Mẹ và Bé Tổng hợp 5 Cách chế biến Yến mạch thơm ngon bổ dưỡng dễ ăn sáng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi dothithanhphuong, 1/7/23.

  1. dothithanhphuong

    dothithanhphuong Member

    Tham gia ngày:
    15/6/23
    Bài viết:
    45
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Yến mạch là nguồn cung ứng chất xơ dồi dào, nhất là beta glucan, chứa nhiều Vi-Ta-Min, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Yến mạch rất giàu carbs và chất xơ, đồng thời, đây cũng chính là thực phẩm có lượng chất protein và chất béo cao hơn phần lớn các loại ngũ cốc khác. Chúng rất giàu Vi-Ta-Min và khoáng chất.

    Là 1 trong đồ ăn thơm ngon, dinh dưỡng có thể thay thế bữa ăn sáng hoặc dùng làm ăn nhẹ, vào những ngày không biết nên ăn những gì hoặc không có thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì yến mạch là một trong giải pháp thay thế hoàn hảo.

    1. Sữa yến mạch
    Sữa yến mạch dưỡng chất, thơm ngon, dễ thực hiện chỉ cần phần nào yến mạch ngâm trong 2 ngày rồi cho vào cối xay chung với đường, muối, sữa tươi, sau khi xay xong thì chắt lọc lại là được hỗn hợp sữa yến mạch béo béo ngọt ngọt thơm mùi yến mạch rồi đó.

    2. Yến mạch với sữa chua
    Nguyên liệu (làm 1 phần sữa chua yến mạch)
    • 1/2 cốc bột yến mạch nấu chín, tiếp đến làm lạnh
    • 1/2 cốc sữa chua phô mai
    • Các loại hoa quả theo mùa
    Cách chế biến yến mạch với sữa chua
    • Đặt 1/4 cốc sữa chua phô mai ở đáy ly
    • Phần bên trên ly cho 1/4 cốc bột yến mạch và sau đó đặt một ít hoa quả trái cây tươi lên trên
    3. Yến mạch với hoa quả khô
    Nguyên liệu:
    • 1 hộp sữa chua có đường
    • Đường (tùy vào sở hay ăn ngọt của bạn)
    • 1 hũ sữa đặc nhỏ
    • Hoa quả sấy khô (1 bịch nhỏ)
    Cách chế biến yến mạch với trái cây khô
    • Trộn lẫn sữa chua, đường và sữa đặc cho tan rồi cho vào ly.
    • Yến mạch ngâm nở cho lên trên lớp sữa chua, tiếp đến làm một lớp sữa chua nữa rồi rắc yến mạch và trái cây sấy khô lên trên cùng.
    Món hoa quả trái cây khô lúc kết hợp với bột yến mạch sẽ mang đến hương vị mới mẻ.

    4. Cháo yến mạch
    Nguyên liệu (Dành cho 4 người ăn vào bữa sáng)
    Lúc muốn chế biến yến mạch thành món thơm ngon, bạn cần chuẩn bị:
    • 3/4 cốc yến mạch vàng xay
    • 3 cốc sữa
    • 1/8 cốc dầu ô liu nguyên chất
    • 1 thìa cafe bơ
    • 1 củ hành thái nhỏ
    • 450g tôm bóc vỏ, bỏ ruột
    • 1/4 thìa cafe muối
    • 1/8 thìa cafe tiêu trắng
    Phương pháp nấu cháo yến mạch:
    • Cho sữa vào chảo và đun nóng, tiếp đến cho bột yến mạch vào đun lửa nhỏ trong vòng 10 phút.
    • Trong lúc nấu nên quấy thường xuyên để bột mịn hơn.
    • Đun sôi dầu ô liu và bơ, kế tiếp xào hành và cho tôm vào. Thêm tiêu, muối vừa miệng, nấu trong 4–5 phút.
    • Đổ hỗn hợp vừa xào vào chảo yến mạch và tiếp diễn đun từ 10–15 phút, ăn lúc còn nóng.
    5. Bánh yến mạch
    Bánh yến mạch là một trong những món ăn vừa có thể thay thế bữa sáng, vừa có thể sử dụng ăn vặt, rất chi là tiện lợi. Với phương pháp làm dễ dàng chỉ cần một số nguyên liệu như: bột yến mạch, sữa chua, dâu tây, nướng trong 40 phút thì đã có ngay món yến mạch thơm lừng rồi đấy.

    Bánh mềm xốp không quá khô ăn vào cảm nhận được vị chua chua của dâu tây nên không lo bị ngán.

    Trên đây là tổng hợp 5 phương pháp chế biến yến mạch thơm ngon bổ dưỡng để ăn sáng mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua, vừa dễ dàng vừa dễ tiến hành. Nếu là một người có nhu cầu có thân hình thon gọn, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách ăn yến mạch giảm mỡ bụng để có cho chính mình một ngoại hình thỏa sức tự tin và đẹp mắt nhất nhé!
     

    Tất cả ảnh up lên :

Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này