, hương vị lẫn nguyên liệu. Màu nâu sậm của bánh đa, màu gạch của cua âu hồng, màu xanh của rau muống, lá lốt, màu đỏ của ớt tươi, vàng đượm của hành khô phi vàng,… tất cả tạo nên một món ngon Việt Nam vô cùng hoàn hảo.

    Cơm cháy Ninh Bình – Nồng nàn vị quê hương
    [​IMG]

    Cơm cháy Ninh Bình cũng là một cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến danh sách đặc sản Việt Nam. Những miếng cơm cháy được nấu từ gạo nếp hương bằng nồi gang và than củi sao cho thật đều rồi đem đi phơi nắng. Khi thưởng thức, miếng cơm cháy được rán giòn rồi ăn cùng với thịt bò hoặc tim cật heo. Rồi xào cùng với nấm rơm, cà chua, cà rốt, hành tây,… và nước sốt đậm đà.

    Nước sốt cũng chính là bí quyết thơm ngon của món cơm cháy Ninh Bình. Được pha chế từ nhiều nguyên liệu. Như nước mắm, mỡ hành, ruốc, tương nếp,… Hay từ thịt dê để tạo nên sự khác biệt so với những nơi khác. Cơm cháy Ninh Bình có thời gian bảo quản lâu nên bạn có thể mua món đặc sản Việt Nam làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

    Miến lươn Nghệ An – Ngọt lành như sông Lam
    Nghệ An là một món ăn đặc sản Việt Nam cầu kỳ trong cách chế biến trở thành món ăn hấp dẫn du khách khi đến với Việt Nam. Lươn được làm sạch sau đó tẩm ướp với nhiều loại gia vị. Rồi xào hoặc chiên giòn lên. Các loại rau gia vị như rau răm, hành lá được thái nhỏ. Miến trần qua nước dùng để thấm được độ đậm đà trước khi cho ra bát.

    Miến sau khi khô được xào kỹ cùng thịt lươn đã được chiên giòn. Miến mềm lại được làm theo cách khi miến còn ướt sẽ trộn với thịt lươn hấp. Sợi miến trong quá trình nấu luôn giữ được độ trong và dai. Không bị nát ăn kèm với thịt lươn đậm đà rất tuyệt vời.

    Mì Quảng – Ấm áp vị xứ Quảng
    Khi ghé thăm vùng đất Quảng Nam, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món mì Quảng. Một trong những đặc sản Quảng Nam thơm ngon. Nhiều người nhận xét rằng mì Quảng giống với món phở, bún thông thường. Thế nhưng món ăn này vẫn mang trong mình nét độc đáo khác biệt.

    Gạo ngon được ngâm với nước sau đó đem đi xay mịn và tráng thành các lớp bánh mỏng. Khi các lớp mì chín sẽ được vớt ra rồi đặt lên mâm. Và dùng hành lá được nhúng qua lớp dầu và thoa lên mì. Xắt mì thành sợi mỏng rồi trộn cùng các nguyên liệu khác để sợi mì dai. Và giòn hơn khi thưởng thức.

    Bánh khọt Vũng Tàu – Chinh phục mọi vị giác khi nhắc đến
    [​IMG]

    Vũng Tàu, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn ngon được chế biến từ hải sản tươi sống. Thế nhưng một món ăn khá độc đáo được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức. Đó chính là món bánh khọt. Đây là món ngon Việt Nam nhất định bạn nên thử một lần.

    Những chiếc bánh khọt được làm từ bột gạo, khéo léo qua bàn tay của người làm. Bánh khọt Vũng tàu có độ dai và giòn vừa phải và được trang trí bởi tôm đã bóc vỏ và hành lá đã được xắt nhuyễn. Bánh khọt Vũng Tàu ăn kèm với các loại rau sống. Và nước chấm đậm đà. Nước chấm của món bánh ngọt được pha cân đối với vị chua ngọt rất vừa miệng. Bánh khọt Vũng Tàu được chấm với nước chấm cho thêm những sợi cà rốt, đu đủ ngâm cùng với giấm, đường, ăn kèm với xà lách, húng quế, tía tô, ngò gai,… Nên không hề bị ngán mà rất thơm ngon.
    Xem thêm: https://amthucvietnam365.vn/8-mon-ngon-viet-nam-noi-tieng-tren-the-gioi.html
    Mọi thông tin liên hệ:

    Đơn vị chủ quản

    HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

    Đơn vị giao dịch quảng cáo

    CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

    Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

    Hotline: (+84) 839.66.33.00

    Website: https://amthucvietnam365.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

    Email: [email protected]
     
  2. Kuesportshcm

    Kuesportshcm New Member

    Tham gia ngày:
    22/10/21
    Bài viết:
    8
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Các món ăn việt ngon thật sự
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này