Y Tế 3 tháng đầu mẹ bầu không nên ăn những món sau

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Vgundam, 24/1/19.

  1. Vgundam

    Vgundam New Member

    Tham gia ngày:
    27/12/18
    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Ăn uống đủ chất tất nhiên là rất quan trong đối với mọi thai phụ. Nhưng chỉ thế thôi chưa đu, các mẹ còn phải biết những thực phẩm mà mình nên kiêng dù nó rất bổ dưỡng hay hấp dẫn đi chăng nữa, vì sức khỏe của thai nhi.

    1.Những loại thực phẩm dạng trái cây không nên ăn khi có thai 3 tháng đầu:

    + Đu đủ: đây là loại trái cây có nhiều enzym giúp tiêu hóa tốt, nhưng nó có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt. Đồng thời kích thích các tuyến sữa gây tiết sữa. Tử cung là một khối cơ trơn và rất mong manh trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khi Mẹ ăn đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể làm tử cung co bóp, dễ gây ra những dấu hiệu dọa sảy thai và sảy thai. Do vậy, bà bầu không nên ăn đu đủ, bất kể dưới dạng nào.

    + Thơm (Dứa): là loại trái cây có nhiều vitamin C, nhiều chất enzym, có tác dụng tiêu hóa các thành phần protein nhanh. Ngoài ra, thơm còn có thành phần Bromelain. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, sau đó kích thích tử cung co bóp. Do vậy, ăn thơm trong 3 tháng đầu thai kỳ dễ làm bóc tách túi thai và gây sẩy thai.

    + Nhãn: chứa nhiều glucose. Ăn nhiều nhãn làm đường huyết tăng cao, gây táo bón, nổi mụn nhiều. Bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ cũng hạn chế ăn nhãn để tránh bị táo bón, đặc biệt là những mẹ có tiền căn đái tháo đường thì tuyệt đối không nên ăn nhãn.

    2.Những loại thực phẩm dạng rau củ quả không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai.

    + Rau răm: có tác dụng kích thích tiêu hóa, gây co bóp cơ trơn. Do đó, ăn nhiều rau răm có thể gây sẩy thai.

    + Rau ngót: thường có mặt trong món canh hàng ngày. Rau ngót có nhiều vitamin, chất sắt và nhiều chất xơ. Tuy nhiên, trong rau ngót có thành phần Papaverin, là loại chất gây mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp. Vì vậy, Mẹ bầu không nên ănrau ngót, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ có nguy cơ gây biểu hiện sẩy thai hoặc biểu hiện động thai.

    + Khổ qua (mướp đắng): là loại rau quả có nhiều vitamin và chất xơ. Nhưng trong chất đắng của khổ qua có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine có tác dụng làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai. Thế nên, Mẹ có thai trong 3 tháng đầu thai kỳ cũng không nên ăn trái khổ qua dưới bất kỳ hình thức nào.

    3.Những loại thực phẩm dạng uống không nên uống khi có thai:

    + Café: Mẹ có thai 3 tháng đầu không nên uống café, vì sẽ gây sẩy thai, hoặc làm thai chậm phát triển do trong café có tính kích thích, gây hưng phấn và làm mất ngủ. Theo các nhà chuyên gia uống café 5 ly trong 1 ngày, thì tỷ lệ sẩy thai gấp 3.4 lần so với người không uống café.

    Rượu và bia: là loại thực phẩm có cồn không tốt cho Mẹ bầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ gây tụ dịch màng nuôi và bong nhau, gây dị tật cho thai nhi, thai chậm tăng trưởng, sẩy thai.

     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này