Bột ngũ cốc là loại thực phẩm được rất nhiều khách hàng sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày. Tuy là mặt hàng được ưa chuộng và tiêu thụ với số lượng lớn, nhưng quy trình để sản xuất ra loại thực phẩm này không có nhiều người biết đến. Trong bài viết dưới đây, https://maydonggoi.com.vn/ sẽ chia sẻ đến bạn đọc quy trình sản xuất bột ngũ cốc tiêu chuẩn. Các bước để làm ra những gói ngũ cốc khách hàng sử dụng mỗi ngày. Các bước trong quy trình sản xuất bột ngũ cốc đúng tiêu chuẩn Quy trình sản xuất bột ngũ cốc trải qua khá nhiều các bước khác nhau. Mỗi một bước trong khâu sản xuất ngũ cốc đều có tác dụng riêng, khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một quá trình sản xuất đúng tiêu chuẩn, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Các bước cụ thể gồm: Khâu chuẩn bị nguyên liệu Nguyên liệu sản xuất bột ngũ cốc là các loại hạt đủ tiêu chuẩn. Sau khi trải qua các khâu kiểm tra chất lượng và đạt chuẩn, hạt sẽ được đưa vào dây chuyền đưa đ làm sạch cẩn thận để bỏ chất bẩn, sau đó sẽ được chuyển đến khâu nấu chín, rồi tiếp tục đưa đi trộn với các loại hương liệu khác. Phối trộn với các nguyên liệu cần thiết Ngũ cốc sau khi được làm nguội xong sẽ được vận chuyển đến khâu tiếp theo để trộn. Các loại hương liệu, nguyên liệu khác sẽ được cho vào và trộn đều. Nguyên liệu phối trộn với ngũ cốc thường là mạch nha, dầu thực vật. Hỗn hợp nguyên liệu này sẽ được hồ hóa với nhiệt độ là 700 độ C với thời gian từ 15 - 20 phút để làm cho nguyên liệu sánh lại. Sấy khô ngũ cốc Bước tiếp theo sau khi hỗn hợp ngũ cốc được hồ hóa là sấy khô. Nhiệt độ dùng để sấy khô ngũ cốc dao động từ 78 - 80 độ C. Công đoạn này sẽ giúp cho ngũ cốc khô và lên màu sắc đẹp, bắt mắt hơn. Nghiền ngũ cốc Khi ngũ cốc đã được sấy khô hoàn toàn, nguyên liệu sẽ được đưa đến khâu nghiền để làm mịn ngũ cốc. Thời gian nghiền ngũ cốc thành bột mịn tương đối lâu. Phối trộn Sau khi được làm mịn xong, ngũ cốc tiếp tục được phối trộn thêm một lần nữa để tạo ra hương vị, màu sắc tiêu chuẩn, bổ sung thêm các chất cần thiết cho sản phẩm để cung cấp dưỡng chất khi khách hàng sử dụng. Đóng gói bao bì Sau khi đã hoàn tất tất cả các khâu chế biến, bột ngũ cốc sẽ được đóng gói vào bao bì bằng máy đóng gói chuyên dụng. Bột ngũ cốc sẽ được đóng gói vào nhiều kích thước bao bì khác nhau để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Ngoài bao bì nilon, để đảm bảo ngũ cốc không bị tác động, ảnh hưởng xấu đến chất lượng. Các thương hiệu sản xuất thường đóng gói ngũ cốc vào hộp giấy. Điều này cũng hỗ trợ rất tốt cho khâu sắp xếp, vận chuyển ngũ cốc đi tiêu thụ ở nhiều nơi khác nhau. Lời kết Với những thông tin chi tiết chúng tôi vừa chia sẻ ở trên về quy trình sản xuất bột ngũ cốc. Mong rằng bạn đọc đã có thêm những thông tin có ích, biết được ngũ cốc được sản xuất như thế nào. Những khách hàng có nhu cầu mua máy đóng gói bột ngũ cốc hay các thiết bị máy đóng gói khác. Hãy tham khảo qua các sản phẩm do Cơ Khí Anpha sản xuất, cung cấp. Mọi thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể liên hệ với công ty Cơ Khí Anpha để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.