Trứng cá hồi Nhật chứa nhiều omega 3 và omega 6 rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, duy trì sắc đẹp ở phụ nữ và bồi bổ cho nam giới. Trứng cá hồi Nhật được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới bởi hương vị ngon, giàu dinh dưỡng. Trứng cá hồi Nhật lớn (Ikura Salmon Roe) có gì đặc biệt? Trứng cá hồi Nhật là trứng lấy ra từ bụng của cá hồi. Sau đó được chế biến và sử dụng giống như những món trứng cá khác. Tùy theo địa phương và điều kiện sống và sinh sản của cá hồi mà trứng cá hồi có chất lượng riêng biệt. Trứng cá hồi Nhật thường nổi tiếng hơn trứng cá hồi của Nga và chất lượng cũng hơn 1 bậc. Giá trị dinh dưỡng của trứng cá hồi Trứng cá hồi chứ nhiều dưỡng chất quý và cần thiết cho cơ thể, bao gồm cả Omega 3 và Omega 6 tuyệt diệu. Loại dầu rất hiệu quả cho việc duy trì sức khỏe tim mạch. Giảm cholesterol trong máu và phục hồi chức năng của các liên kết mô trong mạch máu. Đặc biệt là trứng cá hồi có tác dụng tốt cho cải thiện thị lực, làm đẹp da, tránh lão hóa cho phái nữ. Cách thu hoạch trứng cá hồi của người Nhật Cũng như các dòng trứng cá khác, trứng cá hồi được lấy ra từ bầu trứng trước khi chúng sinh nở. Trứng có kích thước lơn và phát triển tốt nhất. Trứng cá hồi được bảo quản cẩn thận. Đối với trứng cá hồi truyền thống, sau khi lấy trứng cá ra, người ta thường ướp với muối hoặc bảo quản trong nước muối. Rồi mới dùng cho các món ăn. Nhiều nơi ở Nhật họ ăn trứng cá hồi tươi ngay khi lấy ra từ bụng cá. Trên thế giới, trứng cá hồi được dùng để phết lên bánh mì. Trang trí hải sản và ăn kèm với thịt cá sống, shushi hay ăn kèm hàu sữa chấm mù tạt. Trứng cá hồi Nhật có ngon không? Trên thị trường, trứng cá hồi còn nguyên vẹn có gí trị cao nhất. Trứng cá chắc, ăn giòn – trên thực tế rất khó giữ cho từng quả trứng nguyên vẹn. Vì thế nếu trứng bị nén hoặc vỡ sẽ giảm giá trị và giá bán sẽ thấp hơn giá thị trường. Người ta còn quyết định giá trị của trứng thông qua kỹ thuật bảo quản. Dòng trứng làm lạnh và ít muối có giá trị cao nhất. Tùy vào khẩu vị và cách chế biến của từng người sẽ cảm nhận mùi vị trứng khác nhau. Tạo nên giá trị khác nhau cho mỗi món ăn. Tùy món ăn mà trứng cá hồi chỉ là vật trang trí, là món phụ hoặc trở thành “nữ hoàng” món chính của món ăn đó. Trứng cá hồi làm món gì ngon? Ở Nhật, trứng cá hồi dùng để ăn sống còn được gọi à Ikura. Ở. Công dụng của trứng cá hồi cũng được dùng cho nhiều món ăn như trang trí shushi, ăn kèm bánh mì, ăn kèm hàu sữa,… Người ta không dùng nhiệt để chế biến trứng cá hồi. Nhiệt độ cao khiến trứng cá hồi mất đi mùi vị vốn có & những dưỡng chất quý mà nó mang lại. Nếu chưa thưởng thức món Sashimi trứng cá hồi là coi như thiếu đi một món ăn đặc biệt trong đời. Sashimi trứng cá hấp dẫn đến mức, nếu bạn đã thưởng thức một miếng lại muốn ăn thêm nhiều miếng nữa. Cách thưởng thức trứng cá hồi Nhật Bản Khi chọn trứng cá hồi, người ta thưởng để ý màu sắc và thử trứng cá trước. Trứng cá hồi tươi là loai trứng khi ăn nghe tiếng “bốp” do trứng giữ nguyên hình dáng và không bị vỡ. Ngậm trứng cá trong vòm miệng sẽ thấy vị hơi nhạt hơi tanh mùi cá. Nếu thử mà thấy trứng cá mềm, nhiều dầu thì không nên mua. Mỗi lần mua nên mua khoảng 250gram sẽ tiện cho bảo quản và sử dụng Cách chế biến trứng cá hồi của người Nhật như thế nào? Trứng cá hồi được dọn kèm bàn tiệc cùng với salad, ăn với bánh mì kết hợp với trà & cà phê cho một buổi điểm tâm tuyệt vời. – Cách thưởng thức truyền thống của các quý tộc xưa đó chính là ướp lạnh trứng cá hồi và không ăn cùng bất cứ loại thực phẩm nào khác. Cách thưởng thức này sẽ giúp bạn cảm nhận được toàn bộ mùi vị tự nhiên của trứng cá hồi. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm trứng cá hồi với cháo hoặc bánh mì. Sau khi nấu cháo xong bạn trộn trứng cá vào, khuấy đều rồi ăn. Còn đối với bánh mì thì chỉ cần cho trực tiếp lên bánh rồi thưởng thức. – Trứng cá hồi có thể được sử dụng nhiều cách khác nhau. Từ làm trang trí trên món sushi tới việc tham gia vào những bữa tiệc buffet với bánh giòn. Và được dùng để phết lên các loại bánh ăn kèm. – Trong truyền thống, trứng cá hồi được ăn lạnh, và thường ăn riêng để cho phép mùi vị tự nhiên của trứng cá hồi tỏa ra. Không nên nấu trứng cá hồi để giữ nguyên thành phần dinh dưỡng của trứng.