Linh tinh Trả lời những chế độ nấu và cách thức sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 1/3/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    110
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý tiêu dùng sóng điện trong khoảng để khiến hot bề mặt nồi, chảo. bởi thế, bếp hồng ngoại sở hữu khả năng truyền nhiệt nhanh và đều, giúp thức ăn chín nhanh chóng và ngon hơn. không những thế, bếp hồng ngoại còn có ưu điểm tiết kiệm năng lượng và thuận lợi vệ sinh. Hãy cộng GasBanMai Tìm hiểu những chế độ nấu của bếp hồng ngoại nhé!

    [​IMG]

    Tìm hiểu chế độ nấu của bếp hồng ngoại



    7 chế độ nấu của bếp hồng ngoại cơ bản
    Bếp hồng ngoại là một trang bị nấu bếp hiện đại, được phổ biến gia đình tuyển lựa sử dụng. Với bếp hồng ngoại, bạn sở hữu thể nấu được nhiều món ăn khác nhau, trong khoảng lẩu, rán xào, nấu canh, hầm, nướng,... Mà không cần tốn quá rộng rãi thời kì và công sức.

    1. Chế độ nấu lẩu:
    Đây là chế độ nấu cơ bản và phổ biến nhất của bếp hồng ngoại. Để nấu lẩu, bạn chỉ cần đặt nồi lẩu lên bếp, bật bếp và chọn chế độ nấu lẩu. Bếp sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để lẩu sôi đều và ngon.

    2. Chế độ rán, xào:
    [​IMG]

    Chế độ thổi nấu rộng rãi - cách thức dùng bếp hồng ngoại

    Chế độ chiên, xào giúp bạn chiên, xào đồ ăn chóng vánh và chín đều. Để dùng chế độ này, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho thực phẩm vào chiên, xào. Bạn mang thể điều chỉnh nhiệt độ rán, xào bằng phương pháp nhấn các nút nâng cao bớt nóng độ.

    3. Chế độ nấu nước - chế độ nấu của bếp hồng ngoại
    Chế độ nấu nước giúp bạn đun nước nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Để dùng chế độ này, bạn cho nước vào nồi hoặc ấm đun, đặt lên bếp và chọn chế độ nấu nước. Bếp sẽ tự động đun nước tới khi sôi rồi tắt.

    4. Chế độ hấp/hầm:
    [​IMG]

    Chế độ hầm - cách sử dụng bếp hồng ngoại



    Chế độ hấp/hầm giúp bạn hấp hoặc hầm thực phẩm chín đều mà ko cần thêm nước. Để sử dụng chế độ này, bạn cho thực phẩm vào nồi hấp, đặt lên bếp và chọn chế độ hấp/hầm. Bạn sở hữu thể điều chỉnh nhiệt độ hấp/hầm bằng phương pháp nhấn các nút nâng cao giảm nhiệt độ.

    5. Chế độ nấu súp/nấu canh:
    Chế độ nấu súp/nấu canh giúp bạn nấu súp hoặc canh nhanh chóng và chín đều. Để sử dụng chế độ này, bạn cho vật liệu vào nồi, đặt lên bếp và chọn chế độ nấu súp/nấu canh. Bạn mang thể điều chỉnh nhiệt độ nấu súp/nấu canh bằng cách thức nhấn những nút nâng cao bớt nhiệt độ.

    6. Chế độ nấu cháo - chế độ nấu của bếp hồng ngoại
    Chế độ nấu cháo giúp bạn nấu cháo chín nhừ mà không cần canh chừng. Để tiêu dùng chế độ này, bạn cho gạo vào nồi, thêm nước và chọn chế độ nấu cháo. Bếp sẽ tự động nấu cháo tới khi chín nhừ rồi tắt.

    7. Chế độ nướng:


    [​IMG]

    Chế độ nướng - chế độ nấu của bếp hồng ngoại

    Chế độ nướng giúp bạn nướng thực phẩm trực tiếp trên bếp. Để tiêu dùng chế độ này, bạn đặt thực phẩm lên vỉ nướng, đặt vỉ nướng lên bếp và chọn chế độ nướng. Bạn sở hữu thể lật mặt thực phẩm để nướng chín đều.

    Cách dùng bếp hồng ngoại hiệu quả, tiết kiệm
    Để tiêu dùng bếp hồng ngoại hiệu quả hơn, bạn sở hữu thể tham khảo một số mẹo sau:

    một. Dùng nồi, chảo mang đáy phẳng:
    Nồi, chảo có đáy phẳng sẽ giúp bếp truyền nhiệt tốt hơn, giúp thức ăn chín đều và ngon hơn. Bạn nên dùng nồi, chảo có đáy dày để giữ nhiệt rẻ hơn, đặc trưng là khi nấu một số món ăn cần thời gian nấu lâu như hầm, súp,...

    2. Không nên để nồi, chảo quá đầy thức ăn:
    Lúc nấu, bạn ko nên để nồi, chảo quá đầy thức ăn. Điều này sẽ làm cho thức ăn bị trào ra ngoài và làm bẩn bếp. Bạn chỉ nên cho lượng thức ăn vừa đủ để thức ăn mang thể chín đều và không bị cháy khét.

    3. Ko nên để nồi, chảo quá sát cạnh bếp:
    Lúc nấu, bạn không nên để nồi, chảo quá sát cạnh bếp. Điều này sẽ làm thức ăn bị cháy khét và khiến hỏng bếp. Bạn nên để nồi, chảo phương pháp mép bếp khoảng 2-3 cm để đảm bảo an toàn và giúp thức ăn chín đều.

    4. Không tiêu dùng nồi, chảo sở hữu đáy mỏng hoặc bằng kim loại:
    Nồi, chảo sở hữu đáy mỏng sẽ làm cho bếp truyền nhiệt ko đều, dẫn tới thức ăn bị cháy khét hoặc ko chín đều. Bạn không nên tiêu dùng nồi, chảo bằng kim loại để nấu trên bếp hồng ngoại. kim loại sở hữu thể phản xạ nhiệt, khiến cho bếp bị nóng lên và mang thể gây cháy nổ.

    5. Lau chùi bếp thường xuyên:
    Bạn nên lau chùi bếp thường xuyên để đảm bảo bếp luôn sạch sẽ và hoạt động rẻ. Bạn có thể tiêu dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi bếp.

    6. Tuân thủ các quy tắc an toàn:
    Bạn nên tuân thủ các luật lệ an toàn lúc sử dụng bếp hồng ngoại để giảm thiểu bị bỏng hoặc cháy nổ. Bạn không nên chạm tay vào bếp khi bếp đang hoạt động. Bạn cũng ko nên để trẻ con tiếp xúc với bếp bỗng nhiên sở hữu người to giám sát.

    7. Khi nấu lẩu - sử dụng chế độ nấu của bếp hồng ngoại
    tiêu dùng nồi lẩu mang đáy dày. Lẩu là món ăn cần giữ được độ hot lâu, vì vậy bạn nên tiêu dùng nồi lẩu mang đáy dày để giữ nhiệt rẻ hơn. Nồi lẩu sở hữu đáy dày sẽ giúp nhiệt lượng được truyền đều hơn, giúp thức ăn chín đều và ngon hơn. Thêm nước lã vào lẩu để giúp lẩu sôi đều và ko bị trào ra ngoài. Chỉnh nhiệt độ thích hợp để lẩu ko bị sôi quá nhanh, gây trào nước và làm bẩn bếp.

    8. Lúc nướng:
    [​IMG]

    Lưu ý dùng chế độ nấu của bếp hồng ngoại

    làm nóng bếp trước khi nướng để giúp thực phẩm chín nhanh hơn. tiêu dùng nhiệt độ thích hợp với từng chiếc thực phẩm. Nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho thực phẩm bị cháy khét, nhiệt độ quá tốt sẽ khiến cho thực phẩm bị khô. ko nên nướng quá lâu để hạn chế bị cháy khét. dùng giấy bạc để nướng giúp thực phẩm chín đều hơn và ko bị cháy. Cho thêm dầu ăn hoặc nước để tránh thực phẩm bị khô

    9. Lúc cừu xào - tiêu dùng chế độ nấu của bếp hồng ngoại
    dùng dầu ăn chất lượng thấp sẽ giúp thức ăn chiên xào không bị cháy khét và mang mùi thơm ngon. Đun nóng chảo trước khi cho dầu ăn vào sẽ giúp dầu ăn nóng lên đều và không bị cháy. Cho dầu ăn vừa đủ sẽ giúp thức ăn chiên xào chín đều và ko bị ngấm phổ quát dầu mỡ. không nên chiên xào quá lâu sẽ khiến thức ăn bị cháy và mất đi vị ngon.

    Với một vài điểm hay nổi bật, bếp hồng ngoại đang ngày một trở nên rộng rãi trong một số gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại là 1 lựa chọn xuất sắc cho các bà nội trợ bận rộn, giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức để nấu một vài món ăn ngon cho gia đình. kỳ vọng một vài thông tin chi tiểt về một vài chế độ nấu của bếp hồng ngoại này sẽ giúp bạn dùng bếp hồng ngoại hiệu quả hơn.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này