Linh tinh Thực hư thông tin mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe con người

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi covv1912, 20/5/19.

  1. covv1912

    covv1912 Member

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    140
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Tinh chất mầm đậu nành gây hại đến sức khỏe, làm giảm khả năng hấp thụ những chất dinh dưỡng, gây tác động xấu đến tuyến giáp, kích thích tế bào ung thư, không giúp cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh…Đây là những quan điểm không đúng về tác hại của tinh chất mầm đậu nành đã tồn tại cách đây hàng chục năm. Mặt dù vậy, những quan điểm về tác hại của tinh chất mầm đậu nành nay đã trở thành lạc hậu với khoa học hiện đại. Vậy thực tế mầm đậu nành là gì và thực hư thông tin mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe có đúng không? Các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
    1. Mầm đậu nành là gì?

    Ngoài các thông tin cần tìm hiểu về đậu tương thì một trong những câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm đó chính là mầm đậu nành là gì? Sở dĩ, mọi người để ý đến vấn đề này bởi mầm đậu nành được biết đến như “thần dược tự nhiên” đem đến nhiều lợi ích hơn cả hạt đậu tương rất nhiều.
    Thực chất, mầm đậu nành hay còn gọi là giá đậu tương, giá đậu nành đang ở trong giai đoạn nảy mầm. Thông thường, hạt đậu tương nảy mầm sau khoảng 3 – 4 ngày có độ dài mầm từ 2 – 3 cm sẽ được sử dụng chế biến thành các chế phẩm khác nhau tùy thuộc vào mục đích của người dùng.
    [​IMG]
    Mầm đậu nành là giá đậu tương, giá đậu nành đang trong thời kỳ nảy mầm
    Mầm đậu nành trong thời kỳ nảy mầm sản sinh ra một lượng lớn tinh chất Isoflavone hay còn gọi là estrogen thực vật (plant estrogen). Dưỡng chất này giúp làm cân bằng, giữ nước, giữ mỡ ở mức ổn định. Chính vì thế, nó quy định hình dáng mềm mại và nữ tính ở phái đẹp. Hơn thế nữa trong mầm đậu nành còn chứa dưỡng chất Genistein. Tinh chất này rất tốt cho da, thúc đẩy sản sinh Collagen để chống lại quá trình lão hóa da, giúp nữ giới lấy lại làn da trắng hồng, mịn màng.

    2. Thực hư thông tin mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe

    Tại Mỹ:

    Năm 1998, Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công bố trên trang fda.gov khẳng định tinh chất mầm đậu nành và tác dụng tích cực của nó đang càng ngày càng trở nên phổ biến tại những nước phương Tây. Tinh chất mầm đậu nành được biết đến trong việc hỗ trợ sức khỏe con người về: Tim mạch/ xương khớp/ hỗ trợ phụ nữ/ chống lại sự oxy hóa. Là nguồn thực vật hoàn toàn tự nhiên bao gồm các isoflavone được xem như những estrogen thảo dược (phytoestrogen), đậu nành đặc biệt hữu ích cho các chị em. Tinh chất mầm đậu nành có thể giúp duy trì cân đối hóc-môn nữ ở giai đoạn trước, trong và sau mãn kinh. Thêm vào đó, nó còn hỗ trợ chất chống oxy hóa ngăn ngừa ảnh hưởng của những gốc tự do tác động xấu cho cơ thể.
    Không chỉ tại Mỹ, những nhà khoa học trên khắp thế giới đã tiến hành hàng loạt những công trình khoa học bài bản và các kết luận đáng giá này đều đã phủ định hoàn toàn các quan điểm cũ kỹ, lạc hậu về tác hại của đậu nành hay tinh chất mầm đậu nành. Thay vào đó, những nghiên cứu này đã khẳng định tinh chất mầm đậu nành rất tốt đối với sức khỏe, nhất là đối với những triệu chứng tiền mãn kinh và mãn kinh ở chị em.
    Tại Trung Quốc:

    Nghiên cứu trên chị em mãn kinh, công bố của Trung tâm Dinh Dưỡng và Sức Khỏe, Đại học Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 7.2012 nhấn mạnh: "Bổ sung hằng ngày estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành làm giảm những triệu chứng mãn kinh”.
    Tại Brazil:

    Trong năm 2012, Cục Gynecology, Đại học Liên bang Sao Paulo, Brazil đăng tải trên trang ncbi.nlm.nih.gov khẳng định: "100mg isoflavones (estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành) là liệu pháp thay thế an toàn và hiệu quả cho các triệu chứng mãn kinh".
    Tại Việt Nam:

    Bệnh viện Phụ sản Trung Ương và Hội sản phụ khoa Việt Nam đã thực hiện nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng của estrogen thảo dược isoflavone cho phụ nữ ngoài 30 tuổi có các dấu hiệu giảm sút nội tiết tố nữ sử dụng trong 60 ngày. Kết quả: Tình trạng khô da giảm từ 62.6% xuống còn 21.8%, sạm da giảm từ 54.2% xuống còn 25.7%, hiện tượng bốc hỏa từ 42.9% xuống còn 6.25%, khô âm đạo giảm từ 51.5 xuống còn 9.3% và vấn đề giảm khoái cảm đã giảm từ 48.6% xuống còn 22.7%.
    Tinh chất mầm đậu nành không làm tăng khả năng ung thư vú.
    Trên đây là những thông tin hữu ích về tác dụng của mầm đậu nành. Chị em có thể an tâm sử dụng mầm đậu nành và các chế phẩm từ mầm đậu nành để cải thiện sắc đẹp cho bản thân rồi nhé!
    Nguồn: https://flagold.vn/
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này