Chế độ ăn uống kiêng cử cũng rất quan trọng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm. Bạn có thể tham khảo vài phương pháp sau và chọn cho mình một phương pháp phù hợp và dễ thực hiện nhất nhé. Tham khảo ngay món cháo gà hầm sâm dưới đây để làm ngay cho người vừa mồ thoát vị đĩa đệm đề giúp họ hồi phục nhanh chóng nhé Cùng với sự đi lại dễ dàng và giao thoa văn hóa qua phim truyền hình mà hình ảnh Hàn Quốc đã trở nên rất đỗi thân thiết. Ẩm thực, đặc biệt món cháo gà hầm sâm (hay còn gọi Gà tần nhân sâm) ngày càng trở nên phổ biến và cũng biến tấu thành nhiều cách nấu để phù hợp với khẩu vị người Việt nam hơn. Nấu cháo gà hầm sâm có khó không là câu hỏi được các bà nội trợ rất quan tâm. Cháo gà hầm sâm: món bảo bối của người Hàn Quốc nấu ra sao ?Cháo gà hầm sâm Hàn Quốc với cách làm truyền thốngThành phần chính không thể thiếu đó chính là Nhân sâm tươi Hàn Quốc để tạo nên hương vị độc đáo của món ăn mà không phải ở đâu cũng có. Dưới đây Thực phẩm bổ sung Bảo Bối xin giới thiệu cách làm món cháo gà hầm sâm (Gà tần Nhân sâm) đúng kiểu Hàn quốc: Nguyên liệu dành cho 2 -3 người ăn: Một con gà đã làm sạch khoảng 1,2kg (nên chọn gà tơ để vị của món ăn ngon hơn hoặc là 2 con gà ác), sâm tươi 100g (Sâm để nấu món này thường là sâm tươi Hàn Quốc loại vừa và nhỏ trên 3 năm tuổi hoặc có thể dùng sâm khô để nấu nếu không có điều kiện mua được sâm tươi), 5 quả táo tàu, 1 củ gừng, 10 hạt sen, 100 gam gạo nếp, quả hạt dẻ to, 2-3 hạt bạch quả, hoàng kỳ, gia vị. Cách làm Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu: Gà bỏ lòng, mổ moi, sát muối rửa sạch để gà hết hôi. Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm từ 1-2h sau đó vớt ra để ráo nước. Các bạn có thể không cần ngâm gạo nhưng nếu ngâm gạo trước thì gạo sẽ mềm, khi nấu sẽ nhanh nhừ và ngon hơn. Sâm tươi rửa sạch cắt bỏ núm, táo tàu rửa sạch. Cháo gà hầm sâm Korea baoboi.vn Bước 2:Cho tiếp táo tàu, bạch quả, gạo nếp,hạt dẻ, hạt sen vào bụng gà. Các bạn lưu ý nhồi các nguyên liệu thật chặt để khi đun không bị bung ra ngoài, nếu cẩn thận có thể dùng chỉ để khâu bụng gà lại, sau đó buộc 2 chân vào nhau để cố định. Bước 3: Nêm nếm thêm chút gia vị rồi cho vào nồi kín nắp, châm nước ngập gà, vặn lửa nhỏ rồi đun cho tới khi thịt chín tới thì vớt ra. Bước 4: Cho nhân sâm vào canh, hầm nhừ đến khi các chất dinh dưỡng từ nhân sâm ngấm dần vào nước thì thêm chút muối cho vừa miệng, rồi thêm thịt gà đã nêm gia vị vào là ăn được. Để tận dụng được hết dinh dưỡng từ nhân sâm khi nấu nên hầm riêng nhân sâm để các chất dinh dưỡng từ nhân sâm không ngấm vào xương gà. Bước 5: Sau khi gà đủ độ chính thì bắc bếp múc ra bát thưởng thức, có thể nêm nếm thêm gia vị,hành lá, tiêu tùy khẩu vị. Món này nên ăn lúc còn nóng để có thể thưởng thức được mùi vị tuyệt vời của món ăn, hoặc bạn có thể ăn cùng với kimchi, cơm. Các vị sâm , gừng, táo tàu, bạch quả kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tăng gạo nếp lên để chế biến thành món cháo gà hầm sâm. Dùng món gà hầm nhân sâm thường xuyên giúp da dẻ trắng trẻo, hồng hào, cơ thể khỏe mạnh tràn đầy sức sống.