Linh tinh Tìm hiểu lợi ích rau chân vịt

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi duyk23, 13/4/20.

  1. duyk23

    duyk23 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/19
    Bài viết:
    407
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]


    Chắc hẳn, bạn sẽ không ngờ đến, một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống như rau chân vịt (rau bina) lại mang đến những lợi ích to lớn đối với sức khỏe mà rất ít các loại thực phẩm khác làm được. Với hàm lượng protein và chất xơ cao, loại rau xanh này không chỉ có lợi đối với làn da mà còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích rau chân vịt trong nội dung bài viết ngay sau đây.
    Xem thêm
    1. Giải độc
    Theo các chuyên gia y tế, rau chân vịt có tác dụng giúp thải độc gan và ruột già nhờ chất diệp lục trong rau có khả năng kháng khuẩn và chống viêm cực kỳ tốt. Vì vậy, bên cạnh cách chế biến thành các món ăn, bạn có thể detox kết hợp với các loại hoa quả để cung cấp đầy đủ vitamin và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

    [​IMG]
    2. Cung cấp chất sắt dồi dào
    Thiếu sắt sẽ ảnh hưởng đến miễn dịch và sự phát triển của não bộ, tuy nhiên, nhiều người lại chưa thật sự quan tâm đến vấn đề cung cấp sắt. Có rất nhiều cách để bổ sung sắt, trong đó, ăn rau chân vịt sẽ mỗi ngày sẽ cung cấp khoảng 35% nhu cầu sắt cho cơ thể.

    3. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch, chống ung thư
    Trong rau chân vịt có chứa hàm lượng vitamin C và beta – carotene có khả năng chống oxy hóa cao, giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, trong loại thực phẩm này có các chất magie, kali và folate, giúp mở các mạch máu, cải thiện toàn và huyết áp thấp.
    Với thành phần flavonoid, carotenoid lutein, zeaxanthin, neoxanthin có trong rau, loại thực phẩm này còn giúp giảm nguy cơ gây ung thư nội mạc tử cung, buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, đại trực tràng. Theo nghiên cứu mới nhất, ăn rau bina mỗi ngày sẽ giúp giảm 44% nguy cơ phát triển ung thư vú – một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ hiện nay.

    [​IMG]
    4. Cải thiện thị lực, chống loãng xương
    Vitamin A có trong rau chân vịt giúp chăm sóc sức khỏe mắt và ngăn ngừa viêm, kích ứng mắt, chống oxy hóa, bảo vệ thị lực của bạn. Bên cạnh đó, thực phẩm còn hỗ trợ chống loãng xương với một nguồn vitamin K tuyệt vời.
    5. Các lợi ích tuyệt vời khác
    Rau chân vịt còn là một trong những loại thực phẩm hàng đầu được khuyên dùng giúp tăng cường oxy cho máu, tăng cường cơ bắp, cải thiện trao đổi chất và tác động tích cực đến hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất. Đối với những người muốn giảm cân, ăn rau chân vịt mỗi ngày còn hỗ trợ giảm cân nhanh hơn, giúp bạn có được một vóc dáng khỏe mạnh.
    Với những lợi ích rau chân vịt không thể phủ nhận, không có lý do gì để bạn không bổ sung ngay loại thực phẩm này vào các bữa ăn gia đình hằng ngày. Tuy nhiên, vì hàm lượng chất oxalat và purin trong rau cao nên các bệnh nhân bị mắc bệnh thận, gút hay mật cần hết sức thận trọng và hạn chế ăn loại thực phẩm này.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này