Nội Thất Tìm hiểu: một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi DungQuangHa, 21/8/21.

 1. DungQuangHa

  DungQuangHa Member

  Tham gia ngày:
  5/8/21
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong mỗi gia đình Việt, bàn thờ gia tiên là nơi sở hữu một ý nghĩa vô cùng đặc trưng trong tiềm thức của mỗi người. Cũng chính do vậy mà việc soạn sửa, mua sắm đồ phụng dưỡng luôn vô cùng được xem trọng. Đồ thờ cúng bày lên bàn thờ gia tiên luôn phải hầu hết nhất và phải được chọn lọc kỹ càng, chỉ như thế mới diễn đạt được tấm lòng từ phía gia chủ dâng lên bề trên. Vậy thì một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu và trả lời thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

  Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa như thế nào trong tâm thức người Việt
  Tục thờ phụng tiên sư cha là nét đẹp trong tín ngưỡng từ phía người Việt được lưu truyền từ đời này chết thật khác, cha truyền con nối, cứ thế tập tục được lưu truyền suốt biết bao thế hệ. Tục phụng dưỡng ko biết sở hữu từ lúc nào, chỉ biết mỗi gia đình dù sang hay nghèo thì trong nhà được với một ko gian nhỏ để đặt bàn thờ gia tiên.

  Với tiềm thức từ phía người Việt chưa bao giờ xem cái chết là một sự kết thúc, họ xem đó là một sự khởi đầu mới cho một nơi sống mới tại một thế giới khác, nơi mà chúng ta không thể nào nhìn thấy được. Họ tin rằng, ông bà tiên tổ dù mất đi thì cũng đang ở một nơi nào đó để dõi theo và phù hộ con cháu. Và bàn thờ gia tiên thuộc nơi để kết nối hai thế giới đó giúp con cháu sở hữu thể phân bua lòng hiếu kính, biết ơn của mình tới ông bà, tiên nhân cũng như đưa ông bà thánh sư với thể trở về để thăm nom, phù trì con cháu.

  [​IMG]
  Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì mới đúng?

  Vào những ngày rằm, mùng 1, giỗ chạp hay lễ tết, con cháu sẽ chuẩn bị mâm cỗ, sửa soạn đồ thờ cúng và thắp nén hương dâng lên ông bà tổ tiên. Thông qua nén hương, con cháu mang thể nói lên những mơ ước từ mình, cầu mong cho gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và cả sự tài lộc.

  Ông bà xưa thường răn dạy phụng dưỡng ko nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy, cốt ở mẫu thực tâm là được. Tuy nhiên việc trang hoàng cho ko gian thờ cúng sao cho hầu hết và ấm cúng nhất là điều vẫn được nhiều người con, người cháu hiếu thuận hướng về. Một ko gian thờ cúng chỉn chu, hầu hết vừa nói thêm tấm lòng hiếu thuận từ phía hậu thế và cũng là niềm tự hào từ phía đấng sinh thành nơi cõi vĩnh hằng

  Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Bày trí như thế nào?
  Khi mua sửa đồ thờ cúng, rộng rãi người thường thắc mắc không biết một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà liệt kê những món đồ thờ tự không thể nào thiếu trên bàn thờ gia tiên:

  Xem chi tiết bài viết tại:
  https://vuadodong.com/bo-do-tho-gia-tien-day-du-gom-nhung-gi-bay-tri-rasao/
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này