Chè đậu đỏ là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt bùi, mềm dẻo dễ ăn phù hợp cho cả gia đình. Chè đậu đỏ được nấu từ hạt đậu đỏ, đường và một số nguyên liệu khác như chè đậu đỏ hạt sen tùy theo biến thể ở từng vùng miền. Chè đậu đỏ không những ăn ngon mà còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm giảm quá trình chuyển hóa tinh bột từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả, tốt phụ nữ có thai, có lợi cho gan, thận, xương, cơ bắp. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian ở các nước phương Đông, ăn chè đậu đỏ vào thất tịch 7/7 âm lịch còn giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong tình duyên. Cách nấu chè đậu đỏ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 35 phút Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ cho 4 - 5 người Đậu đỏ: 200g Đường trắng: 30g Đường thốt nốt: 80-100g Bột năng: 10g Bột báng: 25g Nước cốt dừa Cùi dừa nạo sợi Dừa khô Thạch găng đen Đậu phộng rang Gợi ý cách nấu chè đậu đỏ ngon với những nguyên liệu sau Sơ chế nguyên liệu Trước khi nấu cần rửa sạch và ngâm đậu đỏ từ khoảng 2-3 tiếng. Ngâm bột báng vào nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Đây là cách nấu chè đậu đỏ nhanh chín, bảo quản được lâu. Ngâm đậu đỏ và bột báng Các bước thực hiện Bước 1: Luộc đậu Sau khi ngâm đậu, rửa lại và luộc đến khi nước sôi, chúng ta bỏ phần nước luộc đầu này đi, mục đích giúp khử vị chát của đậu và giúp nước chè ngọt thanh hơn. Cho đậu vào nồi khoảng 1.2 lít nước, đậy kín nắp và nấu lửa vừa trong khoảng 30 phút. Luộc đậu Bước 2: Sên đậu Sau 30 phút, chắt lấy phần nước luộc đậu ra một cái nồi hoặc tô sạch Phần đậu còn lại trong nồi thì cho 30g đường trắng vào cùng 1 ít muối để sên đậu giúp hạt đậu ngọt hơn mà không bị vỡ nát. Cách nấu chè đậu đỏ ngon - Khi sên đậu hãy thêm 1 chút muối Bước 3: Nấu chè Sên đậu lửa nhỏ khoảng 5 phút sau đó cho phần nước luộc đậu vừa nãy vào Khi nước sôi, cho lá dứa, đường thốt nốt và bột báng vào, khuấy đều, hớt bọt thường xuyên để nước chè trong hơn. Nấu thêm khoảng 10 phút, đến khi bột báng chuyển sang trong và nổi lên trên là được. Khuấy tan 10g bột năng bằng nước lạnh, sau đó cho nào nồi chè và khuấy đều để tạo độ sánh cho chè. Nấu chè Bước 4: Hoàn thành Khuấy cho chè sệt sệt lại và tắt bếp như vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi chè đậu đỏ sánh quyện thơm lừng và dinh dưỡng rồi. Múc chè ra chén hoặc ly, cho thêm nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô, đậu phộng để hoàn thiện món chè. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món giải khát với cách chế biến chè đậu đỏ hấp dẫn, đơn giản của HomeStory rồi đấy! Hoàn thành món chè Thành phẩm Chè đậu đỏ sánh mịn, thơm mùi đậu và lá dứa, ăn nóng cũng ngon mà ăn lạnh lạnh cùng với đá cũng là món giải nhiệt tuyệt vời. Món chè hấp dẫn giải nhiệt cho cả nhà Gợi ý hay cho cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm Để đậu đỏ nhanh mềm bạn cần ngâm đậu trước khi nấu, thời gian ngâm lý tưởng là từ 6-8 tiếng, hoặc nếu có ít thời gian hơn thì bạn có thể ngâm khoảng 2-3 tiếng Với cách nấu chè đậu đỏ hạt sen truyền thống thơm ngon béo bùi, giàu dinh dưỡng, là món giải nhiệt hiệu quả cho gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm và cách nấu đơn giản, HomeStory chúc bạn thành công nấu cho gia đình mình món ăn hấp dẫn này nhé.