Linh tinh Tại sao bạn nên chọn hạt điều rang muối có vỏ lụa?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Xưởng Hạt T&A, 13/1/24.

  1. Xưởng Hạt T&A

    Xưởng Hạt T&A Member

    Tham gia ngày:
    31/5/23
    Bài viết:
    45
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    66 Đàm Thận Huy , P.Tân Quý , Q.Tân Phú , TP.HCM
    Sau một thời gian “nằm vùng ở ẩn” trong thế giới hạt điều rang muối, tui đã khám phá ra một sự thật hết sức giật mình. Và chính vì thế, ngay hôm nay, tui sẽ “phơi bày’ toàn bộ sự thật về hạt điều rang muối vỏ lụa này tới với các bạn đấy!

    Nói về hạt điều rang muối, chúng ta luôn thấy có tới 2 loại sản phẩm, đó chính là hạt điều rang muối có vỏ lụa và loại không còn lớp vỏ lụa bên ngoài. Vậy hãy cho tui biết, bạn đã hay đang chọn loại hạt điều rang muối nào cho chính mình thế?

    Nếu hạt điều rang muối không vỏ lụa là sự lựa chọn tiện lợi khi sử dụng, thì hạt điều rang muối có vỏ lụa lại chứa một sức mạnh to lớn hơn hẳn. Bạn đang thắc mắc sức mạnh vĩ đại đó ư? Vậy hãy cùng tui khám phá ngay trong bài viết này nhé!


    Hạt điều rang muối có vỏ lụa, sự lựa chọn không hề sai!
    Đôi khi bạn có thử hỏi rằng, tại sao thiên nhiên lại cho hạt điều có tới 2 lớp vỏ, 1 lớp vỏ cứng bên ngoài cùng, và 1 lớp vỏ mỏng bên trong không? Nếu vỏ cứng là phần bảo vệ hạt khỏi chim thú, côn trùng, môi trường thì phần vỏ lụa bên trong có công dụng gì cơ chứ?

    Và nếu bạn đang phân vân về hạt điều rang muối và hạt điều rang muối có vỏ lụa loại nào ngon hơn, tốt hơn? Bạn nên mua loại nào cho mình và gia đình? Thì ngày sau đây sẽ là lời giải đáp mà bạn nên biết đấy!


    • Đầu tiên, lớp vỏ lụa giúp bảo vệ nhân hạt điều trong quá trình xử lý, nhằm giữ được các chất dinh dưỡng vốn có của hạt điều mà không bị mất đi hoặc bị oxy hóa.
    • Trong công đoạn tách vỏ cứng bên ngoài của hạt điều, lớp vỏ lụa giúp nhân hạt không bị dính dầu từ vỏ. Phần dầu này chứa nhiều axit, nếu nhiễm vào nhân thì sẽ làm nhân có màu xanh, hơi giống màu xanh của dầu nhớt. Và tất nhiên ăn những hạt nhiễm dầu này thì không tốt cho sức khỏe rồi!
    • Sau khi rang hạt điều với muối, vỏ lụa sẽ giúp cho phần nhân hạt điều không bị bám quá nhiều muối. Điều này làm cho nhân hạt điều không bị quá mặn, vì vậy nó là sự lựa chọn hoàn hảo đối với bệnh nhân bị huyết áp cao, hay những người cần ăn kiêng muối.
    • Ngoài ra, trong quá trình rang hạt, hạt điều sẽ được lớp vỏ lụa bao bọc, nhằm tránh nhân hạt bị cháy xém bề mặt hoặc bị sậm màu không đẹp mắt.
    • Hơn hết, lớp vỏ lụa của hạt điều giúp cho hạt sau khi rang vẫn giữ được độ giòn, thơm ngon và béo hơn hẳn.
    • Và điều quan trọng hơn hết, vỏ lụa giúp cho hạt điều được an toàn và vệ sinh hơn. Giúp chúng ta an tâm hơn khi sử dụng đó ạ.

    Chà, đó là một số lý do mà bạn nên chọn hạt điều rang muối có vỏ lụa đấy! Nhưng khoan! Đừng vội dừng lại tại đây, các bạn cần phải biết cách ăn hạt điều rang muối vỏ lụa này đã chứ! Không phải cứ thế mà ăn được đâu nhé!

    >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về hạt điều tại https://xuonghatta.com/ban-buon-hat-dieu-rang-muoi/


    Cách ăn hạt điều rang muối vỏ lụa “chuẩn không cần chỉnh”
    [​IMG]
    Cách ăn hạt điều rang muối vỏ lụa
    Bạn ăn hạt điều rang muối vỏ lụa này như thế nào? Ăn trực tiếp hay bóc vỏ lụa rồi mới ăn?

    Hãy thử cùng tui xem bạn đã ăn đúng cách chưa nhé!

    Nếu bạn ăn hạt điều rang muối vỏ lụa trực tiếp, không bóc vỏ, có phải bạn thấy lớp vỏ lụa mỏng ấy giòn tan trong miệng không? Nó còn thơm thơm và rất đỡ-mất-công bóc vỏ nữa chứ. À, tuy nhiên, đó là cách ăn sai rồi đấy!

    Thật ra, nếu bạn ăn lớp vỏ lụa này vào cũng không gây chết người đâu, nhưng nó cũng chẳng có một tẹo chất dinh dưỡng nào cả. Hơn nữa, khi ăn nhiều lớp vỏ lụa này, nó lại gây cho bạn cảm giác nặng bụng, khó tiêu. Chưa kể đến vỏ lụa có tính axit nhẹ làm khi ăn vào, bạn sẽ cảm thấy khát nước, ngứa cổ và gây ho nữa đấy!

    Và vì vậy, cách ăn hạt điều rang muối vỏ lụa đúng nhất chính là bạn hãy bóc lớp vỏ lụa ấy ra nhé! Tuy hơi mất công một chút xíu, nhưng lớp vỏ lụa này không tốt cho sức khỏe nếu nó vào trong bụng mình. Tuy nhiên, lớp vỏ lụa lại có rất nhiều lợi ích trong việc đem lại cho chúng ta một hạt điều rang muối ngon, bổ dưỡng và an toàn vệ sinh. Vì vậy, đừng ngại bóc lớp vỏ này cả nhà nha!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này