Điện Tử Vì sao nồi cơm điện bị bong tróc lớp chống dính? Cách dùng bền lâu

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi thuminh91, 26/9/24.

  1. thuminh91

    thuminh91 Member

    Tham gia ngày:
    30/8/22
    Bài viết:
    106
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nồi cơm điện là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình giúp việc nấu cơm nhanh chóng và thuận tiện, tạo nên những bữa cơm thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng có thể bong tróc, trầy xước lớp chống dính trong lòng nồi. Vậy nguyên nhân vì sao lại dẫn đến hiện tượng này, làm thế nào để sử dụng lớp chống dính bền lâu. Thiết bị nhà bếp sẽ thông tin đến bạn một cách chi tiết.
    Vì sao nồi cơm điện bị trầy xước lớp chống dính?
    Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng trầy xước, mất lớp chống dính trên bề mặt lòng nồi cơm điện. Có thể kể đến do:
    - Vo gạo trong nồi có thể gây cọ sát vào bề mặt lòng nồi
    - Sử dụng đũa, muôi múc cơm bằng kim loại dễ làm trầy xước phần lớp chống dính
    - Dùng nồi để ngâm đĩa, chén dễ làm nồi bị bong tróc do quá trình cọ sát nhiều.

    [​IMG]

    - Cạo lớp cơm khô, cháy trong lòng nồi sẽ dễ làm hư hỏng lớp chống dính.
    - Dùng các miếng kim loại, chất tẩy rửa mạnh có tính ăn mòn cao gây bong tróc phần chống dính.
    - Cho lòng nồi cơm điện lên bếp gas để đun cũng là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng chống dính do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao.
    Nên thay nồi cơm điện mới khi nào?
    Nếu nồi cơm điện của bạn có các tình trạng sau thì bạn hãy nên thay mới nồi khác.
    + Dung tích lòng nồi không còn phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình, nhu cầu ăn uống tăng lên.
    + Lòng nồi bị cong vênh, bóp méo, biến dạng
    + Nồi cơm không nhận điện dẫn đến cơm sẽ còn sống
    + Bong tróc hết lớp chống dính ở lòng nồi
    Mẹo nhỏ giúp sử dụng nồi cơm điện bền lâu
    - Bạn nên vệ sinh nồi cơm điện một cách nhẹ nhàng. Sau khi nấu cơm xong, nên vệ sinh nồi luôn để tránh cặn cơm bám chặt lâu ngày gây mùi hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
    - Hãy vo gạo sạch trước khi nấu. Nên cho gạo vào rổ, rá và vo bằng tay, tránh vo gạo trực tiếp trong lòng nồi.
    - Trong quá trình nấu cơm, tránh mở nắp nồi sẽ khiến hơi bốc ra ngoài gây mất lượng nhiệt, làm cơm không chín đều.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này