Đĩa dùng 1 lần có thể phân hủy sinh học không Đĩa dùng 1 lần có thể phân huỷ sinh học tuy nhiên quá trình phân huỷ còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác như nguyên liệu sản xuất, điều kiện và thời gian tự phân huỷ của 2 loại dĩa giấy thông dụng: Đĩa giấy dùng 1 lần không phủ Đối với đĩa giấy dùng 1 lần không phủ lớp bảo vệ, chúng thường dễ phân hủy trong môi trường bởi chất liệu được làm hoàn toàn từ giấy. Đĩa có thể tự hủy khi tiếp xúc với các yếu tố như nước, không khí, vi khuẩn. Nhờ vậy mà loại đĩa giấy này được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai quan tâm đến việc giảm thiểu tác động tiêu cực với môi trường. Khi được xử lý đúng cách, đĩa giấy không tráng phủ sẽ phân hủy hoàn toàn trong khoảng thời gian ngắn, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, các loại đĩa dùng 1 lần không phủ này thường gây bất tiện trong quá trình sử dụng bởi chất lượng không cao. Chúng dễ bị rách và không thể đựng được nhiều thức ăn, đặc biệt là các món ăn có nước hoặc dầu mỡ. Điều này sẽ khiến người dùng phải cẩn thận hơn khi sử dụng, tránh làm đổ hoặc làm hỏng thức ăn. Vì lý do này, mức giá của đĩa giấy không có lớp tráng phủ thường rẻ hơn so với các loại đĩa thông thường. Đĩa giấy dùng một lần tráng phủ Hiện nay trên thị trường, có nhiều loại đĩa dùng 1 lần được quảng cáo là tráng phủ lớp nhựa PE chống thấm nước, giúp tăng độ cứng cáp của sản phẩm. Không sai, những loại đĩa dùng 1 lần tráng phủ lớp nhựa PE bảo vệ này có thể ngăn thấm nước và tăng độ bền cho sản phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của chúng là khả năng phân hủy trong môi trường tự nhiên còn hạn chế. Lớp phủ nhựa PE không phân hủy sinh học, gây khó khăn cho quá trình tự hủy dẫn đến việc đĩa giấy trở thành rác thải khó xử lý, ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, nếu lớp nhựa này được thay thế bằng lớp phủ bảo vệ Gốc Nước – Water Base thì khả năng phân huỷ hoàn toàn của đĩa giấy dùng 1 lần sẽ cao hơn. Lớp phủ Water Base được làm từ các thành phần tự nhiên, có khả năng phân hủy sinh học cao hơn so với lớp phủ nhựa PE. Đồng nghĩa với việc đĩa dùng 1 lần được tráng phủ lớp bảo vệ gốc nước có thể tự hủy trong môi trường tự nhiên một cách dễ dàng hơn. Khi tiếp xúc với nước và các yếu tố khác trong môi trường, lớp phủ Water Base sẽ phân hủy, giúp cho đĩa giấy tự hủy hoàn toàn mà không để lại các hạt vi nhựa hoặc chất độc hại. Đĩa dùng 1 lần có lớp phủ Water Base không chỉ giúp tăng khả năng phân hủy sinh học mà còn giữ được khả năng chống thấm và độ cứng cáp. Do đó đĩa giấy cao cấp tráng phủ Water Base trở thành lựa chọn lý tưởng cho cả người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh nhiều người quan tâm đến các sản phẩm thân thiện với môi trường. Hiện nay trên thị trường bao bì giấy, Hunufa Compostable là đơn vị ĐỘC QUYỀN sử dụng công nghệ tráng phủ lớp bảo vệ Gốc Nước với các loại đĩa dùng 1 lần để tăng trải nghiệm cho người tiêu dùng khi sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tiêu chí bảo vệ môi trường của doanh nghiệp đang hướng tới. Có những loại đĩa giấy dùng một lần nào? Hunufa Compostable sản xuất nhiều loại đĩa dùng 1 lần với thiết kế đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số loại đĩa dùng 1 lần phổ biến: Dĩa giấy bạc dùng một lần Đĩa bạc dùng một lần giữ nhiệt tốt Đĩa giấy bạc dùng một lần là sự lựa chọn hiệu quả để giữ thức ăn nóng trong thời gian dài. Được làm từ lá nhôm cán mỏng, chịu nhiệt tốt, lý tưởng cho việc đựng các món ăn nóng và dầu mỡ. Một trong những ưu điểm lớn nhất của đĩa bạc là khả năng giữ nhiệt nên thường được tận dụng để nấu nướng món ăn chín đều. Lớp giấy bạc ngăn sự rò rỉ nước, giữ cho thực phẩm tươi ngon và vệ sinh hơn. Bên cạnh đó, dĩa bạc dùng 1 lần cũng rất bền và không dễ bị rách, ngay cả khi đựng các món ăn nặng và nhiều dầu mỡ Đĩa giấy ăn bánh sinh nhật Đĩa giấy trang trí bàn tiệc sinh nhật Đĩa giấy ăn bánh sinh nhật là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc sinh nhật, đặc biệt dành cho trẻ em. Dĩa có hoạ tiết vui nhộn, màu sắc tươi sáng và hình ảnh minh họa hớm hỉnh như nhân vật hoạt hình, bóng bay, bánh sinh nhật, và các họa tiết liên quan đến tiệc sinh nhật. Đĩa giấy sinh nhật không chỉ giúp bữa tiệc thêm phần sinh động mà còn mang lại sự hứng thú cho các bé. Đĩa giấy sinh nhật thường được làm từ giấy cứng để có thể chịu được trọng lượng của bánh ngọt và các món ăn kèm. Đặc biệt, các loại đĩa này thường có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với khẩu phần ăn của trẻ em, và dễ trong việc cầm nắm. Sản phẩm dĩa dùng 1 lần cần chống thấm tốt, đủ để giữ cho bánh và kem không làm ướt tay của các bé. Đĩa giấy nến lót nồi chiên không dầu Giấy nến cho nồi chiên không dầu Đĩa giấy nến là sản phẩm thiết yếu cho những ai sử dụng nồi chiên không dầu trong nấu nướng. Được làm từ giấy nến vàng, loại đĩa này giúp hạn chế tình trạng bám dính vào phần trong nồi, làm cho việc vệ sinh sau khi nấu trở nên dễ dàng hơn. Lớp phủ chống dính của giấy nến giúp thực phẩm không bị dính và giữ cho bề mặt nồi chiên luôn sạch sẽ. Sử dụng đĩa giấy nến trong nồi chiên không dầu cũng giúp phân bổ nhiệt đều hơn, đảm bảo thực phẩm chín đồng đều và giữ được độ giòn ngon. Đĩa giấy nến chịu được nhiệt độ cao, phù hợp cho nhiều loại thực phẩm như khoai tây chiên, cánh gà, cá viên, nướng bánh. Sử dụng giấy nến nồi chiên không dầu là cách hiểu quả cho món ăn nóng giòn thơm lừng mà vẫn giữ thiết bị luôn sạch sẻ. Đĩa dùng 1 lần có tái sử dụng được không? Đĩa dùng 1 lần là những vật dụng đựng thức ăn làm từ giấy, thường được sử dụng rộng rãi tại các bữa tiệc, nhà hàng để tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Bên cạnh làm đẹp không gian bàn ăn, một số người cho rằng đĩa dùng 1 lần có thể tái chế và có nhiều ứng dụng khác sau khi sử dụng. Đúng vậy, đĩa giấy có thể tái sử dụng thường được tận dụng làm đồ chơi, đồ thủ công, vật dụng gia đình tuy nhiên không phải loại dĩa giấy nào cũng có thể tái chế được. Làm đồ chơi từ đĩa dùng 1 lần Cách để tái chế đĩa dùng 1 lần hiệu quả là: Dĩa giấy sạch: Nếu bạn muốn tái chế đĩa giấy cho các mục đích khác, hãy chọn loại đĩa chưa bị tiếp xúc với thức ăn, đặc biệt là những đồ ăn có độ bám dính cao hoặc chất lỏng. Do đó, bạn nên chọn cái dĩa giấy mới để cách tái chế đạt hiểu quả. Không tráng phủ: Hầu hết các đĩa dùng 1 lần trên thị trường đều được phủ sáp, nhựa PE hoặc đất sét để chống thấm dầu mỡ. Tuy nhiên, những lớp phủ này thường khó phân huỷ hoặc không thể tự huỷ hoàn toàn trong quá trình tái chế giấy. Điều này gây khó khăn trong việc phân loại và xử lý các sản phẩm giấy đã qua sử dụng, đặc biệt là khi chúng bị nhiễm bẩn bởi thực phẩm và dầu mỡ. Đây không phải ngõ cụt, vẫn còn cách khác giúp bạn yên tâm tái chế dĩa giấy những vẫn bảo vệ môi trường, chính là lựa chọn dĩa giấy Hunufa Compostable tráng phủ lớp bảo vệ để dĩa chắc chắn, cứng cáp hơn nhưng vẫn đáp ứng tiêu chỉ bảo vệ môi trường, có thể phân huỷ hoàn toàn. Có nên sử dụng đĩa giấy giá rẻ Trên thị trường bao bì giấy nói chung, đĩa đựng thức ăn bằng giấy nói riêng thì người dùng có thể sở mua với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn sản phẩm chất lượng cao, an toàn với giá thành hợp lý bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín có tên tuổi trong thị trường bao bì, tránh ảnh hưởng về lâu về dài. Ở Việt Nam, không ít thương hiệu cung cấp dĩa giấy dùng 1 lần. Trong số đó, Hunufa Compostable cũng là cái tên nhận được không ít sự tín nhiệm từ những thương hiệu lớn như Mega Market, Coop Mart, Bách Hoá Xanh… Với thương hiệu đã có vị trí trong thị trường bao bì giấy, Hunufa Compostable vươn mình trở thành một nhà phân phối lớn với các sản phẩm thân thiện môi trường. Hunufa chiếm được sự tin yêu của khách hàng nhờ vào uy tín chuyên cung cấp dĩa giấy cao cấp, chất lượng an toàn với mức giá “sập sàn”. Xem thêm: Câu hỏi thường gặp về đĩa dùng 1 lần