Nem nướng Nha Trang Nhắc đến ẩm thực Nha Trang, người ta không thể không nhắc đến món nem nướng Ninh Hòa hay nem nướng Nha Trang. Nem Ninh Hòa cũng sử dụng da heo thái sợi như nem chua Thanh Hóa nhưng thay vì gói bằng lá chuối, nem ở đây được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế còn non để để tạo mùi thơm. Nem nướng Nha Trang vị cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị Ăn nem Ninh Hòa, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị. Đặc biệt, món nem nướng được ăn kèm với nộm từ đu đủ xanh mang lại hương vị khá mới lạ. Bánh ướt Diên Khánh Bánh ướt Diên Khánh là một món ăn khá nổi tiếng ở Nha Trang Bánh ướt Diên Khánh là một món ăn khá nổi tiếng ở Nha Trang. Loại bánh này ăn nóng mới ngon nên khi có khách vào, người tráng bánh mới bắt đầu công việc của mình với lò nước sôi sẵn. Họ chỉ việc dùng chiếc gáo dừa múc bột, nhẹ tay tráng đều trên khuôn vải đã căng thẳng trên vung. Trên đĩa bánh lại có một ít mỡ hành, chà bông tôm khô (hoặc thay bằng đậu xanh chín giã nhỏ) tạo nên bức tranh rực rỡ màu sắc vô cùng bắt mắt. Bánh canh chả cá Bánh canh chả cá đậm đà hơn khi thêm một chút nước mắm tỏi ớt Đây là món ăn vô cùng phổ biến mà có lẽ bất cứ du khách nào cũng phải nếm thử khi tới du lịch Nha Trang. Miếng chả dai, mềm, nổi bật vị ngọt thịt cá tự nhiên lại càng đậm đà hơn khi thêm một chút nước mắm tỏi ớt đậm đặc. Chả cá cũng là nguyên liệu chính của bánh canh hay bún cá. Sau khi đã lọc hết thịt, xương cá được dùng để ninh lấy nước, làm nên vị ngọt đặc trưng. Bánh căn Bánh căn Nha Trang được nhiều thực khách yêu thích Nguyên liệu chính để làm nên món bánh căn là bột gạo được pha chế theo một công thức đặc biệt. Gạo được đem ngâm nước cho mềm, rồi mới xay thành dạng bột lỏng. Trước tiên người làm bánh sẽ làm bột bánh căn bằng cách hòa bột vào với nước, có thể cho thêm trứng gà hoặc trứng cút vao khuôn và đậy nắp lại chờ bánh chín thì vớt ra. Thoạt đầu nhìn bánh căn và bánh khọt rất giống nhau nhưng bánh căn lại không dùng dầu, không ngậy và giòn như bánh khọt. Bánh xèo chảo Bánh xèo đúc có thêm hải sản ăn kèm với rau sống Một biến tấu khác của bánh xèo miền Nam đó chính là bánh xèo có thêm hải sản của dân miền biển. Bánh xèo đúc bằng chảo nên được gọi là bánh xèo chảo, khác với các loại bánh xèo miền Trung thường đúc bằng khuôn đất. Ngoài ra, nếu thích thì thực khách có thể xin thêm bánh tráng để cuốn bánh xèo, ăn kèm rau sống nữa thì rất tuyệt. Mỗi bánh có đường kính tầm 25cm. Bún sứa Tới du lịch Nha Trang sẽ thực sự là một thiếu sót nếu không thưởng thức bún cá hay bún sứa. Món ăn này thường sử dụng bún lá Ninh Hòa và nguyên liệu cá bò. Tới Nha Trang là một thiếu sót nếu không thưởng thức bún sứa Bún ăn với rau sống và mắm tôm. Nước dùng của các món bún có điểm đặc trưng là không nấu bằng xương heo hay gà như thông thường mà nấu bằng chính xương đã lóc ra của cá, mùi vị khó lẫn vào đâu được. Bò nướng Lạc Cảnh Thịt bò nướng cũng là một trong những đặc sản Nha Trang. Dân sành ăn vẫn kháo nhau rằng: “Đến Nha Trang chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh là mới biết Nha Trang có một nửa”. Tuy đó chỉ là câu đùa nhưng thực ra cũng không phải quá lời. Trong cẩm nang ẩm thực của du khách nước ngoài luôn có địa chỉ của quán bò Lạc Cảnh. Du khách nước ngoài luôn có địa chỉ của quán bò Lạc Cảnh Món này thường được ăn kèm với rau sống, tuy nhiên bạn cũng có thể gọi thêm bánh mỳ hoặc bánh tráng để ăn kèm. Hải sản làng chài Với đặc trưng vùng biển nên hải sản Nha Trang vừa tươi ngon phong phú mà giá cả lại vô cùng phải chăng. Du khách có thể thưởng thức hải sản ở các nhà hàng hay các quán ven biển. Tuy nhiên, ngon và thú vị nhất chính là ghé qua làng chài và ăn sản sản tươi vừa bắt dưới biển. Dân làng chài sẽ đưa bạn đến những nhà hàng trên biển bằng phà. Với đặc trưng vùng biển nên hải sản Nha Trang rất tươi ngon phong phú Ngoài các loại tôm, mực, sò huyết, ốc…, bạn cũng nên thử qua món cá nướng tại Nha Trang. Món cá tắc kè nướng chấm muối ớt rất nổi tiếng tại Nha Trang với vị phần thịt dai thơm và ngọt. Vịt Cầu Dứa Vịt Cầu Dứa Nha Trang đặc sản đặc biệt của thành phố biển Món vịt Cầu Dứa nổi tiếng khắp nơi, món vịt ở đây được chế biến từ vịt Ninh Hoa được nuôi thả ngoài những cánh đồng phì nhiêu, giàu tôm, cua, cá nên rất béo. Phổ biến và được ưa chuộng nhất là món vịt luộc và nướng. Dù chế biến theo kiểu gì thịt thịt vịt ở đây cũng rất mềm, nạc và tuyệt đối không có mùi hôi đặc trưng của vịt. Bánh tráng xoài Bánh tráng xoài với mùi thơm đặc trưng cái nắng gắt Nha Trang Bánh tráng xoài – cái tên nghe vừa lạ lại vừa quen. Bởi bánh có hình dạng giống chiếc bánh tráng, nhưng nguyên liệu chế biến chỉ có xoài chín và một chút đường cùng với bàn tay khéo léo của con người đã tạo nên một loại bánh dân dã và trở thành “thương hiệu” nổi tiếng của Nha Trang. Bánh có vị chua thanh, ngòn ngọt và mùi thơm thơm tự nhiên của xoài, hơi dai và mùi thơm đặc trưng của cái nắng gắt Nha Trang. Nếu có dịp đến du lịch Nha Trang, khách du lịch đừng quên mua món ăn này để thưởng thức và mang về làm quà.