Ẩm Thực Tuyệt chiêu cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm, ngọt bùi

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 21/9/23.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    694
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chè đậu đỏ là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt bùi, mềm dẻo dễ ăn phù hợp cho cả gia đình.

    Chè đậu đỏ được nấu từ hạt đậu đỏ, đường và một số nguyên liệu khác như chè đậu đỏ hạt sen tùy theo biến thể ở từng vùng miền. Chè đậu đỏ không những ăn ngon mà còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm giảm quá trình chuyển hóa tinh bột từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả, tốt phụ nữ có thai, có lợi cho gan, thận, xương, cơ bắp. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian ở các nước phương Đông, ăn chè đậu đỏ vào thất tịch 7/7 âm lịch còn giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong tình duyên.

    Cách nấu chè đậu đỏ
    Chuẩn bị: 10 phút
    Chế biến: 35 phút

    Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ cho 4 - 5 người
    • Đậu đỏ: 200g
    • Đường trắng: 30g
    • Đường thốt nốt: 80-100g
    • Bột năng: 10g
    • Bột báng: 25g
    • Nước cốt dừa
    • Cùi dừa nạo sợi
    • Dừa khô
    • Thạch găng đen
    • Đậu phộng rang
    [​IMG]

    Gợi ý cách nấu chè đậu đỏ ngon với những nguyên liệu sau

    Sơ chế nguyên liệu
    Trước khi nấu cần rửa sạch và ngâm đậu đỏ từ khoảng 2-3 tiếng. Ngâm bột báng vào nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Đây là cách nấu chè đậu đỏ nhanh chín, bảo quản được lâu.

    [​IMG]

    Ngâm đậu đỏ và bột báng

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Luộc đậu

    Sau khi ngâm đậu, rửa lại và luộc đến khi nước sôi, chúng ta bỏ phần nước luộc đầu này đi, mục đích giúp khử vị chát của đậu và giúp nước chè ngọt thanh hơn.

    Cho đậu vào nồi khoảng 1.2 lít nước, đậy kín nắp và nấu lửa vừa trong khoảng 30 phút.

    [​IMG]

    Luộc đậu

    Bước 2: Sên đậu

    Sau 30 phút, chắt lấy phần nước luộc đậu ra một cái nồi hoặc tô sạch
    Phần đậu còn lại trong nồi thì cho 30g đường trắng vào cùng 1 ít muối để sên đậu giúp hạt đậu ngọt hơn mà không bị vỡ nát.

    [​IMG]

    Cách nấu chè đậu đỏ ngon - Khi sên đậu hãy thêm 1 chút muối

    Bước 3: Nấu chè

    Sên đậu lửa nhỏ khoảng 5 phút sau đó cho phần nước luộc đậu vừa nãy vào
    Khi nước sôi, cho lá dứa, đường thốt nốt và bột báng vào, khuấy đều, hớt bọt thường xuyên để nước chè trong hơn.

    Nấu thêm khoảng 10 phút, đến khi bột báng chuyển sang trong và nổi lên trên là được.

    Khuấy tan 10g bột năng bằng nước lạnh, sau đó cho nào nồi chè và khuấy đều để tạo độ sánh cho chè.

    [​IMG]

    Nấu chè

    Bước 4: Hoàn thành

    Khuấy cho chè sệt sệt lại và tắt bếp như vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi chè đậu đỏ sánh quyện thơm lừng và dinh dưỡng rồi.

    Múc chè ra chén hoặc ly, cho thêm nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô, đậu phộng để hoàn thiện món chè. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món giải khát với cách chế biến chè đậu đỏ hấp dẫn, đơn giản của HomeStory rồi đấy!

    [​IMG]

    Hoàn thành món chè

    Thành phẩm
    Chè đậu đỏ sánh mịn, thơm mùi đậu và lá dứa, ăn nóng cũng ngon mà ăn lạnh lạnh cùng với đá cũng là món giải nhiệt tuyệt vời.

    [​IMG]

    Món chè hấp dẫn giải nhiệt cho cả nhà

    Gợi ý hay cho cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm

    Để đậu đỏ nhanh mềm bạn cần ngâm đậu trước khi nấu, thời gian ngâm lý tưởng là từ 6-8 tiếng, hoặc nếu có ít thời gian hơn thì bạn có thể ngâm khoảng 2-3 tiếng

    Với cách nấu chè đậu đỏ hạt sen truyền thống thơm ngon béo bùi, giàu dinh dưỡng, là món giải nhiệt hiệu quả cho gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm và cách nấu đơn giản, HomeStory chúc bạn thành công nấu cho gia đình mình món ăn hấp dẫn này nhé.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này