Dịch vụ Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định tại TP.Hồ Chí Minh

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi dangkythuonghieuvihaco, 22/10/22.

  1. dangkythuonghieuvihaco

    dangkythuonghieuvihaco Member

    Tham gia ngày:
    21/12/18
    Bài viết:
    80
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    đăng ký thương hiệu
    Nơi ở:
    20/1/6 Đ.Trục , P.13 ,Q.Bình Thạnh,TP.HCM
    Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Chủ cơ sở sẽ tổ chức các lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ thực phẩm. Chủ cơ sở chịu trách nhiệm với kết quả tập huấn kiến thức ATTP do mình xác nhận. Căn cứ thông tư 13/2020-TT-BCT, Nghị định 155/2018ND-CP, Nghị định 123/2018/ND-CP đã bãi bỏ việc tổ chức thi và cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. Đồng thời việc xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ do doanh nghiệp tự tổ chức và được chủ cơ sở xác nhận.

    [​IMG]


    Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022.

    Để thực hiện nghiêm túc việc tập huấn và xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần lưu ý chuẩn bị một số tài liệu, nội dung như sau:

    - Thứ nhất, chuẩn bị tài liệu tập huấn và tổ chức tập huấn

    Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần nghiên cứu và bám sát nội dung quy định tại Quyết định số 1390/QĐ-BCT ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc ban hành bộ câu hỏi kiểm tra, đáp án trả lời thực hiện kiểm tra để xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương. Đồng thời cập nhật thêm một số quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm mới ban hành thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Công Thương. Tổ chức kiểm tra để xác nhận kiến thức.

    - Thứ hai, chủ cơ sở ký Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu 01 và Mẫu 02 tại Phụ lục I kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18 tháng 06 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương; Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm có giá trị 03 năm kể từ ngày cấp.

    Vậy trên đây là những quy định xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định tại TP.Hồ Chí Minh. Để được tư vấn thêm về luật an toàn thực phẩm, các bạn vui lòng liên hệ


    ĐƠN VỊ HỖ TRỢ PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP VIHABRAND

    Chúng tôi tin rằng Quý Công ty quan tâm đến các lợi ích về SHTT của Quý Công ty. Còn với VIHACO VIET NAM CO.,LTD lợi ích của quý công ty cũng là lợi ích của chúng tôi, bởi chúng tôi quan niệm rằng:

    “bảo vệ lợi ích chính đáng của khách hàng như bảo vệ lợi ích của chính mình”.

    Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi

    CÔNG TY TNHH TƯ VẤN SỞ HỮU TRÍ TUỆ VIHACO

    ĐC: 20/1/6, Đ.Trục, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

    Email : [email protected]

    Tel : (028) 62 758 518 - Fax: (028) 62 758 519

    Hotline: 0933 502 255 – 0909 444 771

    để được hỗ trợ và tiến hành các thủ tục pháp lý nhanh nhất và hiệu quả nhất, tư vấn MIỄN PHÍ
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này