Lõi vai bò có cấu trúc thịt mềm mịn, không có quá nhiều gân cứng. Ngoài ra, nó có ít mỡ và mỡ nhỏ, không quá nhiều mỡ dày. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn phù hợp cho những người muốn giảm lượng mỡ trong thực phẩm. Cùng tìm hiểu về món lõi vai bò sốt vang thông qua các tips từ đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay nhé. Lõi vai bò là gì Lõi vai bò là một phần thịt bò có từ trên lưng đến vai, nằm phía trước của cổ vai và xương cổ. Nó là một phần thịt có hương vị tốt và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Lõi vai bò có kết cấu mềm mịn và mỡ nhỏ. Nó thường được sử dụng để nấu chín, hầm hoặc nướng, và là nguyên liệu phổ biến trong các món như thịt bò xào, thịt bò kho, nướng bò, nấu bò kho tiêu, bò cuốn lá lốt, và nhiều món ăn khác. Với độ mềm mịn và hương vị đặc trưng, lõi vai bò là một phần thịt bò phổ biến và được ưa chuộng trong nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Cách nấu Lõi vai Bò sốt vang Lõi vai bò sốt vang là một món ăn có xuất xứ phương Tây nhưng rất được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ hương vị tinh tế. Món ngon đặc biệt không sử dụng nước hầm, chỉ dựa vào rượu vang đỏ mạnh để tạo ra nước sốt có hương vị đậm đà. Cuối tuần còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món Lõi vai bò sốt vang do chính tay bạn tự chế biến. Dưới đây là một hướng dẫn cơ bản về cách nấu lõi vai bò sốt vang theo phong cách của đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay: Nguyên liệu: 4 miếng lõi vai bò (khoảng 200-250g/miếng) Muối và tiêu đen tươi 2-3 muỗng canh dầu ô-liu 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn 2 củ hành tây, thái mỏng 2-3 nắm nấm hương, cắt lát 1-2 thìa cà phê bột cà phê 250ml nước sốt cà chua 250ml rượu vang đỏ (như Cabernet Sauvignon) 1-2 thìa cà phê nước tương Thìa cà phê mật ong (tuỳ chọn) 2-3 cành hương thảo tươi (tuỳ chọn) 2-3 cành lá cây Gai (tuỳ chọn) Cách nấu Lõi vai bò sốt vang Rửa sạch và lau khô lõi vai bò. Gạch muối và tiêu đen tươi lên cả hai mặt của miếng thịt. Trong một chảo nhiệt lên trung bình đến lớn, thêm dầu ô-liu và cho lõi vai bò vào chảo. Chiên từng mặt trong khoảng 3-4 phút cho đến khi thịt có màu nâu đẹp. Sau đó, gạch lại muối và tiêu đen lên mặt bò và chuyển chúng vào một khay nướng. Trước khi nấu sốt, hạ lửa xuống trung bình và thêm tỏi, hành tây và nấm vào chảo. Xào chúng cho đến khi thịt mềm và hành tây trở nên trong suốt. Tiếp theo, thêm bột cà phê vào chảo và khuấy đều với các nguyên liệu đã có. Sau đó, thêm nước sốt cà chua, rượu vang đỏ và nước tương. Khuấy đều và đun sôi. Đặt lõi vai bò trở lại chảo và thêm mật ong (tuỳ chọn) để tăng hương vị ngọt. Thêm cảnh hương thảo và lá cây Gai (tuỳ chọn) để gia vị thêm phong phú. Chuyển khay nướng có lõi vai bò vào lò nướng được đặt sẵn ở nhiệt độ 180-200°C và nướng trong khoảng 15-20 phút. Thời gian nướng có thể thay đổi tùy theo độ chín mong muốn và độ dày của miếng thịt. Khi lõi vai bò đã chín mềm theo ý muốn, bạn có thể lấy ra khỏi lò nướng và đặt nó trên một đĩa để nghỉ trong ít phút. Nấu sốt và Trang trí món ăn Trong khi đợi lõi vai bò nghỉ, tiếp tục nấu sốt vang trên bếp. Nếu sốt vẫn còn lỏng, hãy đun sôi lửa cao và tiếp tục nấu đến khi nó ngấm và có độ đặc như ý muốn. Nếu sốt quá đặc, bạn có thể thêm một chút nước để điều chỉnh độ đặc. Khi lõi vai bò đã nghỉ đủ, hãy chặt miếng thịt thành từng lát mỏng. Trước khi dọn ra, bạn có thể thêm sốt vang lên lõi vai bò hoặc dùng sốt vang để phục vụ riêng bên cạnh. Thưởng thức lõi vai bò sốt vang nóng, kèm theo các món ăn phụ như khoai tây nghiền, rau xà lách hoặc bất kỳ món ăn nướng, hầm nào khác cũng phù hợp. Tuy nhiên, lõi vai bò cũng có thể khá nhạy cảm đối với cách nấu và thời gian nấu. Để có kết quả tốt nhất, nên nấu chín lõi vai bò một cách cẩn thận để đảm bảo mềm mịn và ngon miệng.