Để có những ấm trà thật thơm ngon và có thể thưởng thức được hết những hương vị ấy thì không chỉ cần quan tâm đến chọn nguyên liệu trà, quy trình chế biến mà ta còn đặc biệt phải quan tâm tới ấm dùng để pha trà. Trong đó, ấm chén Tử Sa là một trong những lựa chọn tốt nhất phục vụ cho việc thưởng thức trà. Vậy, tại sao lại nên dùng ấm chén Tử Sa thưởng trà? Về chất liệu của bộ ấm chén pha trà Tử Sa Có thể nói, chất liệu của bộ ấm chén pha trà Tử Sa chính là từ đất tử sa có độ xốp tuyệt vời, giữ nhiệt tốt và được nung ở nhiệt độ cao, không tráng men và nó thường có màu tím. Chính chất liệu này là yếu tố tạo nên những đặc trưng của ấm chén Tử Sa. Về xuất xứ của ấm chén pha trà Tử Sa Hiện nay có hai nhãn hiệu về ấm Tử Sa đó là: bộ ấm chén Tử Sa Bát Tràng và ấm Tử Sa Nghi Hưng (Trung Quốc). Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn đó lừ nên sử dụng bộ ấm chén Tử sa Bát Tràng bởi chúng được chính tay những người nghệ nhân Bát Tràng tạo ra, không những an toàn, chất lượng mà còn chứa đựng những tâm tư tình cảm của con người tạo ra chúng - đại diện của con người Việt, dân tộc Việt hưởng ứng phong trào “người Việt dùng hàng Việt” Công dụng của ấm Tử Sa Điều làm nên đặc trưng của ấm Tử Sa đó chính là nhờ thành phần khoáng vi lượng. Các thành phần vi khoáng này có trong chất đất, do bề mặt ấm không tráng men nên nó được giải phóng vào nước trong quá trình pha trà. Qua thời gian lâu, lớp khoáng tính tụ lại sẽ đóng góp vào hương vị của trà là canxi, magie, sắt, kẽm…Chính vì vậy, dùng bộ ấm chén pha trà Tử Sa sẽ giúp gia tăng hương vị của trà, làm cho trà có thơm vị ngon hơn. Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/nhung-ly-do-nen-chon-bo-am-chen-tu-sa-de-thuong-tra.html