Linh tinh Thiết Bị Thông Minh Cai Thuốc Lá

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi VNVAPEPOD3, 7/6/24.

  1. VNVAPEPOD3

    VNVAPEPOD3 New Member

    Tham gia ngày:
    2/2/24
    Bài viết:
    19
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Một nghiên cứu được công bố trong Tạp chí Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ số tháng 1 năm 1999 đã chỉ ra rằng, người hút thuốc lá và xì gà có nguy cơ cao hơn để bị mất răng sớm so với những người không hút thuốc.
    Hút xì gà cũng đã được chứng minh là một yếu tố nguy cơ đáng kể đối với rối loạn chức năng cương dương. Các chất hóa học độc hại trong khói xì gà như nitrosamine và hắc ín, có thể gây ra các vấn đề về lưu thông máu và tác động tiêu cực đến hệ thống thần kinh, góp phần vào sự suy giảm chức năng tình dục ở nam giới.
    Nhiều người cho rằng, hút xì gà sẽ ít gây hại cho sức khỏe hơn hút thuốc lá. Thế nhưng, sự thật có phải như lời đồn đãi này không? Xì gà có phải thuộc nhóm chất gây nghiện không? Xì gà gây ra những ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Cùng tìm hiểu qua các thông tin được phân tích dưới đây.
    Có sự khác biệt về hình dạng, hương vị giữa xì gà và thuốc lá. Trong một điếu thuốc lá thông thường chứa khoảng 1g thuốc lá, còn một điếu xì gà lại chứa từ 5 - 20g thuốc lá. Bởi vậy, xì gà chứa lượng nicotine tương đương với một bao thuốc lá, đây là một hợp chất gây nghiện cao.
    Thiết Bị Thông Minh Cai Thuốc Lá https://vnvapepod.com/products/pod-rong-aspire-riil-x-dau-pod-chua-dau
    Khói thuốc lá phân hủy trong nước bọt, cho phép nicotine dễ dàng hấp thụ qua lớp niêm mạc miệng, gây nghiện ngay cả khi khói không được hít vào. Do đó, xì gà vẫn được coi là một chất gây nghiện.
    Khói thuốc xì gà không thua kém khói thuốc lá truyền thống về mức độ độc hại, bởi nó cũng chứa các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người hút thuốc, lẫn những người xung quanh. Ngoài ra, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, khói thuốc xì gà có thể độc hơn khói thuốc lá vì một số lý do như:
    [​IMG]
    Trong quá trình lên men để sản xuất xì gà sẽ sinh ra một lượng lớn nitrosamine. Nồng độ nitrosamine trong khói xì gà được đánh giá là cao hơn nhiều so với khói thuốc lá thông thường. Nitrosamine là một tác nhân gây ra nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư thực quản,...
    Ngoài ra, xì gà chứa nhiều hắc ín hơn so với thuốc lá. Đây là một chất có khả năng kích thích sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.
    Hầu hết các loại xì gà đều có kích thước lớn hơn nhiều so với thuốc lá thông thường. Như đã đề cập ở trên, một điếu thuốc thông thường chỉ chứa khoảng dưới 1 gram thuốc lá, trong khi một điếu xì gà có thể chứa đến 20 gram (tương đương với 1 bao thuốc lá).

    Thời gian trung bình để hút hết một điếu thuốc lá là khoảng 10 phút. Trong khi đối với xì gà, thời gian này kéo dài từ 1 đến 2 tiếng. Bởi vậy, người hút sẽ tiếp xúc với hàm lượng lớn các chất độc trong một khoảng thời gian dài hơn.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này