Xe ÔTÔ 2 cách chỉnh gương chiếu hậu cơ bản cho tài xế ô tô

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi canhk9c, 13/8/19.

 1. canhk9c

  canhk9c Member

  Tham gia ngày:
  20/6/19
  Bài viết:
  43
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cách chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô để tránh điểm mù
  Chỉnh gương chiếu hậu phía ngoài xe

  Đối với gương chiếu hậu hai bên việc tùy chỉnh sẽ phức tạp hơn so với gương giữa. Để việc chỉnh gương chiếu hậu hai bên đem đến hiệu quả cao, có 2 cách đặt gương phổ biến:
  Cách 1: Chỉnh gương có góc nhìn hẹp
  Chiều ngửa lên - úp xuống (theo trục nằm ngang): điều chỉnh làm sao có thể nhìn được 1/2 tay nắm cửa trước ở mép gương dưới là được.
  Chiều quay ra - quay vào (theo trục thẳng đứng): lái xe nên chỉnh sao cho hình ảnh phần hông xe chiếm khoảng 1/4 chiều ngang của gương. Khoảng 3/4 còn lại hình ảnh kế bên sườn xe để người điều khiển xe có thể Nhìn vào được.
  Ưu điểm của cách này là người điều khiển có thể Nhìn vào tốt phần hông xe, các phương tiện phía sau qua hai gương ngoài.
  Nhược điểm của cách này là phung phí không gian, chỗ bị trùng, chỗ bị hẹp. tức là vùng Nhìn vào của gương chiếu hậu giữa trùng với vùng Nhìn vào của gương hai bên. trong khi đấy góc nhìn phần bên hông trên gương chiếu hậu 2 bên lại bị giảm làm nâng cao không gian của điểm mù.


  [​IMG]


  Cách chỉnh gương có góc nhìn rộng giúp giảm thiểu vùng điểm mù phía sau xe


  Cách 2: Chỉnh gương có góc nhìn rộng
  Đối với cách chỉnh này, người điều khiển xe khi ngồi thẳng ở phong thái thường nhật chỉ Nhìn vào được một phần nhỏ sườn xe phía sau. Điều ấy có tức là góc mở phải rộng để Quan sát được các xe đi gần hai bên hông. ngoài ra, phần tắt thở sau của gương chiếu hậu 2 bên có thể Quan sát được trong gương chiếu hậu giữa. bởi vậy, chúng ta không phải lo lắng lúc bị qua đời hình ảnh do nằm trong điểm mù.
  Cách chỉnh gương có góc nhìn rộng giúp hạn chế vùng điểm mù phía sau xe. tuy nhiên cách này lại có nhược điểm là ko tiện lợi lúc lùi xe.
  Để có được tầm Quan sát tốt về phía sau và hai bên hông xe chuẩn y gương chiếu hậu, những lái xe nên dung hòa tốt cả hai cách chỉnh gương theo góc nhìn hẹp và góc nhìn rộng. không những thế là điều chỉnh ghế ngồi vào vị trí thoải mái nhất trước khi chỉnh gương.
  Chỉnh gương chiếu hậu phía trong xe
  Đối với gương chiếu hậu ở trong, bạn chỉ cần chỉnh sao cho gương có thể nhận ra toàn bộ ko gian kính chắn gió phía sau xe mà chỉ cần liếc mắt chứ chưa cần trườn người hay quay đầu hẳn để nhìn qua vai. tuy nhiên, để có góc Nhìn vào rộng và dễ nhìn hơn, nên trang bị cho xe của mình gương có kích thước lớn.


  [​IMG]


  Gương chiếu hậu phía trong xe  Trên đây chính là cách chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô căn bản cho các lái xe. Hi vẳng thông tin này sẽ có ích.
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này