Tin tức Tinh dầu dừa là gì? Giới thiệu chung về tinh dầu dừa

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi TruongQuyHuu, 6/2/25 lúc 21:17.

  1. TruongQuyHuu

    TruongQuyHuu New Member

    Tham gia ngày:
    Hôm nay
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    1. Định nghĩa về tinh dầu dừa

    Tinh dầu dừa là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ cùi dừa tươi hoặc khô thông qua các phương pháp như ép lạnh hoặc chưng cất hơi nước. Tinh dầu dừa có màu trong suốt hoặc trắng đục, mùi thơm nhẹ đặc trưng của dừa và được biết đến với thành phần chính là các axit béo chuỗi trung bình, đặc biệt là axit lauric.

    2. Phân biệt tinh dầu dừa và dầu dừa thông thường

    Mặc dù cả hai đều là sản phẩm có nguồn gốc từ phần cùi dừa, nhưng mỗi loại có hàm lượng, kết cấu và cách sử dụng riêng. Dầu thông thường chỉ đơn thuần là dầu dừa nguyên chất: đặc hơn, có xu hướng trở thành chất lỏng khi nhiệt độ xuống dưới 25°C, có mùi thơm đặc trưng của loại hạt này. Dạng này chứa đầy đủ các loại axit béo, chất dinh dưỡng được sử dụng trong khi nấu ăn hoặc làm đẹp - tức là dưỡng ẩm cho da hoặc làm chắc khỏe tóc.

    3. Sự khác biệt giữa tinh dầu dừa nguyên chất (cold-pressed) và tinh dầu dừa tinh luyện

    Trong khi dầu dừa tinh luyện được tẩy trắng nhằm mục đích làm sạch thành phần khỏi các chất gây ô nhiễm còn lại. Dầu tinh luyện có kết cấu nhẹ hơn và không màu/vàng nhạt với mùi rất ít. Nhờ đặc tính đó, sản phẩm này thường được các công ty mỹ phẩm và dược phẩm sử dụng trong chăm sóc da và tóc nhưng không làm da bị nhờn. Sự khác biệt rõ ràng giữa dầu dừa ép lạnh và dầu dừa tinh luyện:

    Dầu dừa nguyên chất ép lạnh được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh mà không cần nhiệt độ cao hoặc hóa chất; do đó, nó vẫn giữ được chất dinh dưỡng, đặc biệt là axit lauric, vitamin E và chất chống oxy hóa. Loại dầu này trong suốt, có màu vàng nhạt, có mùi thơm tự nhiên của dừa và kết cấu nhẹ có thể dễ dàng thẩm thấu vào da.

    Tuy nhiên, dầu dừa tinh luyện trải qua quá trình xử lý nhiệt và lọc để có thời hạn sử dụng lâu hơn bằng cách loại bỏ mùi dừa đặc trưng. Sản phẩm thu được có màu nhạt hơn và chứa ít chất dinh dưỡng hơn so với dầu dừa nguyên chất. Dầu dừa tinh luyện được sử dụng trong ngành thực phẩm, mỹ phẩm và xà phòng do có độ ổn định cao và ít mùi.

    >>> Xem thêm: Tìm hiểu 3 cách làm tinh dầu dừa tại nhà dễ dàng
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này