Y Tế Top 5 công thức giảm cân bằng mướp đắng dễ dàng, đơn giản mà hiệu quả

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi nevadatmv01, 17/7/23.

  1. nevadatmv01

    nevadatmv01 Member

    Tham gia ngày:
    13/6/23
    Bài viết:
    58
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Mướp đắng là thực phẩm phổ biến, được nhiều người biết đến. Ngoài nhiều giá trị dinh dưỡng như cung cấp vitamin cần thiết, làm đẹp da,… Mướp đắng còn được xem là thần dược giúp giảm cân an toàn và hiệu quả tại nhà.

    Nếu bạn còn băn khoăn liệu mướp đắng có giảm được mỡ bụng không thì câu trả lời là có. Ăn mướp đắng giảm cân, giảm mỡ được do đây là loại thực phẩm giàu chất xơ và chứa rất ít calo. Dinh dưỡng trong mướp đắng có thể ngăn tích mỡ thừa và kiềm chế các cơn thèm ăn trong ngày. Trong nội dung bài viết dưới đây, cùng điểm qua 5 công thức giảm cân bằng mướp đắng siêu dễ dàng và đơn giản để giúp chị em mau chóng có được vóc dáng chuẩn như siêu mẫu nhé.

    1. Trà mướp đắng
    Giảm cân bằng trà mướp đắng là phương pháp làm được dùng nhiều nhất, nhất là với các chị em bận rộn, ít có thời gian để chế biến các thức uống từ mướp đắng hằng ngày. Bên cạnh tác dụng giảm cân, trà mướp đắng còn rất tốt cho những người có bệnh tiểu đường, rối loạn mỡ máu,…

    Các bước thực hiện:
    - Bước 1: Rửa sạch mướp đắng, để ráo. Khi mua mướp đắng nên lựa chọn những quả tươi, vừa và nhỏ, màu xanh đậm và có nhiều gai. Không chọn những quả già, gần chín hay quá non.
    - Bước 2: Cắt mướp đắng thành từng lát mỏng nhỏ. Có thể giữ lại phần ruột quả
    - Bước 3: Xếp mướp đắng vào mâm hoặc 1 cái khay lớn, phơi ngoài nắng từ 1 - 2 ngày cho khô.
    - Bước 4: Sau khi phơi khô cho mướp đắng vào chảo và sao đều mướp đắng để có màu vàng đều và thơm thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh bảo vệ.
    - Bước 5: Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ việc cho 5 - 7 lát mướp đắng vào 350ml nước sôi vào và đợi khoảng vài phút rồi thưởng thức.

    Lưu ý, bạn nên sử dụng trà mướp đắng mỗi ngày vào buổi sáng hoặc tối sau khi ăn để hỗ trợ tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Kiên trì dùng trong tầm 1 - 2 tháng để thấy hiệu quả.

    [​IMG]

    2. Mướp đắng và mật ong
    Trong mật ong cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa hình thành mỡ thừa trong cơ thể. Mật ong có vị ngọt tự nhiên và chỉ số đường huyết thấp, khi dùng cùng mướp đăng làm giảm vị đắng của mướp đắng giúp dễ uống hơn.

    Các bước thực hiện:
    - Bước 1: Chuẩn bị 1 quả mướp đắng và 2 thìa mật ong.
    - Bước 2: Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi và bỏ ruột. Sau đó, cắt mướp đắng thái thành miếng nhỏ rồi ngâm trong nước muối 15 - 20 phút.
    - Bước 3: Cho mướp đắng vào máy ép hoặc máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn rồi chắt lấy nước rót ra ly.
    - Bước 4: Cho thêm 2 muỗng mật ong vào, khuấy đều và thưởng thức.

    [​IMG]

    3. Mướp đắng và bí đao
    Cả mướp đắng và bí đao đều là 2 thực phẩm giúp giảm cân và tốt cho sức khỏe. Khi phối hợp 2 loại nguyên liệu này sẽ cung cấp lượng chất xơ lớn cho cơ thể, hạn chế cảm giác thèm ăn. Nhờ đó mà bạn có thể lấy lại vóc dáng thon gọn mau hơn.

    Các bước thực hiện:
    - Bước 1: Chuẩn bị 1 quả mướp đắng và ¼ quả bí đao.
    - Bước 2: Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi và loại bỏ ruột bên trong. Sau đó thái thành từng lát mỏng rồi ngâm trong nước muối 15 - 20 phút. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa phải.
    - Bước 3: Cho bí đao và mướp đắng vào máy xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
    - Bước 4: Rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức. Trường hợp khó uống có thể thêm một chút mật ong. Nên uống sau bữa ăn 30 phút.

    [​IMG]

    4. Mướp đắng và chanh
    Chanh là một nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất như kali, vitamin C, vitamin B6, axit citric và pectin. Hàm lượng axit citric cao sẽ giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn. Còn pectin giúp ức chế cảm giác thèm ăn và hạn chế cơn đói.

    Các bước thực hiện:
    - Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi và bỏ ruột. Sau đó thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, lấy phần nước để vào ly.
    - Bước 2: Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
    - Bước 3: Rót dần dần nước cốt chanh vào ly mướp đắng, khuấy đều và thưởng thức. Nên uống sau ăn khoảng 30 phút. Có thể thêm chút mật ong để dễ uống hơn.

    [​IMG]

    5. Nước ép mướp đắng
    Nước ép mướp đắng không chỉ có tác dụng loại bỏ mỡ bụng nhanh mà còn làm đẹp da và tốt cho sức khỏe.

    Các bước thực hiện:
    - Bước 1: Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, tách bỏ phần hạt và ruột trắng bên trong.
    - Bước 2: Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong nước muối khoảng 15 - 20 phút để làm giảm vị đắng.
    - Bước 3: Cho mướp đắng vào máy ép và lấy nước uống. Nên uống nước ép mướp đắng sau mỗi bữa ăn và hạn chế uống lúc bụng đói.

    Nước ép mướp đắng có hương vị khá đắng và khó uống nên khi pha chế, chị em nên kết hợp với một số loại trái cây và rau củ khác vừa giúp vị dễ uống hơn vừa bổ sung thêm vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Các hoa quả trái cây có thể dùng là táo, bí đao, chanh, cần tây, dưa chuột,…

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 17/7/23
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này